DJI công bố phần mềm lập bản đồ bằng Drone: DJI Terra

Hôm nay, DJI đã công bố DJI Terra, một công cụ phần mềm biến đổi dữ liệu của drone thành các mô hình 3D và bản đồ để dễ dàng phân tích và ra quyết định. Đây là một dự án mạo hiểm của họ khi tiến vào thị trường phần mềm dành cho máy bay không người lái.

DJI Terra cho phép các doanh nghiệp và các tổ chức sử dụng công nghệ máy bay không người lái DJI để chụp, trực quan hóa và phân tích hình ảnh trên không cho nhiều ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp an toàn, xây dựng, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp và phim ảnh.

“Là một giải pháp lập bản đồ và mô hình hóa tất cả trong một, DJI Terra giúp đơn giản hóa và làm tăng hiệu quả khi trích xuất giá trị từ dữ liệu của máy bay không người lái…”

– Theo Sunny Liao, Giám đốc Doanh nghiệp, DJI

DJI VỚI TƯ CÁCH LÀ MỘT ĐỐI THỦ CẠNH TRANH MỚI TRONG SỐ CÁC NHÀ CUNG CẤP PHẦN MỀM

DJI được biết đến với việc thống trị thị trường máy bay không người lái thương mại với phần cứng máy bay không người lái giá rẻ, dễ sử dụng như dòng Mavic và Phantom. Mặc dù các dịch vụ phần cứng của họ rất đa dạng nhưng các dịch vụ phần mềm của họ thì lại bị giới hạn trong các công cụ quản lý vận hành và lập kế hoạch bay.

DJI Terra sẽ là đại diện cho công ty, là bước đầu tiên trong việc biến DJI trở thành là một nhà cung cấp phần mềm xử lý dữ liệu đáng tin cậy. Trên trang web của họ, DJI giới thiệu DJI Terra là “bước tiên phong trong các giải pháp lập bản đồ thế hệ tiếp theo”.

Hãy cùng xem DJI sẽ cạnh tranh với các công ty khác như DroneDeploy, Pix4D và 3DR như thế nào, khi những tổ chức trên đã nhiều năm tập trung vào phần mềm với tư cách là sản phẩm chính của họ.

Khả năng tương thích hạn chế của DJI Terra có thể cản trở khả năng cạnh tranh thực sự của DJI với các nhà cung cấp phần mềm khác. Tại thời điểm này, DJI Terra chỉ tương thích với các máy bay không người lái Phantom 4 Series: Phantom 4 RTK, Phantom 4 Pro V2.0, Phantom 4 Pro + V2.0, Phantom 4 Pro, Phantom 4 Advanced và Phantom 4.

Tuy nhiên, phần mềm lập bản đồ mạnh mẽ này của DJI cũng cung cấp nhiều tính năng giống như các tính năng của bên đối thủ cung cấp, chẳng hạn như lập bản đồ thời gian thực, các công cụ để hỗ trợ phân tích dữ liệu và liên lạc giữa các nhóm. Thêm vào đó, DJI đã tận dụng sức mạnh hiện có của mình trong việc lập kế hoạch đường bay bằng cách tích hợp ba loại kế hoạch nhiệm vụ vào giải pháp lập bản đồ tất cả trong một.

Chúng ta hãy cùng xem các tính năng và các khả năng của DJI Terra.

CÁC TÍNH NĂNG PHẦN MỀM CỦA BẢN ĐỒ

DJI Terra giúp các phi công lái máy bay không người lái thương mại nhanh chóng lên kế hoạch cho các chuyến bay với một số tùy chọn dễ sử dụng, dựa trên khu vực hoặc các đối tượng họ muốn chụp cũng như là loại bản đồ hoặc mô hình 3D mà họ muốn tạo ra. Nó có ba loại như sau:

  • Area – Chụp một khu vực cụ thể một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách vẽ vùng bay theo hình đa giác tùy chỉnh trên bản đồ. DJI Terra sẽ tự động tạo các tùy chọn đường bay hiệu quả dựa trên khu vực được chọn.
  • Waypoint – Tạo đường bay tùy chỉnh trên một khu vực hoặc xung quanh các vật thể bằng cách sử dụng điểm tham chiếu và các thông số có thể điều chỉnh như độ cao, tốc độ, tiêu đề, cao độ gimbal và góc. Đối với các nhiệm vụ phức tạp hơn đòi hỏi sự chú ý cao đến từng chi tiết, tính năng Trực quan hóa chuyến bay 3D cho phép thiết kế và mô phỏng các nhiệm vụ trên các mô hình 3D hiện có.
  • Obilique – Chụp một tập dữ liệu phong phú bằng cách tự động bay trên cùng một tuyến đường nhiều lần. Sau mỗi chuyến bay, máy sẽ tự động điều chỉnh góc của máy ảnh để ghi lại các chi tiết mới, tạo ra một mô hình 3D sắc nét hơn của đối tượng hoặc tài sản từ nhiều góc độ.

Khả năng lập bản đồ ngay tại thời gian thực

DJI Terra cho phép phi công của máy bay không người lái nhanh chóng tạo ra các bản đồ chỉnh hình 2D khi máy bay đang bay, rất lý tưởng cho các nhiệm vụ khẩn cấp, yêu cầu nhận thức tình huống cao và cần đưa ra quyết định chỉ trong vài phút.

Khả năng xử lý nhanh của DJI Terra

Cũng tạo ra các đại diện sắc nét và thực tế của bất kỳ môi trường nào thông qua chỉnh hình 2D chi tiết và tái tạo mô hình 3D, được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp như tái tạo tai nạn xe cộ, theo dõi tiến độ của các dự án xây dựng hoặc tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng quan trọng trên cầu và đường bộ.

Ngoài việc tạo bản đồ và mô hình, DJI Terra giúp người dùng phân tích dữ liệu và tạo thông tin chi tiết tức thì với các công cụ phân tích dễ sử dụng, cung cấp nhiều phép đo khác nhau bao gồm khoảng cách tuyến tính, diện tích bề mặt và ước tính thể tích.

Để cải thiện việc giao tiếp và báo cáo nhóm về các dự án đang diễn ra, nhãn chú thích có thể được chỉnh sửa và chia sẻ. Để kiểm tra chi tiết công trường và các tình huống tái thiết tai nạn, công cụ kiểm tra ảnh của DJI Terra cho phép người dùng kiểm tra chặt chẽ mọi ảnh được sử dụng để tạo mô hình, giúp họ có thể xác định và làm nổi bật các yếu tố quan trọng.

DJI TERRA

DJI Terra hiện đã có sẵn hàng để mua thông qua các đại lý ủy quyền của DJI Enterprise trên toàn thế giới và tương thích với PC Windows cũng như tất cả các máy bay không người lái DJI Phantom 4 Series hiện tại. Gói giấy phép phần mềm có sẵn ở hai cấp độ: Advanced và Pro. Để biết thêm thông tin về tất cả các tính năng và khả năng mới của DJI Terra, hãy truy cập www.dji.com/dji-terra.

Nguồn: uavcoach.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one