So sánh: DJI Mavic 2 Enterprise Dual Vs Parrot ANAFI Heat

So sánh: DJI Mavic 2 Enterprise Dual Vs Parrot ANAFI Heat

Trong sáu tháng qua, hai sản phẩm thú vị đã được tung ra thị trường từ các nhà sản xuất hàng đầu của ngành công nghiệp drone là DJI và Parrot. Cả hai đều nhằm mục đích làm cho hình ảnh nhiệt trên không có thể truy cập và giá cả phải chăng.

So sánh: DJI Mavic 2 Enterprise Dual Vs Parrot ANAFI Heat

Vào tháng 12 năm 2018, DJI đã ra mắt Mavic 2 Enterprise Dual , một phiên bản của Mavic 2 Enterprise giúp hoán đổi trọng tải tiêu chuẩn cho máy ảnh nhiệt và hình ảnh cạnh nhau.

Vào tháng Tư, Parrot đã trả lời với Anafi Thermal , một máy bay không người lái nhiệt cầm tay khác được thiết kế để phục vụ cho cùng một thị trường: người phản ứng đầu tiên, đội tìm kiếm và cứu hộ, đội kiểm tra và bất kỳ doanh nghiệp nào khác muốn khai thác hình ảnh nhiệt từ trên cao.

Cả hai máy bay không người lái đều tích hợp bộ phận chụp ảnh nhiệt thu nhỏ Lepton 3.5 của FLIR bên cạnh các máy ảnh thông thường. Và cả hai đều là sự lặp lại hiệu quả của các nền tảng tiêu dùng: Parrot ANAFI Heat và DJI Mavic 2 Pro.

Vậy làm thế nào để hai máy bay không người lái so sánh và đại diện cho lựa chọn tốt nhất cho các tổ chức khám phá tiềm năng của hình ảnh nhiệt?

DJI Mavic 2 Enterprise Dual Vs Parrot ANAFI Heat

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật chính của từng máy bay không người lái. Bên dưới đó là sự cố của chúng tôi về sự khác biệt chính.

  DJI Mavic 2 Enterprise Dual Parrot ANAFI nhiệt
Thời gian bay 31 phút (với tốc độ phù hợp 15 dặm / giờ) 26 phút
Cân nặng 899 g 315 gram
Phạm vi 8.000 m (4,9 dặm) 4.000m (2,5miles)
Tốc độ tăng tối đa 5 m / s ở chế độ thể thao. 4 m / s ở chế độ tiêu chuẩn 4 m / s
Tốc độ tối đa 3 m / s 4 m / s
Tốc độ tối đa 44 dặm / giờ (chế độ S, không có gió) 34 dặm / giờ
Hệ thống an toàn Hệ thống hỗ trợ thí điểm nâng cao (APAS) của DJICảm biến chướng ngại vật đa hướng: trái / phải, lên / xuống và tiến / lùi.
Quay trở lại chức năng gia đình
DJI AirSense
Quay trở lại chức năng nhà
Geofence tùy chỉnh
Giá bán $ 2,699 / € 2,899 1.900 đô la / 1.900 €
Quay video 4K Ultra HD, 3840 × 2160 30p. 2,7K 2688 × 1512 30p
FHD: 1920 × 1080 30p
Định dạng video: MP4 (H264)
HDR: video 4K UHD, 2.7K và 1080p
Camera tiêu chuẩn Cảm biến: 1 / 2.3 ″ CMOS, 12 MP FOV: khoảng 85 ° Định dạng tương đương: 24mm Khẩu độ: f / 2.8 Tự động lấy nét ở: 0,5m Cảm biến Sony® CMOS HDR 1 / 2.4 ”
Ống kính góc rộng
21MP ASPH f / 2.4 23-69mm (ảnh), 26-78mm (video) ở tiêu cự tương đương 35mm
Zoomless lossless x2.8 (x3 ở chế độ tiêu chuẩn)
Máy ảnh nhiệt Cả hai model đều tích hợp camera nhiệt thu nhỏ Lepton 3.5 của FLIR .

 • Độ phân giải cảm biến: 160 × 120
 • HFOV: 57 °
 • Pixel pixel: 12 12m
 • Dải quang phổ: 8-14
 • Độ nhạy nhiệt: <50mK (0,050 ° C)
 • Định dạng ảnh: JPEG
 • Độ phân giải ảnh: 3264 × 2448 (4/3)
 • Chế độ ảnh: Single / Time-lapse / GPS Lapse
 • Định dạng video: MP4 (H264)
 • Độ phân giải quay video: 1440 × 1080, 9 khung hình / giây
 • Độ chính xác: ± 5% tối đa (Tăng cao) hoặc ± 10% tối đa (Tăng thấp)
 • Phạm vi động của cảnh: -10 ° đến + 140 ° C (Độ tăng cao) hoặc -10 ° đến + 400 ° C (Độ tăng thấp)
 • Video: MP4
Cả hai model đều tích hợp camera nhiệt thu nhỏ Lepton 3.5 của FLIR .

 • Độ phân giải cảm biến: 160 × 120
 • HFOV: 57 °
 • Pixel pixel: 12 12m
 • Dải quang phổ: 8-14
 • Độ nhạy nhiệt: <50mK (0,050 ° C)
 • Định dạng ảnh: JPEG
 • Độ phân giải ảnh: 3264 × 2448 (4/3)
 • Chế độ ảnh: Single / Time-lapse / GPS Lapse
 • Định dạng video: MP4 (H264)
 • Độ phân giải quay video: 1440 × 1080, 9 khung hình / giây
 • Độ chính xác: ± 5% tối đa (Tăng cao) hoặc ± 10% tối đa (Tăng thấp)
 • Phạm vi động của cảnh: -10 ° đến + 140 ° C (Độ tăng cao) hoặc -10 ° đến + 400 ° C (Độ tăng thấp)
 • Video: MP4
Chức năng thu phóng Không có Zoom không mất kỹ thuật số
: lên đến x2.8 (FHD), lên đến x1.9 (2.7K), lên đến x1.4 (4K UHD)
Tiêu chuẩn: tối đa x3 (tất cả độ phân giải)
Tính năng nhiệt Hình ảnh động đa năng – chạm nổi độ trung thực cao, chi tiết ánh sáng có thể nhìn thấy vào hình ảnh nhiệt trong thời gian thực để tăng cường chi tiết hình ảnh.Máy đo điểm – Hiển thị nhiệt độ trung bình của một vật thể, giúp phi công giám sát và đo các vật thể nguy hiểm hoặc nguy hiểm. Đo diện tích – Hiển thị nhiệt độ trung bình, thấp nhất và cao nhất, cũng như các vị trí tương ứng của từng khu vực Nhiệt kế – Cho phép phi công chỉ định các phạm vi nhiệt độ cụ thể được hiển thị bằng bảng màu tùy chỉnh để các đối tượng trong phạm vi chuyển tiếp có độ tương phản cao hơn và khả năng hiển thị tốt hơn . Parrot đã xây dựng ba tính năng nhiệt chính bằng công nghệ của FLIR:

Tương đối: cảnh được tô màu với thang màu gradient từ nhiệt độ lạnh nhất trên cảnh đến nóng nhất. Nhóm này hiển thị đầy đủ mức độ chênh lệch nhiệt độ.

Tuyệt đối: người dùng chọn thủ công phạm vi nhiệt độ của dải màu để làm nổi bật các khu vực cụ thể.

Tại chỗ: chế độ này được sử dụng để xác định ngay các dị thường nhiệt. Chỉ những điểm nóng nhất hoặc lạnh nhất được phân lập.

Thời gian sạc pin 90 phút 105 phút
Gói cơ sở bao gồm  Máy bay Mavic, bộ điều khiển từ xa, một pin tự sưởi ấm, Mavic 2 Enterprise Spotlight,
Loa Mavic 2 Enterprise, Mavic 2 Enterprise Beacon và hộp bảo vệ với các công cụ bay
1 ANAFI Máy bay không người lái nhiệt
1 Parrot Skycontler 3
3 pin thông minh
1 túi đeo vai
1 bộ sạc USB đa cổng
1 giá đỡ máy tính bảng
8 cánh quạt dự phòng
1 thẻ nhớ microSD 16 GB
4 cáp USB-A / USB-C
Chế độ chống rung ảnh Gimbal 3 trục Gimbal 3 trục
Lưu trữ nội bộ 24 GB Không áp dụng (Thẻ SD 16 GB được cung cấp)
Kích thước trong chuyến bay 322 × 242 × 84 mm 218x69x64 mm
Kích thước gấp 214 × 91 × 84 mm 241x315x64 mm
Các tính năng đáng chú ý khác Phụ kiện thay thế cho nhau. Tránh chướng ngại vật vô song. Camera nghiêng 180 độ để kiểm tra từ các cấu trúc bên dưới. Pin có thể được sạc trực tiếp qua cáp USB.

Zoom kỹ thuật số lossless.

Chức năng nhiệt

Cả hai máy bay không người lái đều có cùng một máy ảnh nhiệt thu nhỏ từ FLIR, vì vậy không có gì giữa chúng về khả năng nhiệt.

Tuy nhiên, cách thức áp dụng công nghệ và sự dễ dàng triển khai của nó chủ yếu dựa vào các ứng dụng thí điểm DJI và Parrot.

Chúng tôi đã thử ứng dụng Freeflight của Parrot và thấy nó trực quan và dễ điều hướng. Chúng tôi chưa sử dụng Enterprise Dual cho một vòng quay nên chúng tôi không thể so sánh khía cạnh đó.

Trường hợp DJI Mavic 2 Enterprise Dual ra đời

So sánh: DJI Mavic 2 Enterprise Dual Vs Parrot ANAFI Heat

Mavic 2 Enterprise Dual đánh bại Parrot ANAFI Heat ở một số bộ phận quan trọng. Thời gian bay của nó dài hơn khoảng 5 phút, nhanh hơn, phạm vi của nó gấp đôi ANAFI Thermal và nó đi kèm với một số phụ kiện giúp nó trở thành một công cụ linh hoạt hơn nhiều cho các nhiệm vụ an toàn công cộng.

Trên hết, máy bay không người lái của DJI đi kèm với hệ thống an toàn và tầm nhìn máy tính tinh vi. Ngay cả với một phi công có khả năng, đây có thể là sự khác biệt giữa một nhiệm vụ thành công và một tai nạn kết thúc nhiệm vụ.

Việc thiếu công nghệ tránh chướng ngại vật của Parrot là một thiếu sót rõ ràng với ANAFI ban đầu . Thay vào đó, nó vẫn là một lý do thuyết phục để đi với DJI.

Trường hợp Parrot ANAFI Heat trở lại

So sánh: DJI Mavic 2 Enterprise Dual Vs Parrot ANAFI Heat

Parrot ANAFI Thermal hoàn toàn không bị lu mờ bởi Mavic 2 Dual của DJI.

Để bắt đầu, nó nhẹ hơn đáng kể (315g so với 899g). Điều đó làm cho nó di động hơn so với cung cấp của DJI và cũng đặt thời gian bay 26 phút vững chắc của nó vào quan điểm.

Cả hai máy bay không người lái có cùng một đơn vị nhiệt FLIR. Nhưng khi nói đến máy ảnh tiêu chuẩn, ANAFI Thermal chỉ chiếm thế thượng phong. Nó có thể chụp chi tiết lớn hơn và cũng có tính năng thu phóng không mất mát – ví dụ, thứ có thể có ích cho các đội tìm kiếm và cứu hộ.

ANAFI Thermal có một tính năng cuối cùng có thể được khai thác bởi các nhóm kiểm tra: một camera có thể nghiêng hết cỡ. Điều này có nghĩa là phi hành đoàn có thể bay bên dưới các cấu trúc và kiểm tra chúng từ bên dưới.

Cuối cùng, chúng tôi đến với giá và tổng gói. ANAFI Thermal rẻ hơn $ 700 và bao gồm hai pin dự phòng như một phần của gói cơ sở. Điều đó tương đương với hơn một giờ trong tổng số thời gian bay.

Rất ít nhà khai thác thương mại sẽ đi vào lĩnh vực mà không có pin dự phòng, vì vậy bạn có thể thêm 100 đô la + vào tổng số cho mỗi pin phụ bạn cần nếu bạn chọn bay DJI thay thế.

Kết luận

Chắc chắn có chỗ trong thị trường máy bay không người lái nhiệt mới nổi cho cả ANAFI Thermal và DJI Mavic 2 Enterprise Dual.

Với mức giá rẻ hơn và gói cơ sở hào phóng, ANAFI Thermal thể hiện giá trị vững chắc cho tiền và là một lựa chọn có khả năng cho các tổ chức thử nghiệm hình ảnh nhiệt từ trên cao.

Đây cũng là một giải pháp có tính di động cao, có thể dễ dàng vận chuyển và lên khỏi mặt đất chỉ trong vài giây. Chức năng thu phóng không mất mát và chức năng máy ảnh kỳ quặc có thể chứng minh hữu ích cho các nhiệm vụ kiểm tra thích hợp.

Tuy nhiên, mô hình đắt tiền hơn của DJI chắc chắn là một gói toàn diện mạnh mẽ hơn. Nếu bạn vui lòng trả thêm tiền (và thậm chí nhiều hơn trên đầu để có được những pin phụ cực kỳ quan trọng đó), bạn sẽ có một máy bay không người lái có thể bay lâu hơn với một loạt các tính năng an toàn để theo dõi nhiệm vụ của bạn.

Các phụ kiện bổ sung của Mavic 2 Enterprise Dual, bao gồm đèn hiệu, đèn rọi và loa, làm cho nó trở thành một lựa chọn linh hoạt cho các hoạt động an toàn công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)