Sáu xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu trong nông nghiệp

Sáu xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu trong nông nghiệp

Trong những năm gần đây, công nghệ sử dụng trong nông nghiệp, hay còn được gọi là AgTech đã nhanh chóng thay đổi ngành này.

Trong năm 2015, đầu tư vào công nghệ của ngành công nghiệp này đã đạt tới con số khổng lồ 4,6 tỷ đô la. Đó là số liệu của ba năm trước. Tuy nhiên, dân số của chúng ta vẫn đang tiếp tục tăng. Có khả năng ảnh hưởng đến nguồn lực sẵn có trong tương lai. Trong các nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng sản lượng của ngành công nghiệp phải tăng được lên 60% vào năm 2030.

Vậy chúng ta làm điều đó như thế nào? Giải pháp là những người trong ngành nông nghiệp – nông dân. Các nhà sản xuất thực phẩm phải nắm bắt được xu hướng chuyển giao kĩ thuật số trong nông nghiệp. Bằng cách sử dụng công nghệ như một nguồn tài nguyên bền vững và có thể mở rộng. Chúng ta sẽ có thể đưa nông nghiệp lên một tầm cao mới. Giữ nông trại cho những người nông dân tiếp tục phát triển trong tương lai.

Sáu xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu trong nông nghiệp

 

IoT và cảm biến trên cánh đồng

IoT đang phá vỡ ngành nông nghiệp nhưng theo một cách tốt. Theo báo cáo của Cisco, ước tính có khoảng 14,4 nghìn tỷ đô la giá trị bị đe dọa với sự xuất hiện của riêng IoT. IoT đang đơn giản hóa và hợp lý hóa việc thu thập. Kiểm tra và phân phối tổng thể tài nguyên nông nghiệp bằng các cảm biến trên thiết bị và vật liệu.

Các cảm biến được đặt một cách chiến lược xung quanh các cánh đồng cùng với các công nghệ nhận dạng hình ảnh. Cho phép nông dân theo dõi cây trồng của họ từ bất cứ. Những cảm biến này gửi cho nông dân thông tin cập nhật theo thời gian thực. Vì vậy những thay đổi có thể được thực hiện sao cho phù hợp với cây trồng của họ. Tôi không hề có khả năng làm nông hay làm vườn. Nhưng nếu tôi có một ứng dụng cho tôi biết khi nào cây trong sân sau của tôi cần nước hoặc một số loại dinh dưỡng khác. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thể giữ chúng sống lâu hơn.

Các cảm biến IoT trong lĩnh vực này đang làm điều tương tự cho nông dân. Nhưng rõ ràng ở quy mô lớn hơn giúp sản xuất lương thực cao hơn với ít chất thải hơn – chính xác những gì ngành công nghiệp này cần.

IoT và cảm biến trong thiết bị

Giống với công nghệ trên các cánh đồng, các cảm biến đang được đặt trên chính các thiết bị nông nghiệp để theo dõi sức khỏe của máy và hơn thế nữa. Sử dụng thuật ngữ “nông nghiệp chính xác”. Máy kéo và các thiết bị canh tác khác đang được sản xuất với hệ thống định vị và đa dạng các loại cảm biến. Một số cảm biến này được chế tạo với khả năng thích ứng với địa hình không bằng phẳng sử dụng GPS. Một số khác được tạo nên để lập bản đồ năng suất và tài liệu thu hoạch. Trong khi các thiết bị khác theo dõi khi nào máy kéo cần được bảo dưỡng. Tất cả cùng nhau, những cảm biến này đang làm giảm lượng máy hỏng hóc, ngừng hoạt động.

Máy bay không người lái và ứng dụng giám sát cây trồng

Hãy tưởng tượng số lợi tức đầu tư có được nếu nông dân có thể thấy trực quan cây trồng của họ bằng cách sử dụng nguồn trên không mà không phải thuê máy bay. Máy bay không người lái MG-1P đang được sử dụng để theo dõi cây trồng trên khắp Hoa Kỳ như là một phương tiện để chống lại hạn hán và các yếu tố môi trường có hại khác. Những máy bay không người lái sản xuất hình ảnh 3D có thể được sử dụng để dự đoán chất lượng đất thông qua phân tích và lập kế hoạch mô hình trồng hạt giống.

Máy bay không người lái cũng đang được sử dụng để phun hóa chất lên cây trồng trong khi đảm bảo cẩn thận để không xâm nhập vào nước ngầm. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng máy bay không người lái có thể tăng tốc độ phun lên gấp năm lần so với các loại máy móc khác.

Nông nghiệp và Robot

Giống như sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo trong các ngành công nghiệp khác, robot trong nông nghiệp sẽ cải thiện năng suất và mang lại sản lượng cao hơn và nhanh hơn. Những robot như robot phun thuốc và làm cỏ được John Deere mua gần đây có thể giảm 90% sử dụng hóa chất nông nghiệp.

Các công ty robot khởi nghiệp khác đang thử nghiệm hướng dẫn bằng laser và máy ảnh để xác định và loại bỏ cỏ dại mà không cần sự can thiệp của con người. Những robot này có thể tự mình sử dụng hướng dẫn để điều hướng giữa các hàng cây trồng và giảm nhân lực đằng sau nó. Các công ty khác đang tạo ra robot cấy ghép thực vật để tăng thêm hiệu quả mới cho các phương pháp truyền thống và cuối cùng, sự tự động hóa đang được thử nghiệm để hái quả và thu hoạch hạt, một thứ dường như luôn quá tinh vi đối với robot trong quá khứ.

Cảm biến RFID và theo dõi

Sau khi thu hoạch mùa màng, cảm biến RFID có thể được sử dụng để theo dõi thực phẩm từ cánh đồng đến cửa hàng. Người dùng cuối. Hoặc người tiêu dùng, sẽ có thể theo dõi chi tiết thực phẩm họ tiêu thụ từ khi ở trang trại cho đến địa điểm nơi nó được mua. Công nghệ này có thể làm tăng sự tin cậy cho các nhà sản xuất và trách nhiệm của họ. Giúp việc cung cấp sản phẩm và hàng hóa tươi sống.

Tôi không nói rằng nó có thể làm giảm sự bùng phát của E. Coli hoặc các vi khuẩn có hại khác. Nhưng nếu có một ổ dịch, có thể dễ dàng hơn để theo dõi sản phẩm trở lại trang trại hoặc nhà máy nơi nó được chế biến. Hãy nghĩ về việc thu hồi rau diếp xảy ra vài tuần trước. Vi khuẩn đã ảnh hưởng đến bệnh nhân ở 16 tiểu bang. Nhưng CDC không thể truy tìm nguồn gốc. Nên họ đã đưa ra cảnh báo trên toàn quốc. Nếu tất cả các loại cây trồng đều có cảm biến RFID. Dịch bệnh bùng phát và hoảng loạn có thể được giảm thiểu.

Học máy và phân tích

Có lẽ một trong những phần sáng tạo nhất của chuyển đổi kỹ thuật số là khả năng sử dụng máy học và phân tích nâng cao để khai thác dữ liệu theo xu hướng. Điều này có thể bắt đầu trước khi gieo hạt giống. Với các nhà tạo giống cây trồng. Học máy có thể dự đoán những đặc điểm và gen nào sẽ tốt nhất cho sản xuất cây trồng. Mang lại cho nông dân trên toàn thế giới giống tốt nhất cho vị trí và khí hậu của họ.

Tôi tin rằng tương lai của nông nghiệp phụ thuộc vào sự chuyển đổi kỹ thuật số của nó

Nông dân sẽ được hưởng lợi từ mỗi xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số này trong nông nghiệp. Giúp họ thoát khỏi các mối quan tâm về môi trường. Cây trồng năng suất tốt hơn. Khả năng quản lý cây trồng của họ theo phương pháp mới và hiệu quả. Khi dân số của chúng ta tiếp tục tăng. Các phương pháp nông nghiệp của chúng ta phải phát triển cùng với nó. Đã đến lúc tận dụng lợi thế của công nghệ mà chúng ta. Để có thức ăn đặt lên bàn và tạo sự an tâm cho nông dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button