Công ty khởi nghiệp lập bản đồ bay không người lái tự động Emesent huy động 23 triệu đô la để mở rộng toàn cầu

Công ty khởi nghiệp của Úc Emesent đã thu được 23 triệu đô la Mỹ (32 triệu đô la Úc) trong khoản tài trợ Series A để đưa công nghệ phân tích và lập bản đồ máy bay không người lái tự động của mình đến các thị trường mới trên toàn cầu.

Vòng tài trợ vượt quá đăng ký do công ty đầu tư Úc Perennial Partners dẫn đầu, với sự tham gia đáng kể của các nhà đầu tư quốc tế Tiger Global và TELUS Ventures. Các nhà đầu tư từ vòng hạt giống của startup, Main Sequence và Archangel Ventures, cũng góp mặt.

Mặc dù việc rót tiền mặt mới sẽ giúp Emesent đạt được mục tiêu tăng trưởng toàn cầu nhanh hơn, nhưng điều đáng nói là công ty tự chủ về máy bay không người lái đã có hơn 300 khách hàng tại 40 quốc gia.

Theo người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Emesent, Tiến sĩ Stefan Hrabar, khoản tài trợ sẽ được sử dụng để tăng gấp đôi quy mô của nhóm kỹ sư, đặc biệt là trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Chúng tôi cũng đang xây dựng cơ sở sản xuất, hiệu chuẩn và thử nghiệm hiện đại gần trụ sở chính tại Brisbane của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, cũng như mở văn phòng tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Hrabar chỉ ra thêm rằng việc thu thập và phân tích dữ liệu tự động đang mang lại lợi ích đáng kể cho các lĩnh vực khai thác và cơ sở hạ tầng – động lực từ đó cho phép đội ngũ nhân viên của ông tăng từ bảy lên 130 chỉ trong ba năm. Đặc biệt trong lĩnh vực khai thác, công nghệ Hovermap của Emesent đang giúp các tập đoàn như BHP, Glencore và Anglo American có được dữ liệu bản đồ chất lượng cao để cải thiện an toàn và năng suất.

Và hiện tại, công ty cũng đã sẵn sàng mở rộng sang các ngành dọc khác. Như Hrabar giải thích:

Quyền tự chủ của máy bay không người lái, công nghệ lập bản đồ LiDAR và phân tích của chúng tôi sẽ mang lại lợi ích cho lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC), cũng như thị trường dầu khí và quốc phòng.

Trong khi đó, đối tác của Tiger Global, Griffin Schroeder, nhấn mạnh rằng Emesent đang thúc đẩy ranh giới của những gì có thể được thực hiện với quyền tự chủ của máy bay không người lái. Schroeder tổng kết:

Nền tảng thu thập dữ liệu dựa trên máy bay không người lái hàng đầu của Emesent cung cấp cho các công ty quyền truy cập chưa từng có vào một số khu vực địa lý thách thức nhất. Từ một khoảng cách an toàn, doanh nghiệp hiện có thể thu thập dữ liệu chất lượng cao mà trước đây không thể có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *