Ra mắt Panasonic G9 II -Mẫu Máy Micro Four Thirds Mới Nhất

Mới đây, Panasonic đã cho ra mắt Panasonic G9 II sau 6 năm kể từ ngày chiếc G9 thế hệ đầu tiên được ra mắt. Đây là chiếc máy ảnh Micro Four Thirds đầu tiên trong dòng Lumix G có công nghệ lấy nét tự động theo pha.

Giới thiệu Panasonic G9 II

Ra mắt Panasonic G9 II – Thông tin mới nhất

Cảm biến hình ảnh

Panasonic G9 II là mẫu máy ảnh Micro Four Thirds (M4/3) được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia ưa thích chụp ảnh tĩnh. Tâm điểm trên Panasonic G9 II sẽ là cảm biến hình ảnh Live MOS 25,2MP hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ đem đến tốc độ đọc nhanh và chất lượng hình ảnh cao hơn.

Panasonic G9 II
G9 II là mẫu máy ảnh Micro Four Thirds (M4/3) được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh

Dải ISO

ISO gốc của máy ảnh dao động từ 100 đến 25.600 và có thể mở rộng ở mức ISO 50 khi chụp ảnh tĩnh. Đối với quay video, phạm vi ISO là 100-12.800 trong nhiều trường hợp.

Khả năng chụp liên tiếp trên Panasonic G9 II

Nhờ tốc độ đọc cảm biến nhanh hơn và khả năng xử lý được nâng cao. Panasonic G9 II cho phép người dùng có thể chụp liên tiếp với khả năng lấy nét tự động ở tốc độ lên đến 60 khung hình/giây. Nhưng để đạt được tốc độ này bạn sẽ chỉ được sử dụng màn trập điện tử của máy ảnh qua chế độ SH60. Ngoài ra, G9 II còn có thể chụp nhanh hơn nữa khi có thể đạt đến tốc độ 75 khung hình/giây.

Nếu như sử dụng màn trập cơ học thì G9 II sẽ đạt tốc độ chụp khoảng 14fps với AF-S và 10fps với AF-C.

Chiếc máy ảnh Micro Four Thirds này chi phép bạn có thể chụp tối đa khoảng 200 ảnh RAW và JPEG với tốc độ 60 hoặc 75 khung hình/giây.

Ra mắt Panasonic G9 II
G9 II có thể chụp lên tới 60fps với màn trập điện tử

Hệ thống lấy nét được hỗ trợ bởi AI

Trên G9 II sẽ sử dụng hệ thống lấy nét tự động lai với khả năng nhận dạng đối tượng được hỗ trợ bởi AI. Với sự giúp đỡ của AI thì G9 II sẽ có khả năng nhận diện  ô tô, xe máy và mắt động vật dựa trên các chế độ phát hiện con người và động vật hiện có. Panasonic cũng tuyên bố rằng khả năng nhận diện con người và động vật trên G9 II sẽ nhanh và chính xác hơn. Panasonic G9 II sẽ bao gồm 315 điểm lấy nét tự động779 điểm lấy nét theo pha bao phủ gần như toàn bộ hình ảnh.

Ra mắt Panasonic G9 II
G9 II sở hữu khả năng nhận diện hỗ trợ bởi AI

Khả năng quay video trên Panasonic G9 II

Tất nhiên, G9 II cũng được Panasonic định hình là một chiếc máy ảnh chuyên dụng để chụp ảnh tĩnh như người tiền nhiệm. Nhưng hãng cũng gài gắm một số tính năng quay video tương đối ấn tượng.

G9 II có thể quay video ở độ phân giải tối đa 5,8K ở 4:2:0 10-bit với tỷ lệ khung hình 4:3 đầy đủ. Bên cạnh đó, máy cũng có thể quay 5,7K ở tỷ lệ khung hình 17:9 hay quay 4K 10 bit 4:2:0 ở tốc độ lên tới 120fps, giống như GH6. Ngoài ra, G9 II còn có thể thể quay video Apple ProRes.

Panasonic G9 II
G9 II có thể quay 5,8K ở 4:2:0 10-bit với tỷ lệ khung hình 4:3

Chống rung trên Panasonic G9 II được tích hợp bên trong thân máy đem đến khả năng ổn định IBIS lên đến 8stop. G9 II hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh đen trắng với chế độ Leica Monochrome mới được bổ sung, chế độ mà Panasonic cho biết mang lại hình ảnh đơn sắc có độ tương phản cao.

Màn hình và kính ngắm trên Panasonic G9 II

G9 II sử dụng kính ngắm OLED 3,68 triệu điểm với độ phóng đại khoảng 0,8x. EVF này cũng đem đến tốc độ làm mới lên tới 120fps. Có vẻ Panasonic đã sử dụng kính ngắm cũ trên mẫu máy mới này.

Panasonic G9 II
G9 II sử dụng kính ngắm tương tự đời trước và màn hình sắc nét hơn một chút

Ở mặt sau, chúng ta có một màn hình LCD cảm ứng có kích thước 3 inch và độ phân giải 1,84 triệu điểm. Màn hình này sắc nét và chi tiết so với màn hình trên chiếc Panasonic G9 trước đó (1,04 triệu điểm).

G9 Ii cũng cung cấp đầy đủ các cổng kết nối cơ bản như: HDMI kích thước đầy đủ, USB-C và khe cắm thẻ SD UHS-II kép, WIFI và Bluetooth đầy đủ. Ngoài ra, G9 II cũng sẽ tương thích với báng cầm dọc DMW-BG1 mới được công bố. Báng cầm này sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng cũng như đem đến cảm giác thoải mái hơn khi chụp dọc.

Panasonic G9 II
G9 II được tráng bị đầy đủ các cổng kết nối

Mức giá và ngày lên kệ

Panasonic Lumix G9 II sẽ có mặt tại các nhà phân phối của hãng kể từ đầu tháng 11. Mức giá của chiếc máy ảnh mới nhất của nhà Panasonic sẽ ở mức 1900$ khoảng 45,7 triệu đồng. Báng cầm pin Panasonic DMW-BG1 cũng sẽ lên kệ vào cùng thời điểm với mức giá 350$ khoảng 8,4 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *