Những điều bạn cần biết khi mang flycam đi du lịch

Những điều bạn cần biết khi mang flycam đi du lịch

Sử dụng flycam để ghi lại hành trình du lịch của bạn là một ý tưởng vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, trong chuyến du lịch lần này, bạn  di chuyển bằng máy bay. Và bạn đang băn khoăn không biết có thể mang theo flycam lên máy bay hay không và làm sao để bảo vệ flycam. Trong bài viết này, Tokyo Camera sẽ cung cấp cho bạn những mẹo du lịch bằng flycam. Để bạn có thể đi du lịch một cách an toàn và thông minh.

Giữ pin trong hành lý xách tay

Khi bạn di chuyển bằng máy bay, bạn có thể kiểm tra flycam hoặc mang nó lên máy bay. Nếu bạn sử dụng flycam có kích thước lớn như Inspire 2. Bạn cần phải kiểm tra vì vỏ của flycam tương đối lớn và có thể vượt quá yêu cầu về kích thước của hãng hàng không đối với hành lý xách tay. Nếu bạn sử dụng flycam DJI Spark, bạn có thể mang nó lên máy bay một cách dễ dàng. Dù bạn có kiểm tra flycam của mình thường xuyên hay không thì cũng không nên bỏ pin vào hành lý kí gửi.

Môi trường áp suất và nhiệt độ trong khoang hành lý kí gửi có thể khiến pin của bạn hư hỏng hoặc xảy ra sự cố. Bạn nên để pin trên hành lý xách tay. Vì ở khoang hành khách môi trường áp suất và nhiệt độ sẽ không dao động mạnh. Ngoài ra, với hành lý xách tay, nhân viên hàng không có thể phản ứng nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Những điều bạn cần biết khi mang flycam đi du lịch

Số lượng pin mang theo tùy theo giới hạn Wh

Số lượng pin mà bạn có thể mang trên máy bay sẽ bị hạn chế.Tùy theo giới hạn Wh của pin mà hãng hàng không yêu cầu. Theo quy định của FAA, nếu pin của bạn dưới 100 Wh, bạn có thể mang theo bao nhiêu pin tùy thích. Thế nhưng, nếu Wh pin từ 101 đến 160 Wh, bạn được phép mang theo tối đa hai pin. Pin Mavic có giới hạn Wh là 43.6 Wh và Inspire 2 là 97.58 Wh. Vì vậy bạn có thể mang theo số lượng pin thoải mái. Tuy nhiên, một số loại pin dung lượng cao nằm trong phạm vi Wh từ 101-160 như Inspire 1 TB48 (129.96 Wh) thì bạn chỉ có thể mang theo hai pin.

Những điều bạn cần biết khi mang flycam đi du lịch

Lưu ý quy định của FAA không áp dụng với mọi hãng hàng không hoặc quốc gia. Vì thế, trước mỗi chuyến bay, bạn hãy kiểm tra quy định cụ thể của các hãng hàng không mà bạn bay. Hoặc quốc gia mà bạn đến để biết quy định cụ thể.

Sử dụng túi xách hoặc balo thích hợp

Trong chuyến đi du lịch, DJI Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng túi xách hoặc balo thích hợp để bảo vệ flycam khi di chuyển. Hiện tại, DJI có nhiều balo và túi xách phù hợp khi đi du lịch như Everyday Sling và Nat Geo Explorer Backpack. Đặc biệt, khi sử dụng những pin có dung lượng cao. Bạn cũng nên đựng pin vào túi. Để giảm thiểu sự hư hỏng. Hoặc giảm khả năng bắt cháy các vật xung quanh.

Những điều bạn cần biết khi mang flycam đi du lịch

Kiểm tra luật bay của flycam

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về luật bay của flycam. Trước khi đến bất kì quốc gia nào, hãy kiểm tra các quy định để có thể sử dụng flycam một cách an toàn và chính xác. Hãy nhớ rằng luật pháp giữa các quốc gia là khác nhau. Và luật nơi bạn sinh sống không nhất thiết sẽ áp dụng ở nơi khác. Hãy tôn trọng các quy định tại quốc gia bạn đến thăm. Và kiểm tra trang web chính thức của cơ quan hàng không để biết thêm chi tiết.

Với những mẹo nhỏ này, hy vọng chuyến bay của bạn sẽ diễn ra an toàn. Và bạn sẽ có nhiều trải nhiệm thú vị với flycam trong chuyến du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button