DJI Inspire 3 với Zenmuse X9-8K Air chính thức ra mắt – trang bị camera chất lượng hình ảnh 8K 75fps ProRes RAW

DJI đã công bố phiên bản tiếp theo của dòng máy bay không người lái phục vụ làm phim chuyên nghiệp DJI Inspire – DJI Inspire 3 cùng với mô-đun máy ảnh DJI Zenmuse X9-8K Air cung cấp khả năng quay video 8K ở tốc độ lên tới 75 khung hình/giây định dạng Apple ProRes RAW (thông qua phần mềm trả phí) hoặc lên tới 4K 120 khung hình/giây ProRes RAW, kèm theo thời gian bay lên tới 28 phút, dung lượng bộ nhớ 1TB SSD có thể hoán đổi và pin thông minh có thể thay thế nhanh để duy trì thời gian tác nghiệp liên tục.

Tóm tắt một số điểm nổi bật liên quan tới DJI inspire 3 - Tokyo Camera
Tóm tắt một số điểm nổi bật liên quan tới DJI inspire 3 – Tokyo Camera

Mức giá khởi điểm DJI Inspire 3

DJI Inspire 3 cũng hỗ trợ Waypoint Pro do định vị RTK cung cấp và cảm biến đa hướng để thực hiện các chuyến bay được lập trình sẵn với độ chính xác cao. DJI Inspire 3 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 6 năm 2023 với giá ở thị trường quốc tế 16.499 USD. (khoảng hơn 386 – 387 triệu VND).

Về dòng drone DJI Inspire 3

DJI Inspire đã trở thành dòng máy bay không người lái phục vụ làm phim hàng đầu của nhà sản xuất Trung Quốc kể từ khi chiếc DJI Inspire đầu tiên được công bố vào tháng 11 năm 2014. Hai năm sau, vào tháng 11 năm 2016, DJI đã công bố người kế nhiệm được cải tiến mạnh mẽ, DJI Inspire 2, với chất lượng video lên tới 5,2K khi quay video và mô-đun máy ảnh với ống kính có thể hoán đổi cho nhau. Cho đến ngày nay. DJI vừa công bố Inspire 3 mới. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn máy bay không người lái phục vụ làm phim hàng đầu mới của DJI.

DJI Inspire 3 drone – FPV camera. Nguồn: DJI
DJI Inspire 3 drone – FPV camera. Nguồn: DJI

DJI Inspire 3 – drone phục vụ điện ảnh thế hệ mới của DJI

DJI Inspire 3 mới đã được thiết kế để mang máy ảnh Zenmuse X9-8K Air, nhưng Tokyo Camera sẽ bàn về vấn đề này nhiều hơn nữa trong phần sau của bài viết. Theo như những gì nhà sản xuất DJI công bố, các máy ảnh Zenmuse X9 hiện có từ Ronin 4D không tương thích với Inspire 3.

Camera FPV của DJI inspire 3 có gì đặc biệt?

Máy ảnh full-frame của DJI Inspire 3 sử dụng hệ thống gimbal ổn định 3 trục chính, Inspire 3 còn có một máy ảnh FPV với FOV siêu rộng 161° tại mặt trước. Camera FPV này có cảm biến hình ảnh 1/1,8″ với kính nhìn đêm, kích thước pixel 3μm và truyền video chất lượng hình ảnh 1080p 60fps độ trễ cực thấp (90 mili giây) để đảm bảo an toàn hơn cho chuyến bay ngay cả vào ban đêm. Để phát trực tiếp trên trường quay, máy ảnh cũng có thể gửi nguồn cấp dữ liệu trực tiếp (truyền, phát video) 4K lên đến 30 khung hình/giây với khoảng cách truyền giảm xuống còn 5km.

DJI Inspire 3 – Camera FPV góc siêu rộng mới của DJI Inspire 3
Camera FPV trên DJI Inspire 3 hỗ trợ quay ban đêm với góc quay rộng gấp đôi phiên bản trước – DJI Inspire 2

DJI Inspire 3 sử dụng công nghệ truyền tín hiệu video DJI O3 Pro tân tiến

Máy bay không người lái sử dụng hệ thống điều khiển và truyền dẫn O3 Pro của DJI cho hoạt động tầm xa, tín hiệu điều khiển độ trễ thấp và công nghệ truyền hình ảnh. DJI cho biết công nghệ truyền sóng DJI O3 Pro cho phép DJI Inspire 3 có phạm vi hoạt động lên tới 

 • 15km (FCC, tối đa 8km ở CE/SRRC/MIC) với một bộ điều khiển
 • Lên đến 12km (FCC, 7km ở CE) ở chế độ điều khiển kép.
Công nghệ truyền sóng O3 Pro hỗ trợ điều khiển song song từ nhiều Bộ điều khiển cùng lúc

Thiết kế cánh và càng đáp đất

Cũng giống như Inspire 2, thiết kế thân Inspire 3 mới có các cánh với càng đáp có thể nâng lên hoặc hạ xuống. Khi hạ xuống, gimbal hỗ trợ chụp góc hướng lên (không có vật cản) lên đến 80°. 

DJI Inspire 3 với phần càng đáp cao, kết hợp góc quay gimbal rộng, có thể quay theo phương dọc một góc lên tới 80 độ (hướng lên)

Pin thông minh thế hệ mới

Pin kép thông minh TB51 có thể tráo đổi nóng (hot-swap) mới cung cấp thời gian bay lên tới 28 phút. Khi nói đến tốc độ tối đa, Inspire 3 có thể đạt 94km/h và tốc độ tăng và hạ độ cao là 8m/s hoặc tốc độ lặn là 10m/s.

DJI Inspire 3 trang bị 2 pin TB 51 cho thời gian hoạt động lên tới 28 phút – hỗ trợ thay thế nhanh – hot swap duy trì quá trình tác nghiệp liên tục, nhanh chóng

Cảm biến đa hướng trên DJI Inspire 3

Máy bay không người lái DJI Inspire 3 được trang bị 9 cảm biến hình ảnh tạo nên hệ thống cảm biến đa hướng. Có thể bật hoặc tắt cảm biến chướng ngại vật theo chiều ngang, hướng lên và hướng xuống một cách độc lập và phạm vi cảnh báo chướng ngại vật có thể được cài đặt thủ công để phù hợp với các tình huống khác nhau.

DJI Inspire 3 drone trang bị 9 cảm biến, tạo ra vùng cảm biến cảnh báo xung quanh máy bay

Camera trang bị gimbal – DJI Zenmuse X9 – hỗ trợ quay video 8K

Như đã đề cập ở trên, Inspire 3 sẽ có thể mang máy ảnh Zenmuse X9-8K Air hỗ trợ ổn định khung hình bằng gimbal. Cần  lưu ý rằng, bộ phận máy ảnh này không giống với bộ phận đã được công bố vào tháng 10 năm 2021 cùng với DJI Ronin 4D. Bên cạnh đó, phiên bản 8K của Zenmuse X9 có thể sử dụng cùng Ronin 4D chưa được cung cấp và người dùng Ronin 4D hiện vẫn chỉ có thể sử dụng với phiên bản 6K.

Giờ đây, với máy bay không người lái Inspire 3 mới, DJI sẽ ra mắt phiên bản 8K Air của Zenmuse X9 (Zenmuse X9-8K air). Nó có hệ thống xử lý hình ảnh CineCore 3.0 hỗ trợ các chế độ quay video với chất lượng và định dạng như sau:

 • 8K 25fps CinemaDNG (chỉ khả dụng với mã cấp phép trả phí tùy chọn)
 • 8K lên đến 75 khung hình/giây Apple ProRes RAW (tỷ lệ khung hình 2.4:1 toàn khung hìnhProRes RAW ở chế độ S&Q, chỉ khả dụng với mã cấp phép trả phí tùy chọn)
 • 4K lên đến 120 hình/giây ProRes RAW (toàn khung hình – full-frame, không cắt xén – no crop)

Cảm biến của X9-8K AirISO gốc kép thay đổi dựa trên tốc độ khung hình:

tốc độ 30 khung hình/giây trở xuống, các giá trị ISO cơ bản800 và 4000

Trên 30 khung hình/giây, các giá trị ISO cơ bản320 và 1600

DJI tuyên bố X9-8K Air cung cấp dải động hơn 14 điểm ảnh. Kết quả này được nhà sản xuất DJI công bố dựa trên kết quảị thử nghiệm thiết b tại văn phòng của mình.

DJI Inspire 3 drone với camera DJI Zenmuse X9-8K Air. Nguồn: DJI

Cũng giống như các máy ảnh gimbal Zenmuse X9-8K trước đây, sử dụng được với những ống kính ngàm DL độc quyền của DJI. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ống kính DL nào hiện có (chẳng hạn như 24 mm, 35 mm50 mm) hoặc ống kính siêu rộng 18 mm f/2.8 mới được công bố. Theo DJI, máy ảnh này sử dụng Hệ thống màu điện ảnh DJI (DCCS) tạo ra màu sắc dễ chịu với tông màu da chính xác.

Khả năng tùy biến với những ống kính sử dụng ngàm DL của DJI Zenmuse X9-8K Air kết hợp với bộ xử lý hình ảnh CineCore 3.0 cho khả năng quay phim chất lượng 8K

Khi nói đến bộ nhớ, máy bay không người lái sử dụng ổ cứng DJI PROSSD 1TB với tốc độ ghi lên tới 1100 MBpstốc độ đọc 900 MBps. SSD có thể được kết nối trực tiếp với máy tính thông qua cáp USB-C để dễ dàng giảm tải.

DJI PROSSD 1TB tích hợp trên thân máy bay - Tokyo Camera
DJI PROSSD 1TB tích hợp trên thân máy bay

Chế độ bay chính xác thông minh

Ngoài hệ thống định vị 3 GNSS tiêu chuẩn (GPS + Galileo + BeiDou), DJI Inspire 3 cũng trang bị công nghệ định vị RTK có độ chính xác cao để đạt được độ chính xác “từng centimet”. Để kích hoạt nó, người dùng có thể mua dịch vụ mạng RTK hoặc trạm di động D-RTK 2 tùy chọn.

RTK cũng trang bị tính năng Waypoint Pro mới cho các tuyến bay được lập trình sẵn có thể tùy chỉnh lộ trình bay. Các tùy chọn Waypoint Pro sẽ được cung cấp những tính năng bổ trợ bao gồm:

 • Lộ trình bay lặp lại (Repeatable Routes): Chế độ này cho phép phi công kiểm soát hoàn toàn các lộ trình bay có thể lặp lại chính xác và duy trì tất cả các thông số đặt trước như độ cao, tốc độ, góc gimbalcài đặt camera. Nó sẽ cho phép thực hiện các cảnh khó một lần hoặc bay vào các thời điểm khác nhau ở cùng một địa điểm để theo dõi những biến đổi theo thời gian thực trôi đi trong một khoảng thời gian dài. Chẳng hạn, như ngày sang đêm hoặc mùa này sang mùa khác.
 • 3D Dolly: Nó có thể mô phỏng một cần trục, cáp camera hoặc dolly cho phép người dùng tạo một đường chuyển động trên không nơi phi công có thể di chuyển tới và lui dọc theo đường đó với tốc độ có thể điều chỉnh và kiểm soát hoàn toàn bằng gimbal tùy theo nhu cầu của cảnh quay.

Ngoài ra, tính năng Spotlight Pro mới cung cấp cho người lái khả năng nhận dạng và theo dõi một đối tượng để gimbal máy ảnh sẽ luôn khóa trên đó.

Bộ điều khiển từ xa, đồng bộ timecode, bộ sạc pin

Inspire 3 đi kèm với DJI RC Plus với màn hình độ sáng cao 1.200 nit, kích thước màn hình 7 inch để hoạt động ngay cả dưới ánh sáng mặt trời mạnh. Pin của DJI RC Plus cung cấp thời gian hoạt động lên đến 3,3 giờkéo dài đến 6 giờ với pin WB37 có thể tráo đổi nhanh bên ngoài (hot-swap). Nó cũng có một cổng ra HDMI, cùng với các nútbánh xe có thể tùy chỉnh ở mặt trước, mặt sau và mặt trên, cho phép thao tác nhanh chóng và trực quan.

Ứng dụng DJI Pilot 2 được cài đặt cho Inspire cho người dùng khả năng khởi động nhanhgiao diện người dùng trực quan với các chức năng dễ truy cập như hệ thống quản lý tình trạng tổng thể của máy bay tích hợp.

Bộ điều khiển DJi RC Plus – DJi Inspire 3

Các chức năng khác của DJI Inspire 3 bao gồm hỗ trợ Timesync (đồng bộ theo thời gian) thông qua giắc cắm 3,5 mm. Máy bay không người lái có thể được ghép nối với một Bộ điều khiển RC Plusmột màn hình từ xa có độ sáng cao để tương thích với tay cầm DJI 4D hoặc bánh xe chính DJI. DJI Three-Channel Follow Focus cũng có thể được kết nối với RC Plus để cho phép lấy nét từ xa và điều khiển mống mắt trên máy ảnh Zenmuse X9-Air.

Bộ sạc pin có thể gập lại mới có thể chứa tám pin và có thể sạc hai pin đến 90% trong 35 phút cùng lúc ở chế độ sạc nhanh (sạc đến 100% cả 8 pin trong 160 phút). Cổng USB-C 65W đi kèm cũng có thể được sử dụng để sạc Bộ điều khiển RC Plus.

Bộ sạc tập trung mới của DJI Inspire 3 – hỗ trợ sạc nhiều pin hơn và nhanh hơn

Về mức giá và tình trạng sản phẩm trên thị trường

Hiện DJI thông báo, Inspire 3 sẽ được mở bán vào cuối tháng 6 năm 2023. Giá trên thị trường quốc tế là $16,499 (khoảng €14,990 đã bao gồm VATthị trường Châu Âu) nếu như quy đổi ra sẽ rơi vào khoảng hơn 386 đến 387 triệu VND, giá này là giá bộ sản phẩm kết hợp bao gồm Máy bay DJI Inspire 3.

 • Máy ảnh trên không trang bị Gimbal – DJI Zenmuse X9-8K, 
 • RC Plus còn có bộ điều khiển từ xa, 
 • 6x Pin thông minh TB51, 
 • Hub sạc, 
 • PROSSD 1TB, 
 • Vali có bánh xe, 
 • 3x Cánh quạt nhả nhanh có thể gập lại (Cặp), 
 • Hộp đựng ống kính, 
 • Dây đeo RC Plus, v.v.

Ống kính DJI DL 18mm f/2.8 mới dự kiến sẽ được bán với giá $1,299 (khoảng €1,349 đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) ở Châu Âu). Khóa cấp phép CinemaDNGApple ProRes RAW có sẵn với giá $979 (€999 bao gồm VAT ở Châu Âu).

Đâu là đối trọng trực tiếp của DJI Inspire 3 trong phân khúc flycam, drone phục vụ làm phim chuyên nghiệp?

Nhìn vào các máy bay không người lái DJI khác như Inspire 2 trước đây hoặc DJI Mavic 3 Cine, có thể đánh giá đối thủ cạnh tranh gần nhất với Inspire 3 là máy bay không người lái Sony Airspeak.

Với mức chỉ có giá 8.999 đô la Mỹ (USD), những gói trang bị bay với gimbal và máy ảnh Sony sẽ khiến bạn phải trả hơn 16.000 đô la Mỹ (USD) – cho bộ Airspeak S1 drone.

Quan tâm DJI Inspire 3- liên hệ ngay Tokyo Camera để nhận mức giá ưu đãi nhất

Nếu quý vị và các bạn quan tâm tới DJi Inspire 3 – hãy liên hệ ngay Tokyo Camera để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn. Hiện Tokyo Camera đang có chương trình nhận đặt trước (Pre-Order) DJI Inspire 3 với mức giá hấp dẫn hơn so với giá gốc. Thời gian chương trình có hạn.

277,890,000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)