NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI

Mục lục

DJI FPV là một hệ thống drone mới từ DJI. Mang đến trải nghiệm hình ảnh mới lạ và độc đáo. Với hệ thống drone mới này, DJI đã có rất nhiều kinh nghiệm về chất lượng hình ảnh và trải nghiệm bay của người dùng. Kết hợp xử lý và khả năng nhào lộn từ máy bay không người lái.

 

1. DJI FPV bao gồm những gì?

Các thành phần chính của hệ thống là DJI FPV Drone, DJI FPV Remote Controller 2, và DJI FPV Goggles V2. Đối với Drone, bạn sẽ nhận được pin, cánh, bảo vệ gimbal và canopy. Kính gồm có ăng ten, pin, cáp sạc USB-C, dây đeo đầu và đệm mút xốp. Bạn cũng sẽ nhận được bộ sạc AC và cáp, cáp dữ liệu USB-C, và cáp USB-C OTG. Kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI2. Video

DJI luôn đi đầu về chất lượng hình ảnh trên flycam hay máy bay không người lái. Và hệ thống DJI FPV không khác gì. Bạn sẽ không tìm thấy một hệ thống hình ảnh tốt hơn. Trên bất kỳ máy bay không người lái nào có khả năng tương tự. Có hai bộ thông số xung quanh video. Những gì được truyền tải trở lại cho pilot và những gì được ghi lại trực tiếp. Camera chụp ảnh có tầm nhìn rộng 142°. Khi chụp ở 50 hoặc 100 FPS, khung cảnh rộng lên 150°.

HD Digital FPV cung cấp một góc nhìn thực tế ảo của chuyến bay khi nó hoạt động với độ trễ thấp.

Đây là lần đầu tiên DJI đem đến kiểu trải nghiệm đắm chìm này trên một trong những chiếc máy bay không người lái của riêng mình. DJI FPV Goggles V2 là thiết bị hàng đầu hiện tại trong HD FPV. Nó có thể nhận được video truyền tải HD lên đến 810P – 60 FPS ở chế độ chất lượng cao. Hoặc 120 FPS trong chế độ độ trễ thấp. Bạn có thể xem các đánh giá trước đây của các goggles để biết thêm chi tiết. Theo hầu hết các cách giống với phiên bản trước. Ngoại trừ khả năng giao tiếp trên 2.4 GHz (giúp bạn có thể sử dụng ở nhiều vị trí địa lý hơn).

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI

Camera trên drone với chất lượng cao hơn nhiều. Video 4K/60 FPS có thể được ghi lại lên đến 120 Mbps bitrate. Hoặc có thể ghi lại video HD 1080 lên tới 120 FPS. Ổn định hình ảnh RockSteady. Giúp làm mượt các thao tác bay loạn nhịp trong khi chỉnh sửa móp méo. Từ đó tránh làm giảm chất lượng hình ảnh. Video được ghi lại bằng H. 264 hoặc H. 265.

3. Các mode bay

Người sử dụng máy bay không người lái DJI trước đây có thể chuyển đổi dễ dàng sang DJI FPV bằng chế độ bay “Normal”. Đây là một chế độ hỗ trợ GPS điển hình. Dễ dàng kiểm soát và cho chuyến bay êm ái. Chế độ bay này cũng có một số giới hạn nhất định. Với góc độ quay tối đa là 25° và tốc độ bay tối đa là khoảng 15 m/giây (~ 33 mph). Một khi đã làm chủ, người dùng có thể chuyển sang chế độ “Sport” để tăng tốc độ bay tối đa lên 27 m/giây (~ 60 mph). Chế độ thể thao sẽ là một bước tiến lớn đối với nhiều phi công được sử dụng để bay quadcopters nhỏ hơn.

Đối với những người chơi chuyên nghiệp, DJI FPV cũng cung cấp một chế độ “Manual”. Cho phép người dùng tự do điều khiển theo phong cách riêng của mình. Điều này có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng bao gồm các rủi ro đáng kể.

Ngoài ra, Chế độ “Manual” vẫn sẽ giới hạn một số các chức năng. Và ngăn chặn các thao tác chuyển động nhanh như lật 180 độ và lộn nhào.
Đối Freestyle, tốt nhất là đừng để cần ga ở giữa khi bạn buông tay. DJI đã cung cấp một phương pháp để vô hiệu hóa việc tự động gần đây trên bộ điều khiển radio bằng cách điều chỉnh một ốc vít ở phía sau. ( cần Ga nằm ở giữa, người dùng có thể chỉnh được ở mặt lưng).

4. Tính năng sử dụng

Không giống như với hầu hết các thiết bị máy bay không người lái cao cấp. Tính năng sử dụng của hệ thống là ưu tiên hàng đầu. DJI đã trang bị các tính năng. Đảm bảo trải nghiệm giống như phong cách freestyle một cách đơn giản. Dễ dàng tiếp cận cho tất cả người dùng. Một số tính năng sử dụng (và an toàn) được mong đợi bao gồm đèn dưới bụng giúp hỗ trợ hạ cánh. Return to home, từ động quay về khi pin sắp hết. Và cả cảm biến tránh chướng ngại vật từ phía trước đến phía sau.
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI

5. Phanh Khẩn Cấp

Freestyle là một tính năng rất khó với những người dùng mới. Các tính năng kiếm soát được DJI trang bị cho phép tự do di chuyển rộng lớn. Nhưng rất dễ bị va chạm cho đến khi bạn làm quen với chiếc máy bay của mình. Những vụ tai nạn thậm chí có thể nguy hiểm và dẫn đến những tốn kém không đáng có. Máy bay không người lái DJI FPV giảm nguy cơ bằng một nút khẩn cấp. Khi bạn kích hoạt nó, máy bay không người lái đi vào chế độ ổn định đầy đủ. Để thiết lập bản thân ngay thẳng và lơ lửng tại chỗ.


NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI
6. Bộ điều khiển chuyển động

Thay vì điều khiển bằng hai tay như các loại flycam truyền thống. Bạn có thể điều khiển bay máy bay không người lái DJI FPV với điều khiển chuyển động một tay. Các chi tiết về bộ điều khiển chuyển động vẫn đang được giữ kín. Nhưng thiết bị này có thể được cách mạng hóa cách người dùng tương tác với máy bay không người lái. Đây là một bộ điều khiển rất đáng mong chờ trong năm nay từ DJI

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI
7. Hiệu suất

Với thời gian bay 20 phút và tốc độ lên đến 150km/giờ, máy bay không người lái DJI FPV sẽ không gây ngạc nhiên cho những người sở thích lâu năm. Khi máy bay không người người lái có chút dễ dàng sử dụng hơn so với các máy bay quadcopter được xây dựng để đua xe hoặc freestyle.

Những chiếc Cánh 5328 rất hiệu quả nhưng sẽ không cung cấp sức mạnh mà nhiều người người dùng đã sử dụng. Mang gần khối lượng gần 800g sẽ khiến máy bay trôi và trượt qua các góc cua. Thay vì cung cấp cảm giác khóa lại mà những tay đua lâu năm tìm kiếm.
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI
Nhưng DJI FPV Drone không nhắm vào phân khúc máy bay không người lái có sở thích được lắp ráp cao.

Thay vào đó, nó sẽ vượt trội về chất lượng hình ảnh và khả năng sử dụng. Trong khi mang lại trải nghiệm chuyến bay tuyệt vời. Khó khăn khi sử dụng chức năng racing và freestyle là rất cao.

Buộc các phi công phải học hệ thống kiểm soát. Hiểu cách sử dụng tần số radio và nhiều hơn nữa. Nhưng DJI FPV Drone đã khắc phục được tất cả những thứ đó. Đây là một sản phẩm đáng tiền để người dùng bỏ ra. Vì sẽ mang lại cho người sử dụng một cảm giác mới lạ, tư do bay bổng theo phong cách của bản thân

8. Máy bay DJI FPV Drone kết hợp ADS-B, nhận thông tin từ máy bay gần đó và truyền tiếp nó đến OSD đối với người dùng. Và với cách điều khiển đơn giản, không thể tránh khỏi việc một số phi công sẽ bị va chạm-rất nhiều bộ phận như thiết bị hạ cánh, gimbal và vỏ bảo vệ trên cùng có thể thay thế.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC FPV DRONE CỦA DJI


Kết luận về chiếc drone DJI FPV mới này

Máy bay không người lái DJI FPV là một sự tham gia thú vị và độc đáo vào thị trường của DJI.
Với người mới thì DJI FPV rất dễ dàng sử dụng với các tính năng tự động được tích hợp. Giúp bạn có thể tiếp cận với bộ môn FPV một cách đơn giản và an toàn nhất
Với những người đã sử dụng FPV thì đây là một sản phẩm đáng để trải nghiệm. Với các tính năng mới mà chưa sản phẩm fpv nào trước đây được trang bị. Giúp bay an toàn và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)