GoPro vs Drone: Nên chọn thiết bị nào?

GoPro vs Drone: Nên chọn thiết bị nào?

GoPro dường như được biết đến với khả năng quay chụp các cảnh thể thao mạo hiểm hay thậm chí là quay dưới nước. Trong khi đó, drone lại là thiết bị quay chụp từ trên không, mang tới những thước phim độc đáo. Vậy giữa GoPro và Drone, bạn nên chọn thiết bị nào?

GoPro

GoPro là những chiếc máy quay hành trình có thể ghi hình cả trên cạn và dưới nước. Được các nhiếp ảnh gia hay những ai đam mê nhiếp ảnh sử dụng để quay chụp trong nhiều tình huống khác nhau.

Ưu điểm

GoPro đã xuất hiện cách đây 19 năm. Chúng nổi bật với đặc điểm nhỏ gọn và siêu nhẹ. Tính năng chống thấm nước ở độ sâu khoảng 40 mét giúp nó đặc biệt hữu ích để quay các môn thể thao dưới nước. Thiết kế GoPro với giá đỡ có thể gắn trên đầu, ngực, mũ, cổ tay, khung xe đạp… giúp người chơi có thể chụp ảnh, quay phim trên mọi địa hình để ghi lại những thước phim độc đáo.

GoPro ngày càng được cải tiến với chức năng chụp ảnh tĩnh chất lượng cao. Hiện giờ, máy ảnh của GoPro đã có cảm biến độ phân giải 12MP. Ống kính 170 độ cho phép chụp ảnh và quay video góc rộng. Kết nối Wifi cũng được tích hợp giúp người dùng có thể điều khiển GoPro từ điện thoại hay máy tính bảng của mình.

GoPro vs Drone: Nên chọn thiết bị nào?

Nhược điểm

GoPro cũng có những nhược điểm như tiêu cự của nó là cố định. Vì vậy bạn không thể phóng to hay thu nhỏ khung hình của mình hoặc các điều chỉnh cài đặt với khẩu độ. Nó sẽ không thể so sánh được với những chiếc máy ảnh DSLR hoặc không gương lật về chất lượng ảnh nhưng về tính di động và độ bền bỉ thì GoPro hơn hẳn.

Với thiết kế giá đỡ, việc sử dụng thiết bị GoPro có thể sẽ hơi khó khăn cho những ai không quen, và nó sẽ là nhược điểm cho những người không thích chụp ảnh từ một thiết bị phải gắn. Ngoài ra, GoPro cũng bị hạn chế khi không thể chụp ảnh ở định dạng RAW.

Drone

So với GoPro, drone ra đời sau một thập kỷ nhưng độ phổ biến của nó ngày càng rộng rãi. Và nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngày nay, hầu hết các máy bay không người lái đều có camera tích hợp. Tuy nhiên, tùy vào chất lượng máy ảnh tích hợp có đảm bảo nhu cầu sử dụng hay không mà người dùng có thể giữ lại hoặc thay thế nó.

Drone hiện đại có các mô-đun GPS giúp cho việc bay và điều khiển thiết bị dễ dàng hơn rất nhiều. Trên drone bao gồm nhiều cảm biến. Trong đó có cảm biến hình ảnh và có thể có các cảm biến khác như cảm biến hồng ngoại, cảm biến nhiệt, cảm biến tốc độ… Tùy vào mục đích của mỗi thiết bị bay.

Ưu điểm

Lợi thế chính mà một thiết bị bay không người lái có được là ghi lại những cảnh quay trên không đặc biệt mà những thiết bị quay dưới mặt đất không làm được. Đồng thời, nó cũng có thể được sử dụng. Để ghi lại những khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong thể thao. Người dùng sẽ không phải di chuyển lên xuống mà chỉ cần điều khiển drone để có những cảnh quay chi tiết nhất.

GoPro vs Drone: Nên chọn thiết bị nào?

Nhược điểm

Tuy nhiên, những chiếc drone và flycam có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Hầu hết chúng sẽ không hoạt động được trong thời tiết mưa. Vì không có khả năng chống thấm nước. Đồng thời, trong điều kiện gió lớn, người chơi cũng khó có thể bay drone theo ý muốn. Ngoài ra, có những quy định về vùng bay và độ cao bay nên việc sử dụng drone sẽ bị hạn chế. Không thể sử dụng ở mọi nơi.

Một điểm khác là về thời gian bay. Hầu hết máy bay không người lái chỉ bay được trong khoảng từ 10 đến 20 phút khi được sạc đầy. Nếu muốn bay trong thời gian lâu hơn gần 30 phút, bạn cần bỏ thêm chi phí để mua pin dự phòng.

Nên chọn GoPro hay Drone?

Có thể thấy, GoPro linh hoạt và được sử dụng phổ biến hơn máy bay không người lái. Chúng nhỏ hơn, bền hơn, pin lâu hơn và cũng dễ sử dụng hơn. Việc sử dụng GoPro cũng không phức tạp do không có những quy định hạn chế như sử dụng drone. Đồng thời, để điều khiển drone bạn sẽ phải học điều khiển chúng. Nhằm tránh va chạm gây hỏng hóc thiết bị hay làm thiệt hại về người và của xung quanh.

Tuy nhiên, máy bay không người lái sẽ mang đến cho bạn một thế giới hoàn toàn khác. Cung cấp những bức ảnh chụp từ trên không ấn tượng. Giúp phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo của người dùng.

Ngoài ra, để tối ưu cả hai thiết bị trên, bạn cũng có thể gắn GoPro lên máy bay không người lái. Tận dụng những ưu điểm của cả hai để có được những tác phẩm đặc sắc nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *