Review Pergear Action Camera 5K – Đồ Rẻ Liệu Có Ngon?

Ở bài review này chúng ta hãy cùng khám phá Review Pergear Action Camera 5K – chiếc camera hành động siêu rẻ chỉ khoảng 1,9 triệu đồng này. Cùng xem liệu rằng với mức giá rẻ đến bất ngờ thì chất lượng hình ảnh và độ hoàn thiện của Pergear Action Camera 5K có đủ tốt hay không?

Review nhanh Pergear Action Camera 5K

Pergear Action Camera 5K là chiếc camera hành động sở hữu thông số kỹ thuật ấn tượng. Khả năng quay video 5K và chụp ảnh tĩnh 50MP. Bên cạnh đó, Pergear Action Camera 5K cũng bao gồm đầy đủ tính năng chống rung, kết nối Wifi và nhiều phụ kiện giúp bạn dễ dàng gắn nó ở mọi mặt phẳng. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ vỏ chống nước nếu bạn muốn đem nó đi lặn biển.

Pergear Action Camera 5K
Pergear Action Camera 5K

Mở hộp sản phẩm mình thấy khá nhiều phụ kiện như kẹp, chốt bấm, núm vặn và Pergear Action Camera 5K và vỏ chống thấm nước. Nó cũng đi kèm với 2 pin, một pin có sẵn trong máy, một pin dự phòng và bộ sạc pin USB-C. Đi kèm còn có cả thẻ nhớ micro SD 64GB để bạn.

Review Pergear Action Camera 5K – Ngôn ngữ thiết kế

Pergear Action Camera 5K sẽ có tất cả 4 nút – 2 nút ở phía trên và 2 nút ở bên cạnh để điều khiển tất cả mọi thứ trên máy bởi màn hình sau không hề có cảm ứng mà chỉ để hiển thị thông số và xem lại ảnh mà thôi.

Hệ thống menu siêu khó dùng

Do không sử dụng màn hình cảm ứng nên việc thao tác ở menu rất khó chịu, mình phải bấm rất nhiều nút để có thể lựa chọn được tùy chọn mà mình cần. Màu sắc hiển thị trên màn hình này cũng khá xấu khiến việc xem rất khó chịu, nền vàng kết hợp với chữ trắng rõ ràng không phải là sự lựa chọn tốt cho tầm nhìn của người dùng.

Review Pergear Action Camera 5K
Hệ thống menu siêu khó dùng

Kết nối Wifi khá thiếu ổn định

Theo hướng dẫn thì mình sẽ cần tìm ứng dụng “SypCam Pro” trong Cửa hàng Google Play. Nhưng sau khi mò mỏi mắt thì mình nhận ra tên của ứng dụng thật ra là SupCam Pro.

Sau khi tải ứng dụng về cảm giác đầu tiên của mình là nó vừa dễ dùng vừa khó dùng. Dễ dùng bởi bạn chỉ cần quét mã QR trên màn hình Pergear Action Camera 5K và điện thoại sẽ tự động kết nối. Kết nối này sẽ cung cấp cho bạn khả năng quan sát trực tiếp hình ảnh trên camera từ màn hình điện thoại, nhiều tùy chọn trên action camera bạn có thể điều khiển ngay trên điện thoại.

Nhưng điểm mình khó chịu đó là khi không sử dụng Pergear Action Camera 5K một lúc, kết nối giữa điện thoại và action camera sẽ tự ngắt. Bạn sẽ cần khởi động lại ứng dụng và kết nối lại với Pergear Action Camera 5K từ đầu.

Bộ sạc pin kép chưa được hoàn thiện tốt

Bộ sạc pin của Pergear Action Camera 5K sẽ có hai khe sạc cho phép bạn sạc 2 pin cùng một lúc. Nhưng kỳ lạ là khi mình cắm sạc thì trên dock sạc không có đèn báo kết nối, mức sạc và mình không biết được rằng khi nào pin sẽ được sạc đầy. Ngoài ra, Pergear Action Camera 5K cũng có cổng USB-C để bạn có thể vừa dùng vừa sạc.

Review Pergear Action Camera 5K
Bộ sạc pin kép chưa được hoàn thiện tốt

Điều khiển từ xa

Một điều khiến mình khá bất ngờ với Pergear Action Camera 5K là nó có rất nhiều phụ kiện đi kèm, bao gồm các chiếc điều khiển từ xa này. Bộ điều khiển này sẽ rất đơn giản khi sử dụng với 2 nút chụp ảnh tĩnh và quay video tùy vào tác vụ bạn muốn sử dụng.

Review Pergear Action Camera 5K
Điều khiển từ xa

Review Pergear Action Camera 5K – Chất lượng hình ảnh

Phải nói là Pergear Action Camera 5K có kích thước khá nhỏ so với bàn tay của một người trưởng thành, khá khó để cầm nó thoải mái. Những trải nghiệm của mình về chiếc action camera này sẽ không bao gồm việc gắn nó lên xe đạp, mũ bảo hiểm hoặc trượt ván,…

Mình có chụp một vài tấm ảnh ở trong nhà và ngoài trời. Hình ảnh với miêu tả của hãng là 50MP nhưng phải nói là khá đáng thất vọng. Sẽ hơi khó để thừa nhận nhưng những bức ảnh trên chiếc action camera 1,9 triệu đồng này còn thua cả ảnh được chụp trên điện thoại thông minh.

Review Pergear Action Camera 5K - Chất lượng hình ảnh
Hình ảnh 50MP có chất lượng vậy sao?

Sau khi test ảnh tĩnh thì mình đã chuyển qua thử nghiệm các cảnh quay video và hi vọng nó sẽ có một ưu điểm nào đó để khen. Nhưng phải nói là chiếc action camera giá rẻ này đem cho mình những trải nghiệm rất tệ ở cả tác vụ ảnh tĩnh và quay video. Các cảnh quay rung lắc đến đáng sợ, màu sắc thì mờ mịt khiến mình có cảm giác mình đang quay trên một chiếc máy ảnh kỹ thuật số đời xưa.

Tổng kết

Tóm lại, Pergear Action Camera 5K là một sản phẩm action camera giá rẻ có mức giá chỉ khoảng 1,9 triệu đồng nên mình cũng sẽ không quá kỳ vọng vào các thông số kỹ thuật “trên mây” mà hãng đã đưa ra.

Pergear Action Camera 5K cung cấp rất nhiều phụ kiện nhưng thú thật là nó cũng không được hoàn thiện tốt. Có phần hộp lặn mình cũng không dám thử nghiệm bởi sợ nó sẽ hỏng luôn chiếc action camera giá rẻ này.

Trên đây là bài review Pergear Action Camera 5K của TokyoCamera, bạn nghĩ sao về chiếc camera hành động giá rẻ này? Hãy để lại ý kiến phía bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *