DJI STORM – Drone tân tiến nhất của DJI sắp được ra mắt: đi kèm với đoàn làm phim và xe riêng của nó

Bạn có lẽ sẽ không mua chỉ một mình chiếc DJI STORM riêng lẻ.

DJI là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái và chúng tôi rất thích các dòng Phantom hay Mavic dành cho người tiêu dùng chuyên nghiệp của họ.

Nhưng có vẻ như công ty này cũng đã âm thầm chế tạo thêm một máy bay không người lái nữa, dùng để quay phim điện ảnh chuyên nghiệp, cao cấp đến nỗi nó thậm chí không được bán rộng rãi, mà bạn sẽ thuê DJI để gửi đến nó đến cùng một chiếc xe tải lạ mắt và một đội ngũ chuyên gia tận tâm, để lái chiếc drone cho bạn.

DJI Storm được lặng lẽ tiết lộ thông qua một video YouTube mà dường như không mấy ai biết đến và chúng tôi đã xác nhận rằng nó có tồn tại trên trang web DJI Trung Quốc.

Bạn chắc chắn sẽ rất kinh ngạc khi biết được chiếc DJI STORM này có thể làm gì!

Nó được miêu tả với khả năng của một con quái thú: một chiếc máy bay với tám cánh quạt có thể mang theo trọng tải lên tới 18,5kg (40,8lb). Điều đó đủ để nó mang theo một máy quay phim tầm cỡ như máy ảnh Arri Alexa LF hoàn chỉnh với cả lens, một trong những hệ thống follow focus không dây của DJI và cả chiếc gimbal DJI Ronin 2 cho sự ổn định.

Chiếc DJI STORM có thể mang theo trọng tải rất lớn.

Như bạn có thể thấy trong video, nó có thiết kế chuyên nghiệp và “nặng đô” hơn cả Matrice 600 mạnh mẽ – chiếc máy bay có thể mang trọng tải 6kg, trị giá hơn $5.000 của DJI.

Và nó có thể bay nhanh là với tốc độ khoảng 10 dặm một giờ, tốc độ tối đa 80 km mỗi giờ (khoảng 50mph).

Trên trang web DJI cho biết nó có thể bay trong 15 phút với tải trọng 12kg, mặc dù điều đó có thể phụ thuộc vào loại pin bạn sử dụng.

Nhìn có vẻ như là bạn sẽ chỉ buộc một chồng pin lên trên.

Không cần phải nói, đây sẽ là một máy bay không người lái rất đắt tiền.

Vì chỉ riêng chiếc gimbal DJI Ronin 2 đã có giá $8.000, và các máy bay không người lái hạng nặng khác như xFold Dragon X12 cũng đã có giá từ $30.000 trở lên. Nhưng cũng như bạn đã thấy trong video, DJI dường như chỉ đang sử dụng nó cho dịch vụ quay phim trên không của DJI Studio. Đó cũng là lý do tại sao nó đi kèm với một chiếc xe tải, một đội ngũ nhân viên và có lẽ là cả bộ hệ thống điều khiển từ xa Master Wheels và Force Pro lạ mắt của DJI – hai hệ thống đều cho phép các nhà quay phim di chuyển máy quay Arri hoặc Red của họ như họ khi thực sự di chuyển nó trên mặt đất.

Việc chiếc DJI STORM đi kèm xe tải và đội ngũ nhân viên là hoàn toàn có thật.

DJI Studio không phải là một lĩnh vực mới của DJI mà họ đã làm việc với các nhà quay phim ở châu Á trong ít nhất vài năm nay, theo những gì chúng tôi biết. Nhưng trên trang web Trung Quốc thì chúng tôi thấy các dịch vụ của nó đã bị giới hạn lại chỉ còn kết hợp DJI Matrice 600 với máy ảnh Sony A7S II hoặc DJI Inspire 2.

Giờ thì rõ ràng họ đã có một thiết bị sẵn sàng cho những khách hàng cần nhiều hơn thế.

Hãy lưu ý rằng chúng chưa hoàn toàn sẵn có và cũng không rõ ràng rằng liệu nó sẽ có sẵn ở Mỹ hay không. Khi chúng tôi liên hệ với đại diện của DJI tại Hoa Kỳ để có thêm thông tin thêm thì họ nói rằng họ cần phải kiểm tra với các đội ở nước ngoài trước.

Cập nhật ngày 1 tháng 6:

Có vẻ như đã có ít nhất một chiếc DJI STORM ở Mỹ và nó hiện đang được thử nghiệm bởi nhà cung cấp dịch vụ máy bay trực thăng Helinet Aviation, nơi tuyên bố rằng họ có chiếc STORM duy nhất ngoài Trung Quốc. Họ đã giới thiệu nó với một loạt ảnh trên Instagram của họ và bạn có thể kiểm tra một số hình ảnh và video dưới đây.

Nguồn: theverge.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)