BAE Systems đầu tư hàng triệu USD vào phòng thí nghiệm động cơ điện NY cho UAM và máy bay điện tử chở khách

BAE Systems đầu tư hàng triệu USD vào phòng thí nghiệm động cơ điện NY cho UAM và máy bay điện tử chở khách

Công ty vận tải và quốc phòng khổng lồ BAE Systems của Anh cho biết họ đang đầu tư hàng triệu đô la vào cơ sở động cơ điện ở New York. Để mở rộng trọng tâm từ xe buýt và phương tiện hàng hải sang cơ động hàng không đô thị (UAM). Và các máy bay điện khác.

BAE Systems  đã công bố động thái này. Để chuẩn bị cho những gì họ coi là một sự bùng nổ rõ rệt trong hoạt động trên không với sự xuất hiện của tàu và dịch vụ (UAM). Khi làm như vậy, nó sẽ nâng cấp không gian phát triển kỹ thuật. Sản xuất và phòng thí nghiệm hiện có ở Endicott, NY, đơn vị gần Binghamton. Do đó, công việc của nó cho đến nay chỉ giới hạn trong các hệ thống lưu trữ. Điều khiển và chuyển đổi năng lượng đã hoàn thiện cho xe buýt. Và tàu biển sẽ được mở rộng sang việc sử dụng máy bay điện.

Sự thay đổi này là một phần của xu hướng rộng lớn hơn và quá trình tăng tốc trên toàn cầu của các chính phủ. Và công ty đang chuẩn bị cho cách tiếp cận của các dịch vụ UAM. Một phần lớn trong số đó là thúc đẩy nghiên cứu công nghệ. Nhằm tạo ra các hệ thống điện mạnh hơn. Hiệu quả hơn và không chứa carbon vào các thiết bị cao cấp hơn. 

BAE Systems đã tham gia thiết kế. Phát triển và thử nghiệm hệ thống động cơ điện cho tàu thủy và xe buýt chở khách trong một phần tư thế kỷ. Khoản đầu tư bổ sung của họ vào nhà máy Endicott. Sẽ tìm cách tận dụng trải nghiệm đó. Khi nó chuyển sang không chỉ vận chuyển bằng taxi và máy bay không người lái đến nhanh chóng. Mà còn có kế hoạch của các hãng hàng không truyền thống. Cho biết họ phải vận hành máy bay chở khách chạy bằng điện.

Ehtisham Siddiqui, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Controls and Avionics Solutions tại BAE Systems cho biết: “Khoản đầu tư vào điện khí hóa của chúng tôi là một cơ hội tuyệt vời. Để phát triển. Và cung cấp các năng lực quan trọng cho một hệ sinh thái du lịch mới nổi. “Không gian mang lại cho lực lượng lao động đáng kinh ngạc của chúng tôi. Khả năng sản xuất cốt lõi trong các hệ thống điều khiển và quản lý năng lượng. Để xây dựng dựa trên chuyên môn của họ và đổi mới cho tương lai của chuyến bay.”

Phạm vi mở rộng của phòng thí nghiệm sẽ tìm cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng

Hoạt động và bộ phận phương tiện hàng không vũ trụ mới. Đặc biệt là những bộ phận cung cấp chuyến bay thế hệ tiếp theo cho người. Hàng hóa và các hoạt động khẩn cấp. Trong số đó có các dịch vụ UAM như taxi hàng không. Mà các quan chức Paris dự định  triển khai  trong Thế vận hội Mùa hè 2024 và các thành phố khác trên toàn cầu hy vọng sẽ khởi động cùng thời điểm.  

Là một phần của những thay đổi ở New York, cơ sở BAE Systems đang đặt trọng tâm vào việc sử dụng robot. Để cho phép tự động hóa công nghệ giám sát an toàn. Chất lượng và hiệu quả trong quá trình sản xuất. Phạm vi của nó gồm 12 động cơ kế và 5 vỏ động cơ được sử dụng. Để phát triển và thử nghiệm các hệ thống động cơ điện trên xe buýt và phương tiện hàng hải sẽ được điều chỉnh. Để tái tạo các điều kiện trên không khắt khe của chuyến bay.

Khoản đầu tư mới được thực hiện hai năm sau khi BAE Systems tham gia thị trường điện khí hóa máy bay. Kể từ đó, nó đã phát triển các nguyên mẫu hoạt động của cả hệ thống hybrid-điện và hoàn toàn bằng điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *