Ra Mắt Pixii+: Máy Ảnh Digital Rangefinder Với Kính Ngắm Mở Rộng

Mới đây, công ty Pixii của Pháp đã cho ra mắt máy ảnh Digital Rangefinder sử dụng cảm biến APS-C 26MP có tên Pixii+. Lấy cảm hứng nhiều từ phiên bản Pixii được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, Pixii+ (model A2572+) cung cấp nhiều tính năng mới, bao gồm thiết kế kiểu máy ảnh rangefinder, thị kính từ tính mới, chế độ phơi sáng được cải thiện và trải nghiệm lấy nét tốt hơn.

Ra Mắt Pixii+ – Thông tin mới nhất

Kính ngắm mở rộng (extended rangefinder)

Phần kính ngắm mở rộng (extended rangefinder) mới sẽ giúp chuyển hình ảnh vào giữa kính ngắm. Bản thân kính ngắm trên Pixii+ có công thức quang học Galilean giúp cho ra đọ phân giải cao hơn và với các đường khung LED. Thiết kế máy kiểu rangefinder dài hơn 13,5mm so với phiên bản trước, cho phép người dùng có thể lấy nét dễ dàng hơn với các ống kính thủ công, bao gồm cả những ống kính có khẩu độ nhanh tới f/1.

Pixii+ có phần kính ngắm mở rộng (extended rangefinder)
Phần kính ngắm mở rộng (extended rangefinder) mới

Pixii+ có nói rằng: “Chúng tôi đã kết hợp những cải tiến về mặt quang học với thiết kế cơ học mới. Ống kính rangefinder được điều khiển bằng một ổ bi siêu nhỏ trượt dọc theo trục dịch. Điều này vừa giúp tăng khả năng lấy nét, vừa cải thiện độ chính xác tổng thể lên rất nhiều.” Hãng cũng có biết với Pixii+ sẽ cho phép bạn khám phá những chiều sâu trường ảnh mới.

Magic Eyepiece (thị kính từ tính)

Ngoài ra, Pixii cũng giới thiệu đến người dùng Magic Eyepiece (thị kính từ tính) mà Pixii cho biết sẽ cải thiện khả năng hoạt động và khả năng sử dụng của máy ảnh. Người dùng có thể thay đổi các thị kính tiêu chuẩn bằng hiệu chỉnh đi-ốp trong khoảng từ -3 đến +3, với các giá trị nửa đi-ốp cũng có sẵn. Bạn cũng sẽ không cần dụng cụ gì khi thay thị kính bởi nó có từ tính rất dễ tháo lắp.

Pixii+ hỗ trợ Magic Eyepiece (thị kính từ tính) mới
Magic Eyepiece (thị kính từ tính) mới

Ngoài ra, sẽ có một thị kính phóng đại mới có khả năng thu phóng 1,5 lần giúp việc lấy nét dễ dàng hơn. Pixii cho biết phụ kiện này phù hợp với các ống kính có độ dài tiêu cự 50mm hoặc dài hơn.

Nâng cấp phần cứng trên Pixii+

Mẫu máy của Pixii năm ngoài là chiếc máy ảnh rangefinder kỹ thuật số đầu tiên có bộ xử lý 64-bit, cho phép chụp các tệp DNG đơn sắc và cho phép hãng có thể triển khai các tính năng chụp ảnh phức tạp vào máy ảnh của mình, cùng với khả năng xử lý hình ảnh và xem trực tiếp được cải thiện đáng kể.

Pixii+ có nhiều tính năng giống với mẫu máy tiền nhiệm, bao gồm cảm biến hình ảnh BSI-CMOS APS-C 26MP, dải ISO gốc từ 160 đến 12.800, trang bị bộ lọc màu tiêu chuẩn của Bayer và sử dụng ngàm Leica M.

Pixii+ có cảm biến hình ảnh BSI-CMOS APS-C 26MP, dải ISO gốc từ 160 đến 12.800, trang bị bộ lọc màu tiêu chuẩn của Bayer và sử dụng ngàm Leica M.
Máy ảnh có cảm biến hình ảnh BSI-CMOS APS-C 26MP, dải ISO gốc từ 160 đến 12.800, trang bị bộ lọc màu tiêu chuẩn của Bayer và sử dụng ngàm Leica M.

Máy ảnh bao gồm nhiều nút điều khiển và nút xoay trên thân máy, đồng thời cung cấp các thông tin cài đặt quan trọng cho người dùng thông quan màn hình thông tin nhỏ và kính ngắm tương tác.

Phần màn hình nhỏ hiển thị các thông số quan trọng của máy ảnh
Phần màn hình nhỏ hiển thị các thông số quan trọng của máy ảnh

Bên cạnh phần cứng được cải tiến, Pixii hứa hẹn sẽ có phần mềm tốt hơn trên Pixii Plus. Công ty cũng đã cải tiến ứng dụng điện thoại thông minh đi kèm, cho phép người dùng có thể lấy nét, thu phóng và gắn thẻ địa lý.

Phần mềm cũng được Pixii nâng cấp khá nhiều
Phần mềm cũng được Pixii nâng cấp khá nhiều

Mức giá và phiên bản

Pixii+ hiện đang được bán ra với 2 phiên bản màu xám và đen với 2863$ khoảng hơn 70 triệu đồng. Đồng thời Pixii+ cũng sẽ cung cấp các tùy chọn lưu trữ từ 16GB đến 128GB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *