DJI Dock: Một sản phẩm lưu trữ máy bay không người lái

DJI Dock – một sản phẩm đi kèm với bộ máy doanh nghiệp Matrice 30 mới được công bố.

DJI Dock được thiết kế để tự động hóa hoàn toàn các chuyến bay của máy bay không người lái doanh nghiệp Matrice 30, được triển khai cùng với phần mềm quản lý đội bay FlightHub 2 mới, bộ điều khiển từ xa RC Plus và cảm biến lai Zenmuse H20N. Máy bay tương thích trong gia đình Matrice 30 hiện có thể được lập trình để cất cánh, bay và thực hiện các nhiệm vụ trong các nhiệm vụ, sau đó quay trở lại, hạ cánh và bắt đầu sạc lại tự động với độ an toàn và hiệu quả tối đa. 

Việc tạo ra hệ thống đế cắm là chìa khóa để DJI cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp một loạt các sản phẩm nội bộ hoàn toàn cho phép kiểm tra, giám sát, lập bản đồ, giám sát kỹ thuật hoàn toàn tự động và các nhiệm vụ khác có thể đòi hỏi khoảng cách xa hơn ngoài các chuyến bay theo đường nhìn trực quan (BVLOS) . Cho đến nay, người tiêu dùng và người dùng doanh nghiệp của DJI muốn có khả năng kết nối phải mua các sản phẩm tương thích thủ công do Airobotics, Percepto, Hextronics, Ideployer và những người khác sản xuất.

Tuy nhiên, không còn nữa. Sau khi thiết lập, máy bay không người lái M30 được sạc lại có thể cất cánh từ Dock DJI của nó cho các chuyến bay tự động được lập trình thông qua FlightHub 2 và thực hiện công việc của nó trong bán kính bảy km. Khi nó quay trở lại và chạm xuống, hệ thống làm mát pin và sạc nhanh của đế sẽ cho phép UAV cất cánh một lần nữa chỉ sau 25 phút. 

Ngoài việc mở ra các khả năng tự động của BVLOS dành cho doanh nghiệp và thời gian quay vòng nhanh chóng, DJI Dock cũng được thiết kế để đơn giản hóa việc sử dụng. Cấu hình có thể được thực hiện bằng DJI RC Plus, giám sát việc kiểm soát được liên kết của Dock, M30, máy bay không người lái, chi tiết nhiệm vụ và lập lịch, cũng như quản lý dữ liệu được thu thập. 

DJI cho biết cài đặt là quy trình một bước, với thiết kế tích hợp của dock giúp giảm bớt sự phức tạp khi triển khai (ngoài việc kéo trọng lượng 90 kg xung quanh). Khi đã vào vị trí, tất cả những gì thiết bị cần thực hiện là nguồn điện và kết nối internet. Dock DJI có ăng-ten tích hợp, trạm thời tiết, camera giám sát góc cực rộng và trạm gốc D-RTK. 

Thiết kế mô-đun của thiết bị cho phép hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm, đồng thời tự hào có độ bền chịu được hầu hết các điều kiện thời tiết. DJI Dock được đánh giá ở mức IP55, có nghĩa là nó an toàn khỏi sự xâm nhập của bụi và các thành phần bên trong cốt lõi là IP67 – nghĩa là không thấm nước ngay cả khi cửa mở dưới trời mưa. Bên trong của nó được kiểm soát khí hậu để đưa pin của máy bay không người lái về nhiệt độ tối ưu để sạc an toàn và đế cắm duy trì các điều kiện bên trong ổn định trong điều kiện nhiệt độ bên ngoài dao động từ -35 đến 50 độ C. 

Kết nối của thiết bị có thể được mở rộng bằng cách sử dụng cổng dongle 4G bên ngoài được tích hợp sẵn. Trong trường hợp mất điện, pin bên trong sẽ hoạt động và giữ cho Dock DJI hoạt động để đảm bảo M30 của nó quay trở lại và hạ cánh an toàn khỏi nhiệm vụ của nó. 

Khi giới thiệu thiết bị mới, DJI cho biết đế cắm M30 của họ hiện đang được thử nghiệm bởi những người dùng được chọn và sẽ có sẵn để mua bắt đầu từ quý cuối cùng của năm 2022. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *