Dronamics ra mắt máy bay không người lái vận chuyển hàng hóa Black Swan vào ngày 7 tháng 12 này

Dronamics ra mắt máy bay không người lái vận chuyển hàng hóa Black Swan vào ngày 7 tháng 12 này

Nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ UAV của Bulgaria, Dronamics đã đặt cược vào tương lai của mình. Khi đặt cược rằng họ có thể vừa tạo ra vừa chiếm lĩnh thị trường với việc giao hàng bằng máy bay không người lái tầm trung. Vào thứ Ba, ngày 7 tháng 12, công ty thực hiện một bước tiến lớn đối với mục tiêu đo Bàng cách tiết lộ đơn vị sản xuất đầu tiên của máy bay chở hàng Black Swan.

Công ty sẽ giới thiệu sản phẩm thủ công tại một sự kiện phát trực tiếp bắt đầu lúc 7:15 tối CET (3:15 chiều EST) vào ngày 7 tháng 12.

Người đồng sáng lập Dronamics và CTO Konstantin Rangelov sẽ giới thiệu mô hình sản xuất đầu tiên của  Black Swan , mà ông tin rằng sẽ cách mạng hóa việc giao hàng bằng máy bay không người lái bằng cách tăng tải trọng và khoảng cách mà cho đến nay vẫn được coi là quá hạn chế để có thể khả thi về mặt tài chính. 

Rangelov nói rằng điều làm nên sự khác biệt của ngành công nghiệp này chính là quan niệm của nó dành riêng cho việc vận chuyển hàng hóa.

Thiết kế và thành phần công nghệ của nó sẽ cho phép chiếc máy bay này hoạt động hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều so với các UAV hiện có – lên đến 80%, ông nói. Ông lập luận rằng điều đó sẽ làm cho việc bay có trọng tải lớn hơn ở khoảng cách xa rẻ hơn rất nhiều so với hiện tại và do đó làm cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái “trung bình” nhanh hơn nhiều so với các phương pháp vận tải đường bộ hiện nay.  

Rangelov, người thành lập Dronamics cùng với anh trai và CEO công ty Svilen, cho biết:

“Trong hơn 100 năm, người ta đã thiết kế máy bay cho con người trước tiên, có nghĩa là chúng chưa bao giờ thực sự được tối ưu hóa để chở hàng và trên thực tế, chúng khá kém hiệu quả. “Bằng cách cực kỳ tập trung vào việc chuyên chở hàng hóa, chúng tôi đã có thể phát triển một chiếc máy bay có thể thực hiện công việc với chi phí thấp hơn đến 80% so với bất kỳ loại máy bay nào khác, có nghĩa là chúng tôi có thể mang lại lợi ích của ngành hàng không cho hàng tỷ người xung quanh thế giới những người không nhận được dịch vụ hàng không thường xuyên. “

Mặc dù vẫn cần phải đạt được chứng nhận cho các chuyến bay ở châu Âu và hơn thế nữa. Việc giới thiệu mẫu sản xuất đầu tiên của Black Swan là một cột mốc quan trọng đối với công ty. 

Máy bay cánh cố định có sải chân dài 52 feet, thân máy bay dài 8 feet và có thể cất cánh và hạ cánh trên đường băng ngắn tới 400 feet. Dronamics cho biết UAV chuyên dụng có thể mang tải trọng tối đa 770 lbs. trên phạm vi 1.550 dặm, ở độ cao tối đa 2.000 feet và ở tốc độ tối đa 125 dặm / giờ. 

Tất cả những điều đó, hai anh em lập luận, sẽ sớm đưa hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng máy bay không người lái thường xuyên, nhanh chóng trong ngày tới các địa điểm và mọi người hiện đang coi là quá xa để vận chuyển hàng hóa trên không là một lựa chọn khả thi về mặt tài chính. Trong khi đó, động cơ chạy bằng nhiên liệu ethanol sinh học vốn đã ít gây ô nhiễm hơn nhiều so với vận tải bằng đường bộ hiện đang thống trị các phương tiện di chuyển trung bình, và được dự kiến ​​trở thành trung tính carbon vào năm 2023 và âm carbon vào năm 2027.

Giám đốc điều hành Svilen Rangelov cho biết:

“Sự ra mắt của Black Swan thể hiện một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh của công ty là cho phép vận chuyển trong ngày cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. “Những năm làm việc chăm chỉ đang được đền đáp và ngay sau khi chúng tôi hoàn thành chương trình thử nghiệm mở rộng và đạt được chứng nhận vào năm 2022, chúng tôi sẽ bắt đầu hoạt động thương mại – phục vụ khách hàng ở Châu Âu và xa hơn những người khác nhiều năm”.

Việc ra mắt đánh dấu một bước phát triển quan trọng khác của Dronamics trong một năm 2021 đầy sôi động. Đầu năm nay, công ty thông báo đã ký các hợp đồng dịch vụ tầm trung với tập đoàn giao nhận hàng hóa Hellmann Logistics của Đức, cũng như tập đoàn vận tải hàng hóa  khổng lồ DHL . Tháng trước, họ  thông báo  đã chọn Malta làm cơ sở hoạt động ở châu Âu – một vị trí địa lý có thể tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ trong tương lai tới Trung Đông và châu Phi nếu có cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *