Ra Mắt DJI Dock 2 – Nhỏ Gọn Và Tiện Lợi Hơn Phiên Bản Cũ

Mới đây, DJI đã cho ra mắt Dock 2, một hệ thống giúp bảo quản flycam công nghiệp cỡ lớn như Matrice 3D hoặc 3TD được thiết kế đặc biệt. Có thể thực hiện các nhiệm vụ tự động trong tối đa 6 tháng sau khi đã đặt vào dock.

Ra mắt DJI Dock 2 – Thông tin mới nhất

Theo DJI cho biết, Dock 2 sở hữu thiết kế cực kỳ phù hợp cho các nhiệm vụ tự động như khảo sát, kiểm tra, quản lý tài sản và bảo mật. Dock 2 có nhiều cải tiến hơn so với DJI Dock thế hệ đầu tiên nhờ vào kích thước nhỏ gọn và khả năng hoạt động được cải thiện nhờ các tính năng thông minh lưu trữ đám mây.

DJI Dock 2 nặng khoảng 34kg và có kích thước 1228×583×412 mm – nhỏ hơn 75% và nhẹ hơn 68% so với thế hệ trước và có thể được hai người lớn mang bằng tay, điều mà DJI cho biết giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Ra mắt DJI Dock 2
DJI Dock 2 nặng khoảng 34kg và có kích thước 1228×583×412 mm

Ngoài ra, cảm biến tầm nhìn của Dock 2 cung cấp khả năng đánh giá địa điểm triển khai trước khi flycam được phóng lên, đẩy nhanh đáng kể quá trình lựa chọn địa điểm xuống còn 12 phút hoặc ít hơn, đây là một cải tiến lớn so với 5 giờ trước đó. Sau khi sẵn sàng, nó có thể nhanh chóng hoàn thành việc kiểm tra cánh quạt và nhận thông tin vị trí RTH chính xác bằng cách sử dụng ăng-ten RTK kép, cho phép máy bay không người lái cất cánh trong vòng một phút.

Dock 2 được thiết kế để đặt flycam cố định và để yên trong thời gian dài. Miễn là nó được gắn vào nguồn điện, nó có thể giữ nguyên vị trí. DJI nói rằng nó chỉ yêu cầu bảo trì sáu tháng một lần. Dock 2 được xếp hạng IP55 và sử dụng các cảm biến để đo lượng mưa, tốc độ gió và nhiệt độ trong thời gian thực. Nếu thời tiết khắc nghiệt, nó sẽ gửi cảnh báo đến ứng dụng chỉ huy (DJI FlightHub 2) và chuyến bay có thể bị hủy.

Ra mắt DJI Dock 2
Dock 2 được thiết kế để đặt flycam cố định và để yên trong thời gian dài

Ống kính mắt cá bên trong và bên ngoài cung cấp các điều kiện thời gian thực trong và ngoài bến tàu, cho phép người vận hành quan sát từ xa các điều kiện thời tiết, hoàn cảnh môi trường cũng như các tình huống cất cánh và hạ cánh. Trong dock 2, pin của flycam có thể được sạc không dây từ 20% lên 90% trong khoảng 32 phút.

Trong trường hợp mất điện, hộp có thể hoạt động với pin tích hợp trong năm giờ, đủ thời gian để máy bay không người lái quay trở lại và cập bến, đảm bảo rằng nó không bao giờ bị mắc kẹt khi ở trên không. DJI FlightHub 2 ngay lập tức gửi thông báo qua email nếu nhiệm vụ bay không thành công, DJI cho biết điều này cho phép người vận hành theo dõi và khắc phục sự cố một cách chính xác.

Ra mắt DJI Dock 2
DJI Dock 2 phù hợp với flycam DJI Matrice 3D

Các mô hình 3D có độ chính xác cao có thể được tạo dựa trên dữ liệu chuyến bay được thu thập bằng Dock 2 khi kết hợp với FlightHub 2 của DJI, cho phép máy bay không người lái được lập trình để tự động điều chỉnh góc của máy ảnh cũng như đường bay của nó để có thể chụp chính xác như vậy. quá trình của nhiều chuyến bay, hoàn toàn tự động hóa việc khảo sát định kỳ.

Trong khi Dock 2 cho phép máy bay không người lái hoàn thành công việc một cách tự động thì DJI cho phép điều khiển máy bay không người lái theo ý muốn tại bất kỳ thời điểm nào, cho phép dễ dàng thay đổi đường bay hoặc góc camera khi đang di chuyển.

Ra mắt DJI Dock 2 – Flycam tương thích

Nói về drone công nghiệp tương thích, DJI Dock 2 hỗ trợ DJI Matrice 3D hoặc 3TD chuyên dụng và hoàn toàn mới, là những máy bay không người lái chuyên dụng được trang bị ăng-ten RTK tích hợp, cảm biến chướng ngại vật đa hướng và vượt chướng ngại vật tự động cũng như thời gian bay tối đa khổng lồ là 50 phút , bán kính hoạt động 6 dặm, xếp hạng IP54 về gió và bụi, quảng cáo được xếp hạng cho 400 chu kỳ sạc lại pin.

Ra mắt DJI Dock 2
DJI Dock 2 phù hợp với flycam DJI Matrice 3TD

Matrice 3D được thiết kế cho các nhiệm vụ khảo sát và lập bản đồ tự động và có camera tele CMOS 1/2 inch 12MP có độ dài tiêu cự tương đương 162mm và một camera góc rộng CMOS 4/3 inch 220MP có độ dài tiêu cự tương đương 24mm với màn trập cơ học.

Matrice 3TD được thiết kế cho các hoạt động kiểm tra và an ninh và được trang bị camera tele giống như Matrice 3D nhưng có một camera rộng khác (CMOS 1/1,32 inch, tương đương định dạng 24mm, 48 megapixel) nhưng cũng có một camera hồng ngoại (40mm tương đương định dạng, độ phân giải 640×512 cho chế độ bình thường và độ phân giải 1.280×1.024 cho chế độ hình ảnh hồng ngoại UHR, zoom kỹ thuật số 28x) có thể mô tả cả hình ảnh ánh sáng nhìn thấy và hình ảnh nhiệt.

Phiên bản và mức giá

Cả hai phiên bản DJI Dock 2 với DJI Matrice 3D hoặc DJI Matrice 3TD đều có thể được đặt trước bắt đầu từ ngày 26 tháng 3. Những người quan tâm có thể nhận giá từ các đại lý DJI Enterprise được ủy quyền tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *