Mavic 2 Enterprise sẽ chính thức ra mắt vào ngày 30/10/2018?

Mavic 2 Enterprise

 

Mavic Pro – thiết bị bay điều khiển từ xa thành công và bán chạy nhất của hãng DJI cho đến thời điểm hiện tại. Do đó, tin đồn và hình ảnh cho thế hệ tiếp theo của Mavic được rất nhiều người quan tâm theo dõi. Như các bạn đã biết, những ngày gần đây DJI tung ra khá nhiều các hình ảnh hé lộ một sản phẩm mới của hãng sẽ được ra mắt vào cuối tháng 10.

Không nằm ngoài dự đoán của TokyoCamera, đó có thể là Mavic 2 Enterprise.

Hãy cùng Tokyocamera.com điểm lại một vài thông tin đáng chú ý về sản phẩm này:

Các đặc điểm của Mavic 2 Enterprise

 

 1. Điểm khác biệt duy nhất so với Mavic Pro là thiết kế vòng màu đỏ trên cánh tay của quạt và dòng chữ Mavic 2 Enterprise
 2. Với các hình ảnh rò rỉ rất có thể Mavic 2 Enterprise là một bản nâng cấp của Mavic 2 Zoom với một số phụ kiện đi kèm. Mavic 2 Enterprise được cho là một thiết bị nhỏ gọn được chế tạo với một số mục đích như thăm dò , tìm kiếm cứu nạn hoặc tuần tra …vv.
 3. Mavic 2 Enterprise có kích thước nhỏ, có thể xếp lại gọn gàng. Đối với một hệ thống tích hợp camera 4K và gimbal thì chiếc máy bay này có trọng lượng tương đối nhẹ. Chính nhờ đó, máy có thể bay xa và ổn định với khoảng cách lên đến 13km và có thể bay cao tối đa 5km so với mực nước biển.
 4. Về các thông số cấu hình cơ bản thì Mavic 2 enterprise không khác gì với Mavic 2 zoom nhưng về phần tính năng thì Mavic 2 enterprise bị lược bỏ bớt một số chức năng chụp ảnh như Hyperlapse, Active track, Quick shot, ….
 5. Bù lại, Mavic 2 Enterprise được trang bị những tính năng riêng phục vụ cho công việc như có thể tự làm nóng pin ở môi trường nhiệt độ thấp , kết nối với trung tâm bay, …

 

Riêng về hai thiết bị có hình dáng lạ được gắn trên Mavic 2 Enterprise, Tokyocamera.com đã có phân tích và đưa ra phỏng đoán về công dụng của nó:

 

Thiết bị có hình dáng giống chiếc loa:

 • Thiết bị phát siêu âm để vẽ 3D các vật thể lớn như toà nhà.
 • Thiết bị phát siêu âm cực lớn để vẽ bản đồ
 • Thiết bị loa nơi công cộng (dùng để phát loa kiếm người mất tích)
 • Thiết bị lấy mẫu không khí
 • Thiết bị phân tích cây trồng

Mavic 2 Enterprise

 

Thiết bị có gắn đèn LED

 • Có thể là đèn hồng ngoại IR để các thiết bị dò hồng ngoại xác định drone từ  rất xa trong đêm
 • Đèn hàng không nhấp nháy cực sáng để bay đêm
 • Đèn LED hồng ngoại cực mạnh để cung cấp ánh sáng cho chụp đêm.
 • Đèn hiệu cho phép thực hiện các nhiệm vụ trong đêm một cách an toàn tuyệt đối.

Mavic 2 Enterprise

 

Kết luận

Theo như các hình ảnh rò rỉ thì Mavic 2 enterprise sẽ được trang bị một số các phụ kiện đi kèm nhằm phục vụ các nhu cầu khác nhau trong các điều kiện bay như bay đêm, tìm kiếm cứu nạn hoặc tuần tra bảo vệ các khu vực. Có thể trong thời gian tới, Mavic 2 Enterprise sẽ còn rò rỉ thêm một vài phụ kiện khác để đảm bảo cho chức năng “đặc biệt” của chiếc Flycam này.

 

Tới nay, thông số chính xác về chiếc drone Mavic 2 Enterprise này chưa hề có. Nhưng với hai thiết bị được trang bị với mục đích dò tìm như hình ảnh ở trên, TokyoCamera cho rằng camera của Mavic 2 Enterprise có khả năng quay và chụp trong điều kiện thiếu sáng khá tốt. Hoặc có chế độ quay hồng ngoại với sự hỗ trợ của đèn hồng ngoại thì việc tìm kiếm vào ban đêm cực kì hiệu quả.

 

Trên đây là một vài thông tin mà Tokyocamera.vn đã tổng hợp lại để nói về Mavic 2 Enterprise một sản phẩm Drone nhỏ gọn thiết kế ra hướng tới các nhu cầu sử dụng trong công việc.

Mavic 2 Enterprise – Flycam dành cho Doanh Nghiệp

 

Các bạn nghĩ sao về sản phẩm này? Hãy để lại ý kiến phía dưới phần bình luận nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *