Review DJI Osmo Pocket 3 – Action Camera Đa Năng Đáng Mua

Ở bài đánh giá này hãy cùng Tokyo Camera review DJI Osmo Pocket 3 – Chiếc action camera đa năng khi có thể sử dụng như gimbal hoặc chân máy. DJI Osmo Pocket 3 là một chiếc action cam ấn tượng đem đến chất lượng quay video tuyệt vời và những cảnh quay slow-motion đẹp mắt. Cảm biến 1 inch mới giúp nâng cao chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, đồng thời các tính năng như timelapse hay motion lapse cũng được nâng cao.

Ưu – Nhược điểm của DJI Osmo Pocket 3

Ưu Điểm Nhược Điểm
Cảm biến 1 inch Màn hình cảm ứng cần cải thiện thêm
Màn hình lớn và tốt hơn Có hiện tượng nóng khi quay video
Tùy chọn quay Portrait (chân dung) Không có bộ nhớ trong
Quay slow-motion 4K/120fps

Thông số kỹ thuật của DJI Osmo Pocket 3

 • Ngày ra mắt: 25-10-2023
 • Loại: Action camera
 • Cảm biến: CMOS 1 inch
 • Tiêu cự tương đương 20mm
 • Khẩu độ: f/2
 • Phạm vi lấy nét: 0,2 m đến ∞
 • ISO: 50-6400 có thể mở rộng lên 16000
 • Tốc độ màn trập: 1/8000
 • Kích thước ảnh tối đa 16:9, 1:1
 • Zoom kỹ thuật số: 2-4x
 • Độ phân giải video tối đa: 4K/60fps
 • Độ phân giải video slow-motion tối đa: 4K/120fps
 • Pin LiPo
 • Dung lượng pin: 1300mAh
 • Thời gian hoạt động tối đa: 166 phút
 • Thời gian sạc: 16 phút cho 80%; 32 phút cho 100%
 • Màn hình: OLED 2 inch
 • Trọng lượng: 179g
 • Kích thước: 139.7×42.2×33.5 mm

Ngôn ngữ thiết kế của DJI Osmo Pocket 3

Review DJI Osmo Pocket 3 –  Kích thước và trọng lượng

So với phiên bản đầu tiên của dòng Pocket chỉ có trọng lượng khoảng 116g, thế hệ thứ 2 cũng gần như vậy, nhưng ở bản Pocket 3 trọng lượng đã được tăng lên đến 179g. Nhưng điều này gần như không gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng ngược lại, việc tăng trọng lượng còn đem đến cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn.

Trọng lượng của DJI Osmo Pocket 3 đã được tăng lên khoảng 179g
Trọng lượng của DJI Osmo Pocket 3 đã được tăng lên khoảng 179g

 

Trọng lượng tăng lên này là kết quả của việc trang bị cảm biến 1 inch, màn hình lớn hơn và kích thước tổng thể tăng lên. So với Pocket 2, nó dài hơn khoảng 14mm, rộng hơn 4mm và sâu hơn khoảng 3mm. Độ dài đột biến này đến từ phần màn hình 2 inch khi xoay về chế độ dọc mặc định.

Review độ hoàn thiện trên DJI Osmo Pocket 3

Độ hoàn thiện của Osmo Pocket 3 được DJI làm cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ giúp đảm bảo thiết bị này có thể chịu được các va đập từ nhẹ đến mạnh. Xét cho cùng thì đây vẫn là một chiếc action cam và độ bền bỉ là điều cần thiết.

Phần tay cầm vừa vặn và có độ bám nhất định giúp bạn có thể nắm nó chặt hơn, DJI cũng đã trang bị một bảng điều khiển ở phần mặt sau hỗ trợ các tác vụ của bạn ngoài màn hình cảm ứng.

Phải nói rằng ngay từ khi cầm trên tay thì chúng mình đã bị vẻ ngoài quá đẹp mắt của Osmo Pocket 3 thu hút. Mọi bộ phận trên chiếc máy này từ camera, màn hình, phần đế 3 chân đều liền mạch với nhau.

Màn hình OLED 2 inch xoay

Một trong những tính năng nổi bật của thiết kế mới trên Pocket 3 đó là phần màn hình 2 inch. Đây là một cải tiến lớn so với màn hình 1 inch trên DJI Pocket 2 trước đó. Màn hình OLED trên Pocket 3 cho chúng ta cảm giác sắc nét để đáp ứng nhu cầu quay phim, đặc biệt là các cảnh quay hành động. Tuy nhiên, với cá nhân mình thì cảm giác phần màn hình vẫn hơi nhỏ để thực hiện các thay đổi cài đặt và chế độ, tất nhiên mình có thể làm các thao tác đó qua ứng dụng của DJI, nhưng mình vẫn nghĩ nếu màn hình to hơn thì sẽ tốt hơn.

Review DJI Osmo Pocket 3
Màn hình OLED 2 inch trên Pocket 3 có độ sắc nét ấn tượng

Có thể sử dụng như một chiếc chân máy

Phần giá đỡ ba chân bị thiếu trên Pocket 1 nhưng đã được DJI giới thiệu trên Pocket 2 và Pocket 3. Tất cả các phụ kiện đều tuân theo một quy tắc thiết kế cẩn thận giúp những chiếc Pocket có một sự liền mạch đáng nể.

Review DJI Osmo Pocket 3
Bạn có thể sử dụng Omso Pocket 3 như một chiếc tripod

 

Review DJI Osmo Pocket 3 – Tính năng và hiệu suất

Tùy chọn Portrait filming và hỗ trợ livestream

DJI đang cố gắng hướng những sản phẩm action cam của mình đến những nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội và việc giới thiệu chế độ Portrait filming (chân dung) cũng như tính năng phát trực tiếp cho thấy điều đó. Một số người dùng truyền thống cho rằng những tính năng này gần như không quá cần thiết, nhưng không thể phủ nhận rằng những tính năng này thực sự cần thiết với các vlogger và các nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Điều này cũng được nhấn mạnh bởi việc DJI sử dụng màn hình có thể xoay qua chế độ dọc và được đặt làm hướng mặc định cho Pocket 3.

Tùy chọn Portrait filming và hỗ trợ livestream hữu ích trên DJI Osmo Pocket 3
Tùy chọn Portrait filming và hỗ trợ livestream hữu ích trên DJI Osmo Pocket 3

Tính năng Face auto-detect và dynamic framing

DJI Osmo Pocket 3 được trang bị ActiveTrack 6.0, bao gồm tính năng Face auto-detect và dynamic framing. Cả hai tính năng này đều hoạt động vô cùng mượt mà và gần như không có bất kỳ sự cố nào. Trong quá trình sử dụng, mình thấy action camera có khả năng theo dõi nhiều vật thể khác nhau, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và ở các khoảng cách khác nhau.

DJI Osmo Pocket 3 được trang bị ActiveTrack 6.0, bao gồm tính năng Face auto-detect và dynamic framing
DJI Osmo Pocket 3 được trang bị ActiveTrack 6.0, bao gồm tính năng Face auto-detect và dynamic framing

Tính năng spin shot có lẽ với mình là một tính năng có vẻ sẽ không đưa ưa dùng cho lắm và cũng thật khó tưởng tượng các nhà sáng tạo sẽ làm gì với nó. Nhưng tất nhiên, sáng tạo của con người là vô hạn nên biết đâu chúng ta sẽ có một cách quay video mới từ tính năng spin shot.

Gimbal tích hợp ổn định

Như đã đề cập ở phần trên thì Osmo Pocket 3 kế thừa các mẫu trước đó về hình thức và chức năng. Có thể xem, đây là chiếc action camera đầu tiên có thiết kế giống một thanh kẹo giúp bạn cầm nắm thoải mái. Nó cũng sử dụng hệ thống chống rung 3 trục như flycam của DJI. Hệ thống gimbal này kết hợp với một camera với tiêu cự góc rộng 20mm, phù hợp cho các video vlog, video du lịch hoặc phong cảnh. Pocket hỗ trợ màn hình rộng (16:9), dọc (9:16) và định dạng vuông (1:1) cho cả video và ảnh tĩnh.

Review Osmo Pocket 3
Ảnh chụp ban ngày trên DJI Osmo Pocket 3

Tuổi thọ pin dài và khả năng sạc nhanh

DJI Osmo Pocket 3 sử dụng pin Lipo tích hợp bên trong, không thể tháo rời. Về cơ bản nó sẽ cho bạn thời gian quay liên tục ở độ phân giải 4K trong khoảng 135 phút166 phút khi quay Full HD, một con số tương đối ấn tượng đối với một chiếc action camera cỡ nhỏ. Để có thời gian sử dụng lâu hơn, bạn có thể lựa chọn phiên bản Creator Combo có phụ kiện tay cầm pin sẽ giúp tăng thời gian sử dụng lên đến 240 phút.

Nếu bạn quay trong nhà với độ phân giải 4K/24fps thì máy sẽ gần như không gặp bất kỳ hiện tượng quá nhiệt nào. Nhưng nếu nâng tốc độ khung hình lên 4K/60fps và quay ngoài trời, máy sẽ nóng lên khá nhanh.

Pocket 3 có viên pin với dung lượng 1300mAh
Pocket 3 có viên pin với dung lượng 1300mAh

Nói qua một chút về dung lượng pin thì Pocket 3 có viên pin với dung lượng 1300mAh, cao hơn khá nhiều so với viên pin 875mAh trên người tiền nhiệm.

Bên cạnh thời gian sử dụng, dung lượng pin thì tốc độ sạc cũng là một điểm nâng cấp mà nhiều người quan tâm. Cụ thể thì Pocket 3 tốc độ sạc nhanh đến đáng kinh ngạc, khi bạn sẽ có thể sạc đầy máy chỉ trong khoảng 32 phút, bằng một nửa thời gian để sạc đầy Pocket 2. Ấn tượng hơn là khả năng sạc lên 80% chỉ trong vòng 16 phút, cực kỳ phù hợp với những người dùng liên tục như mình.

Review DJI Osmo Pocket 3 – Chất lượng hình ảnh và video

Cảm biến CMOS 1 inch

Việc sử dụng cảm biến lớn lên tới 1 inch ngang ngửa các mẫu máy ảnh compact. Pocket 3 có thể tạo ra dải động lớn và nâng cao khả năng tái tạo màu sắc, đồng thời xử lý một số vấn đề về ánh sáng yếu đã tồn tại trước đây.

Review DJI Osmo Pocket 3
Review DJI Osmo Pocket 3 sử dụng cảm biến CMOS 1 inch

Như đã đề cập ở trên, tính năng quay chân dung và phát trực tiếp sẽ làm hài lòng các vlogger và độ phân giải cao khi quay slow-motion cũng là một điểm cộng khác.

Các lựa chọn cấu hình màu

Cảm biến 1 inch của Pocket 3 khá linh hoạt. Đối với video nó hỗ trợ quay 4K/60fps ở tỷ lệ 16:9 và 3K/60fps ở tỷ lệ 9:16 hoặc 1:1, mỗi định dạng có màu 10 bit và lựa chọn cấu hình màu Tiêu chuẩn, HDR HLG hoặc D-Log M.

Review DJI Osmo Pocket 3
Ảnh chụp tối bằng Osmo Pocket 3
 • Cấu hình màu tiêu chuẩn (Standard) sẽ ghi lại màu sắc và các chi tiết ở mức bình thường, dễ chịu.
 • Cấu hình HDR HLG ghi lại hệ màu phù hợp cho TV sử dụng  HDR10 và Dolby Vision. Cấu hình này có không gian màu rộng hơn Rec.709 của cấu hình Tiêu chuẩn, do đó nó mang lại cho bạn phạm vi màu rộng hơn.
 • Cấu hình màu D-Log M giúp giảm độ tương phản và độ bão hòa để hình ảnh dễ chỉnh sửa hơn. Nếu bạn muốn áp dụng giao diện sáng tạo hoặc đơn giản là cần xử lý một cảnh khó với độ tương phản cao hơn mức cấu hình Tiêu chuẩn có thể xử lý, bạn nên sử dụng D-Log.
Cấu hình màu D-Log M trên Pocket 3 giúp ích rất nhiều ở giai đoạn hậu kỳ
Cấu hình màu D-Log M trên Pocket 3 giúp ích rất nhiều ở giai đoạn hậu kỳ

Review quay video 4K/60fps  DJI Osmo Pocket 3

Những chiếc action camera dòng Pocket đều luôn cung cấp khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và Pocket 3 cũng không phải là ngoại lệ. Và cũng giống như trường hợp của GoPro Hero 12 Black thì cũng đã có những tin đồn về việc Pocket 3 có thể quay đến 8K. Nhưng ở thời điểm khi máy cả hai đã ra mắt thì chả có chiếc nào đạt được độ phân giải khủng đến vậy.

Nói vậy không có nghĩa là chất lượng hình ảnh trên Pocket 3 không có những điểm trừ. Về cơ bản thì chất lượng video nói chung là tốt, mặc dù thi thoảng sẽ gặp phải hiện tượng quang sai màu, mất nét và điều này trở nên tệ hơn khi bạn sử dụng ống kính góc rộng.

Review DJI Osmo Pocket 3 – Kẻ Xê Dịch

Độ phân giải video tối đa là 4K ở tỷ lệ 16:9, trong khi với quay dọc Pocket 3 có thể đạt đến độ phân giải 3K với cả tỷ lệ 9:16 và 1:1. Khá đáng tiếc khi quay dọc trên Pocket 3 sẽ không có 4K nhưng nếu bạn là một fan của dòng Pocket thì vẫn sẽ thấy đây là nâng cấp bởi Pocket 2 thậm chí còn không có quay dọc.

Độ phân giải ảnh trên Pocket 3 là 3840 x 2160, giảm đáng kể so với 9216 x 6912 trên Pocket 2, mặc dù kích thước pixel đã tăng từ 1,6um lên 3,2um. Nếu bạn muốn sử dụng Pocket 3 để chụp ảnh có độ phân giải cao thì đó là bất khả thi. Chiếc máy này sinh ra để hướng tới tác vụ quay video nhiều hơn.

Review Pocket 3
Ảnh chụp Panorama trên Pocket 3

Review khả năng quay video slow-motion 4K/120fps trên DJI Osmo Pocket 3

Một trong những cải tiến lớn về khả năng quay video đó là Pocket 3 có thể quay video slow-motion 4K/120fps. Đây là một bước tiến đáng kể so với Pocket 2, vốn chỉ có thể quay video slow-motion ở độ phân giải Full HD. Độ phân giải tăng lên cũng cho phép các cảnh quay của bạn ghi lại được nhiều chi tiết hơn và mang lại sự linh hoạt cao trong việc cắt xén video. Khá đáng tiếc là trên Pocket 3 bạn sẽ chỉ có thể quay slow-motion ở tỷ lệ 16:9 tiêu chuẩn chứ không áp dụng được ở chế độ dọc. Đây sẽ là điều chúng mình mong chờ DJI sẽ cập nhật trong tương lai.

Review DJI Osmo Pocket 3 – Mức giá và phiên bản

Hiện nay DJI Osmo Pocket 3 đang được bán ra thị trường với 2 phiên bản:

Bao gồm: Osmo Pocket 3, Cáp PD USB Type-C đến Type-C, Vỏ bảo vệ Osmo Pocket 3, Dây đeo cổ tay DJI và một Tay cầm Osmo Pocket 3 có ren 1/4 inch.

Bao gồm: Osmo Pocket 3, Cáp PD Type-C đến Type-C, Vỏ bảo vệ Osmo Pocket 3, Dây đeo cổ tay DJI, Tay cầm Osmo Pocket 3 Với 1/4”, Bộ phát DJI Mic 2 (Màu đen bóng), Chắn gió DJI Mic 2, Nam châm kẹp DJI Mic 2, Tay cầm pin Osmo Pocket 3, Chân máy mini Osmo và Túi đựng Osmo Pocket 3.

Bản DJI Osmo Pocket 3 Creator Combo sẽ có DJI Mic 2 và lens góc rộng hữu ích
Bản DJI Osmo Pocket 3 Creator Combo sẽ có DJI Mic 2 và lens góc rộng hữu ích

Hiện thì cả 2 phiên bản này đều được Tokyo Camera bán với những ưu đãi vô cùng đặc biệt.

Bạn có nên mua DJI Osmo Pocket 3

Sau một bài đánh giá dài vậy thì bạn có nên mua chiếc action camera độc đáo DJI Osmo Pocket 3 hay không?

Nhóm người nên mua DJI Osmo Pocket 3:

Nhu cầu sử dụng Lý do
Nhà sáng tạo nội dung Tik Tok Với khả năng quay video dọc ở độ phân giải 3K, giúp những thước phim của bạn có độ sắc nét và mượt mà hơn bao giờ hết.
Ưa thích quay slow-motion Pocket 3 đem đến khả năng quay slow-motion 4K/120fps. Đem đến độ phân giải tuyệt vời cho các cảnh quay chậm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn quay 1080p/240fps
Ghi lại âm thanh khi đang di chuyển Với phiên bản Creator Combo, bạn sẽ nhận được chiếc DJI Mic 2 với khả năng ghi âm vô cùng ấn tượng. Bộ nhớ trong 8GB có thể lưu trữ âm thanh 24-bit 48kHz lên đến 14 giờ mà không cần nén.

Nhóm người dùng không nên mua DJI Osmo Pocket 3:

Nhu cầu sử dụng Lý do
Bạn đã có Action 4 hoặc GoPro 12 Cơ bản thì 2 chiếc action camera kia đã quá tuyệt vời nên việc bạn thay thế nó bằng Pocket 3 là điều không cần thiết.
Bạn ưa thích chụp ảnh bằng action camera Độ phân giải ảnh tĩnh của Pocket 3 không hề phù hợp với tác vụ chụp ảnh. Bạn sẽ muốn chuyển đổi sang Go Pro Hero 12 Black với khả năng chụp ảnh tĩnh siêu đỉnh đấy.
Bạn đã hài lòng với Pocket 2 Về cơ bản thì Pocket 3 không có quá nhiều nâng cấp so với Pocket 2. Nếu bạn đã hài lòng với Pocket 2 thì có lẽ nên sử dụng tiếp và chờ đợi sang Pocket 4 hoặc dòng sản phẩm tương tự với nhiều nâng cấp hơn.

Tổng kết

DJI Omso Pocket 3 là một chiếc action camera lai với gimbal và tripod tuyệt đẹp. Chiếc action camera này có thiết kế đẹp mắt và được hoàn thiện cẩn thận với mọi bộ phận đều nằm gọn gàng trong thiết kế tổng thể. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy chiếc Pocket 2 đã loại bỏ dòng chữ Osmo nhưng với Pocket 3 thì dòng chữ này đã trở lại trên vỏ hộp.

Cảm biến 1 inch đem đến cho Pocket 3 chất lượng hình ảnh tốt hơn ở cả tác vụ quay video và chụp ảnh. Đặc biệt là khả năng quay video slow-motion ở độ phân giải cao và cải thiện đáng kể khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Vẫn có một chút nhiễu ở các vùng quá tối, nhưng không đáng kể.

Sự bổ sung mới nhất đó là chế độ portrait (chân dung) mới. Có thể quay video trực tiếp với độ phân giải 3K, một bổ sung đáng mơ ước với các nhà sáng tạo nội dung Tik Tok.

Phần màn hình cảm ứng cũng được tăng kích thước từ 1 inch (Pocket 2) lên 2 inch với tấm nền OLED sắc nét hơn. Tính năng Face auto-detect và dynamic framing giúp bạn dễ dàng theo dõi các vật thể và khuôn mặt trong khi vẫn duy trì được ảnh chụp ổn định. Tính năng dynamic framing và Spinshot với mình thì không quá cần thiết nhưng với mỗi người dùng sẽ có một cảm nhận khác nhau.

DJI Omso Pocket 3 là một chiếc action camera lai với gimbal và tripod tuyệt đẹp
DJI Omso Pocket 3 là một chiếc action camera lai với gimbal và tripod tuyệt đẹp

Thời gian sử dụng trên Pocket 3 cũng đã được nâng cấp để cho thời gian ghi lâu hơn và chu kỳ sạc lại nhanh hơn. Thiết bị này vẫn gặp phải một số vấn đề về nhiệt độ, nhưng rất khó để tìm một chiếc action cam không gặp hiện tượng này.

Trên đây, là bài review DJI Osmo Pocket 3 của Tokyo Camera. Nhìn chung, đây là một chiếc máy ảnh ấn tượng mang lại chất lượng video tuyệt vời và những cảnh quay chậm đẹp mắt. Các tính năng timelapse và motion-lapse cũng hoạt động vô cùng mượt mà, và mình thấy mức giá khoảng hơn 15 triệu đồng của nó sẽ không khiến bạn thất vọng. Còn các bạn thấy sao về chiếc action cam này? Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *