Máy bay không người lái chữa cháy EHang vượt qua giai đoạn thử nghiệm chính thức

Công ty Trung Quốc EHang, một trong những nhà lãnh đạo rõ ràng khi nói đến máy bay không người lái tự hành có khả năng chở hành khách hoặc hàng hóa, đã công bố một điều khác đầu tiên: Nó đã vượt qua đánh giá kỹ thuật của EH216F AAV (Autonomous Aerial Vehicle), một máy bay không người lái được chế tạo cho chữa cháy.

Chúng tôi rất ngưỡng mộ những gì EHang đang làm. Công ty đã chế tạo một chiếc máy bay không người lái chở khách đã được thử nghiệm rộng rãi và có khả năng sẽ chở người qua các trung tâm đô thị tắc nghẽn trong tương lai không xa. Điều mà chúng tôi không nhận ra (hoặc có lẽ chỉ là không nhớ) là EHang cũng đang tạo ra một máy bay không người lái hỗ trợ việc chữa cháy.

Và điều đó khá tuyệt.

Máy bay không người lái chữa cháy

Ý tưởng sử dụng máy bay không người lái để chữa cháy có lợi ích: Máy bay không người lái có thể đạt đến độ cao mà thang và ống mềm không thể đến được. Khi đám cháy bắt đầu từ tầng trên của một tòa nhà cao tầng, nhân viên cứu hỏa thường phải tiếp cận hiện trường bằng cách đi bộ lên rất nhiều bậc thang – vì thang máy không phải là lựa chọn an toàn khi hỏa hoạn.

Một số công ty đã thử nghiệm các nguyên mẫu, nhưng chúng thường là những cỗ máy nhỏ hơn với khả năng tải trọng hạn chế – không có khả năng xử lý nhiều hơn những đám cháy nhỏ.

Đánh giá kỹ thuật

Tất nhiên, nếu bạn muốn xây dựng và triển khai một dự án gì đó tương tự như thế này, thì phải có các quy tắc liên quan và các tiêu chuẩn phải được đáp ứng. Ở Trung Quốc, điều đó bao gồm một cuộc kiểm tra chuyên sâu của Trung tâm Kiểm tra Giám sát Chất lượng Thiết bị Chữa cháy Quốc gia Trung Quốc, hoặc NFFE. Cơ quan này là cơ quan kiểm tra chất lượng thiết bị chữa cháy quốc gia của đất nước và các vai trò của nó bao gồm “phát triển tiêu chuẩn, quản lý tập trung và hướng dẫn kỹ thuật cho các sản phẩm thiết bị chữa cháy, bao gồm cả phương tiện bay không người lái chữa cháy”, thông cáo của EHang cho biết.

NFFE đã tiến hành một cuộc kiểm tra kỹ thuật toàn diện trong 10 tháng đối với EH216F và 52 loại kiểm tra khác nhau đã được hoàn thành trong các lĩnh vực như chức năng điều khiển bay, độ chính xác bay lượn và quay trở lại, các chuyến bay ở độ cao / thấp, khả năng tương thích điện từ, khả năng chống gió, khả năng thích ứng nhiệt độ cao / thấp , khả năng chống rung / chống va đập, khả năng chịu nhiệt bức xạ và hiệu suất khói.

Một trong nhiều thử nghiệm được thực hiện trên EH216F

Máy bay chữa cháy EHang hoạt động như thế nào?

Nó có khả năng nhắm chính xác chất chống cháy và bắn nó thành dòng đúng vị trí. Và nó cũng chứa thêm sáu thiết bị chống cháy theo đúng nghĩa đen có thể được phóng như tên lửa vào các điểm nóng. Cách tốt nhất để xem nó hoạt động như thế nào trong video này, được phát hành khi EHang lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm sản phẩm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *