Ra Mắt Ricoh GR III HDF Và GR IIIx HDF – Bổ Sung Bộ Lọc Mới

Mới đây, Ricoh Imaging vừa cho ra mắt bộ đôi máy ảnh mới Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF, tích hợp bộ lọc khuếch tán vùng sáng (HDF) mới được phát triển để bạn có thể chụp ra được những bức ảnh có màu sắc mơ mộng, huyền ảo.

Ra mắt Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF – Thông tin mới nhất

Về cơ bản thì Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF vẫn là chiếc Ricoh GR IIIRicoh GR IIIx nhưng có thêm bộ lọc HDF. Bạn có thể bật hoặc tắt tính filter màu này vô cùng dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một nút bấm.

Bộ lọc hiệu ứng đặc biệt khuếch tán các vùng sáng (HDF) sẽ giúp tạo ra hiệu ứng làm mờ xung quanh viền ảnh, điều mà Ricoh hứa hẹn sẽ giúp “tạo ra những bức ảnh giống như những bức ảnh được chụp trong ảnh phim hoặc phim cổ điển”.

Ra mắt Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF
Bộ lọc hiệu ứng đặc biệt khuếch tán các vùng sáng (HDF) sẽ giúp tạo ra hiệu ứng làm mờ

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà Ricoh Imaging đang muốn đem lên nhiều màu sắc hình ảnh lấy cảm hứng từ máy ảnh analog cổ điển, vì Ricoh đang nỗ lực để xuất xưởng một chiếc máy ảnh film Pentax vào mùa hè này. Một lý do nữa, đó là bởi vì màu sắc vintage cổ điển đang dần trở nên thịnh hành hiện nay khi các nhiếp ảnh gia tìm cách chụp những bức ảnh có cá tính và phong cách hơn.

Ken Curry, chủ tịch của Ricoh Imaging Americas Corporation cho biết: “Ricoh GR III HDF và Ricoh GR IIIx HDF kế thừa những ưu điểm cơ bản của dòng GR của chúng tôi – chất lượng hình ảnh vượt trội, khả năng vận hành ngắm và chụp hoàn hảo và tính di động vượt trội”. “Mẫu GR HDF mới mang đến cho người dùng tùy chọn sáng tạo mới giúp mở rộng ranh giới hình ảnh của chụp ảnh nhanh.”

Ra mắt Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF
Nút chụp trên bản HDF sẽ là màu bạc

Filter HDF trên 2 mẫu máy ảnh mới này cực kỳ quan trọng, vì khi tắt HDF, GR III HDF và GR IIIx HDF giống hệt với các mẫu hiện có, nghĩa là chúng hứa hẹn mang lại hình ảnh có độ phân giải 24,2MP sắc nét, chi tiết được chụp bằng 28mm f/2.8 và 40mm ống kính tương đương f/2.8 tương ứng.

Do có rất ít điểm khác biệt giữa máy ảnh HDF và máy ảnh GR III thông thường nên Ricoh đã thay đổi nút chụp trên phiên bản HDF thành màu bạc sẫm. Cài đặt mặc định của nút Fn (chức năng) cũng đã được thay đổi, trong đó nút này kiểm soát cài đặt bật/tắt cho chính HDF trên các máy ảnh mới.

Ra mắt Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF
Ngoài ra, Ricoh cũng đã bổ sung thêm khả năng lập trình trước ba cài đặt cân bằng trắng cơ bản

Ngoài ra, Ricoh cũng đã bổ sung thêm khả năng lập trình trước ba cài đặt cân bằng trắng cơ bản cho 2 mẫu máy ảnh mới. Điều này sẽ có sẵn cho chủ sở hữu GR III và GR IIIx thông thường thông qua bản cập nhật chương trình cơ sở miễn phí ngay khi phiên bản HDF được tung ra thị trường. Ngoài ra còn có cài đặt Zone Select AF mới. Chỉ trừ bộ lọc màu HDF.

Ra mắt Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF – Hình ảnh mẫu

Ra mắt Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF
Hình ảnh khi đã bật bộ lọc khuếch tán nổi bật (HDF)
Ra Mắt Ricoh GR III HDF Và GR IIIx HDF
Đã bật HDF
Ra Mắt Ricoh GR III HDF Và GR IIIx HDF
Hình ảnh khi đã tắt HDF
Ra Mắt Ricoh GR III HDF Và GR IIIx HDF
Hình ảnh đã bật HDF
Ra Mắt Ricoh GR III HDF Và GR IIIx HDF
Hình ảnh đã bật HDF

Ra Mắt Ricoh GR III HDF Và GR IIIx HDF Ra Mắt Ricoh GR III HDF Và GR IIIx HDF

Hình ảnh bên trái đã sử dụng HDF – Hình ảnh bên phải đã tắt HD

Mức giá và phiên bản

Máy ảnh Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 với giá lần lượt là 1070$ khoảng 26,5 triệu đồng và 1150$ khoảng 28,5 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *