Phantom 5 lens – Zoom is coming to the Phantom lineup

phantom-5

Việc phát hành Phantom 5 sắp xảy ra và có thể xảy ra trước cuối tháng này. Bây giờ chúng ta biết rằng Phantom 5 thực sự sẽ có các ống kính hoán đổi cho nhau. Một số thông tin bị rò rỉ từ hãng DJI, Phantom 5 với các ống kính hoán đổi cho nhau. Chúng tôi rất vui mừng về việc nâng cấp. Ống kính hoán đổi cho nhau cung cấp nhiều tùy chọn cho nhiếp ảnh gia. Những gì thay thế ống kính Phantom 5 sẽ DJI cung cấp? Khi nào chúng ta có thể mong đợi một ống kính cao cấp ? Phantom 5 có bao gồm tùy chọn ống kính zoom không?

Câu chuyện về Phantom 5

DJI đã nói trước rằng những hình ảnh bị rò rỉ của một Phantom với ống kính hoán đổi cho nhau là của một mục tiêu giả được tạo ra cho một “khách hàng doanh nghiệp”.Chúng Tôi đã suy đoán rằng “khách hàng doanh nghiệp” hợp lý duy nhất là Sony hay Hasselblad.

“Phantom 4 với ống kính hoán đổi cho nhau được nhìn thấy trong một số ấn phẩm trực tuyến không phải là sản phẩm DJI để bán công khai. Để làm rõ, đây là một mục tiêu giả Phantom 4 Pro sửa đổi được thiết kế cho một khách hàng doanh nghiệp để phục vụ nhu cầu ứng dụng cụ thể. ”- Tuyên bố chính thức của DJI

Cái gọi là khách hàng doanh nghiệp thực sự là một đối tác phát triển. Xét cho cùng, không có khách hàng thực tế nào sẽ chi một triệu đô la cho một Phantom tùy chỉnh khi họ có thể chi vài nghìn đô la cho một Inspire. Các Inspire 2 đã có các tùy chọn ống kính hoán đổi cho nhau có sẵn. Thay vào đó, có vẻ như DJI và đối tác của họ đã làm việc cùng nhau trên một định dạng ống kính hoán đổi cho nhau cho cảm biến 1 inch.

DJI Phantom 5

Phantom 5 có định dạng ống kính mới với cảm biến 1 inch và ống kính thay đổi được

Chúng ta sẽ thấy những tiêu cự nào?

Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy rõ ràng DJI đang làm việc trên một ống kính tiêu cự 50 mm. Đó là 50 mm tương đương  hoặc 50 mm chiều dài tiêu cự thực tế ? Sự khác biệt là quan trọng. Một ống kính tiêu cự tương đương 50 mm sẽ tạo ra độ phóng đại 2X từ tiêu cự tiêu cự DJI tiêu chuẩn là 24 mm. Một ống kính tiêu cự dài 50 mm sẽ có nghĩa là độ phóng đại 5X khổng lồ trên độ dài tiêu cự thực tế 8,8 mm của Phantom 4 Pro

 

Dưới đây là một bảng hiển thị một số độ dài tiêu cự có thể cho Phantom 5. Có khoảng một tiêu cự tương đương 24 mm. Một cung cấp 50 mm cũng dường như không thể tránh khỏi kể từ khi chúng tôi đã nhìn thấy hình ảnh bị rò rỉ của nó.

Độ dài tiêu cự(cảm biến 1 inch) 35 mm Eq. Độ dài tiêu cự  Đường chéo FOV Độ phóng đại (Dựa trên Độ dài tiêu cự) Độ phóng đại (Dựa trên FOV)
8,8 24 84 ° 1,0 X 1,0 X
15 41 56 ° 1,7 X 1,5 X
18,5 50 46 ° 2,1 X 1,8 X
24 65 37 ° 2,7 X 2,3 X
30 82 30 ° 3,4 X 2,8 X
35 95 26 ° 4,0 X 3,3 X
50 136 18 ° 5,7 X 4,7 X

Ống kính zoom 5 Phantom

Chúng tôi tin rằng Phantom 5 được thiết kế để có một ống kính zoom. Những hình ảnh bị rò rỉ của thân máy ảnh Phantom 5 rõ ràng cho thấy một kết nối 12-pin với ống kính. Đây là quá đủ chân để hỗ trợ lấy nét tự động, điều chỉnh khẩu độ và thu phóng. Máy ảnh Sony E-mount của tôi chỉ có 10 chân và có thể thực hiện tất cả các chức năng đó. Các tính năng được đồn đại khác, như màn trập toàn cầu cơ khí và bộ lọc ND lật, có nhiều khả năng được tích hợp vào thân máy hơn là bên trong ống kính.

DJI Phantom 5

 

Phantom 5 có nhiều chân hơn so với Sony a6000, hỗ trợ zoom cơ giới trong ống kính của nó

Tôi bắt đầu thực sự đánh giá cao giá trị của zoom trên một mục tiêu giả khi tôi có Mavic 2 của tôi . Khả năng quay video full HD với zoom 4X là khá giải phóng. Các doanh nghiệp MAVIC 2 thêm 3X cắt xén đến MAVIC 2 zoom thay vì 2X, tổng cộng zoom trên MAVIC 2 của 6X (mặc dù độ phân giải có lẽ trong 720). Trong khi DJI từ bỏ một ống kính zoom cho Inspire 2 , họ dường như đang ủng hộ. DJI đã có thể tạo ra các ống kính thực sự sắc nét hoạt động thông qua nhiều trạng thái zoom khác nhau.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy ống kính zoom quang 3X trên Phantom 5, với độ phân giải 2.5X bổ sung ở chế độ HD đầy đủ. Cảm biến 20 MP nên cho phép điều này, tạo ra tổng thu phóng 7,5. Đó là khá zoomy!

DJI Phantom 5

 

Ống kính Zenmuse Z3 zoom 3.5X không nổi tiếng về chất lượng của nó. DJI khuyến cáo rằng nó chỉ được sử dụng cho nhiếp ảnh, không phải cho video. Tôi tin tưởng rằng DJI đã học được bài học của mình. The Mavic 2 Zoom thật tuyệt vời.

Ống kính cao cấp cho Phantom 5

Không có nghi ngờ rằng DJI và những người khác sẽ tận dụng tối đa định dạng ống kính hoán đổi cho nhau để kiếm thêm tiền. Một cung cấp Hasselblad dường như không thể tránh khỏi. Có lẽ cung cấp một f / số thấp hơn cho hiệu suất ánh sáng thấp tốt hơn. Một ống kính Phantom 5 cao cấp có lẽ sẽ có kính tốt hơn so với ống kính cổ phiếu, với nhiều bề mặt phi cầu hơn để giảm quang sai. Zeiss sẽ nhảy vào thị trường ống kính Phantom? Thời gian sẽ trả lời.

DJI Phantom 5

Một ống kính anamorphic gắn trên iPhone và DJI Osmo Mobile

Chúng tôi cũng rất thích nhìn thấy một chút sáng tạo áp dụng cho ống kính DJI. Ví dụ, chúng tôi biết một số nhà quay phim chuyên nghiệp đang tìm kiếm phong cách điện ảnh mà chỉ có một ống kính anamorphic mới có thể cung cấp. Cho đến nay như chúng ta biết, chưa bao giờ có một ống kính được thiết kế cho một mục tiêu giả. Nhà sản xuất ống kính Moondog Optics đã sản xuất một chiếc ống kính iPhone anamorphic nổi tiếng đã được sử dụng để sản xuất các bộ phim độc lập có độ dài nổi tiếng. Hãy hy vọng họ có một ống kính anamorphic trong các tác phẩm cho Phantom 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *