TẤT CẢ VỀ THỰC TẾ ẢO LÀ GÌ?

Thực tế ảo đã làm điên đảo thế giới công nghệ. Nhưng VR là gì?

Đọc tiếp để khám phá những gì VR có thể làm — và cách bạn có thể trở thành một phần của những trải nghiệm không thể tin được đưa bạn từ sự thoải mái trong phòng khách đến những thế giới xa xôi mà bạn chưa từng biết đến.

SUY GIẢM VỀ THỰC TẾ ẢO

VR sử dụng đồ họa tiên tiến, phần cứng tốt nhất và trải nghiệm được kết xuất một cách nghệ thuật để tạo ra một môi trường mô phỏng trên máy tính, nơi bạn không chỉ là người tham gia thụ động mà còn là đồng phạm. Với tai nghe VR, bạn hoàn toàn đắm chìm trong thế giới 3D thực tế, tạo ra sự thay đổi lớn trong cách chúng ta trải nghiệm lĩnh vực kỹ thuật số.

Tai nghe VR thường có phần chia màn hình giữa các mắt để hiển thị cho mỗi mắt một nguồn cấp dữ liệu khác nhau. Điều này tạo ra hiệu ứng 3D lập thể với âm thanh nổi. Nó cũng theo dõi vị trí của bạn trong không gian để định hướng quan điểm của bạn trong hệ thống.

Khi bạn kết hợp tai nghe VR và theo dõi đầu vào, bạn sẽ có được trải nghiệm hoàn toàn sống động và chân thực. Vì thế giới xung quanh bạn xoay chuyển mỗi khi bạn di chuyển đầu, bạn có cảm giác như đang “tham gia trò chơi” về mặt tinh thần và thể chất. Nói cách khác, bạn cảm thấy như mình là một phần của vũ trụ khác.

VR DÀNH CHO AI?

Trong khi VR bổ sung một lớp hoàn toàn mới cho giải trí, công nghệ này còn vượt xa trò chơi để cung cấp thứ gì đó cho mọi người.

Bạn có biết rằng, với VR, bạn có thể học một ngôn ngữ mới , dịch chuyển tức thời đến hầu hết mọi nơi trên thế giới hoặc bước lên Trạm vũ trụ quốc tế ? VR cho phép bạn khám phá thế giới mới và thử những kỳ công có vẻ không thể tưởng tượng được. Và nó có khả năng biến đổi cách chúng ta chơi, làm việc, học hỏi, giao tiếp và trải nghiệm thế giới xung quanh.

Xem xét các khả năng trong chăm sóc sức khỏe. Oculus hợp tác với Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles để xây dựng mô phỏng VR cho phép sinh viên và nhân viên y tế hoàn toàn đắm chìm trong các tình huống chấn thương nhi khoa có nguy cơ cao, nơi quyết định trong tích tắc có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Các kịch bản ảo này cho phép các bác sĩ và sinh viên thực hành và học hỏi trong điều kiện thực tế tại nơi làm việc, giúp họ trau dồi các kỹ năng mà họ sẽ sử dụng để điều trị bệnh nhân. Bằng cách đào tạo với VR, các nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn.

VR được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để thử nghiệm các thiết kế ô tô mới. Bạn cũng sẽ tìm thấy các thương hiệu sử dụng nó trong bán lẻ để giúp người mua sắm hầu như “mặc thử” quần áo và phụ kiện để hỗ trợ quyết định mua hàng. Và nó thậm chí còn được sử dụng trong cơ quan thực thi pháp luật và quân đội để huấn luyện.

Vì vậy, trong khi trò chơi là một phần không thể thiếu của thực tế ảo, VR có rất nhiều ứng dụng khác nhau sẽ chỉ mở rộng khi công nghệ phát triển hơn nữa.

BƯỚC VÀO MỘT THẾ GIỚI KHÁC

Tất nhiên, đọc về VR sẽ khác nhiều so với việc tận mắt trải nghiệm. Vì vậy, hãy sẵn sàng để trượt tuyết trong phòng khách của bạn, tổ chức một cuộc họp công việc làm hình đại diện hoặc khám phá Machu Picchu từ nhà bếp của bạn. Với VR, các khả năng nằm ngoài thế giới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *