Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021: Xe hơi thông minh được trang bị cảm biến DJI

Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021: Xe DJI hạ cánh Baojun KiWi EV mới

Triển lãm ô tô quốc tế ở Thượng Hải được khai mạc vào ngày hôm qua 19/04/2021. Triển lãm công nghiệp quốc tế ô tô ( Auto Shanghai) chính thức được khai mạc với sự tham gia của hơn 1000 nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Đây là triển lãm ô tô quốc tế đầu tiên được tổ chức bình thường kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Sự khiện này sẽ diễn ra liên tục trong vòng 10 ngày, từ ngày 19/04-28/04.

Ra mắt mẫu xe DJI – Baojun KiWi EV

  • Theo thông tin mới đây thì gã khổng lồ bay DJI đã xác định thượng hiệu lái xe tự hành là “DJI Automotive” sẽ cung cấp các dịch vụ  như R&D , sản xuất và bán các hệ thống lái xe tự hành và các thành phần quan trọng và sẽ giới thiệu đến khán giả quốc thế những thiết kế này.

 

  • Mạng tin tức của nhiều đơn vị báo chí đã xác định và nhận được báo cáo DJI đã chính thức công bố thương hiệu lái xe tự hành của mình tại Triển lãm ô tô quốc tế “AUTO SHANGHAI 2021” ở Thượng Hải và đồng thời ra mắt các sản phẩm. DJI đã xác định thương hiệu lái xe tự hành là “DJI Automotive” và sẽ cung cấp các dịch vụ như R & D, sản xuất và kinh doanh hệ thống lái xe tự hành và các thành phần quan trọng. DJI trước đây đã tuyên bố: “DJI đã phát triển các mảng kinh doanh liên quan đến ô tô được 5 năm , và nhóm kinh doanh ô tô có hơn 700 nhân viên”. 

Chức năng tự lái

DJI Automotive đưa ra khái niệm “cung cấp trải nghiệm du lịch an toàn và thư giãn cho mọi người”, trưng bày các giải pháp lái xe thông minh và các thành phần cốt lõi, đồng thời tương tác chặt chẽ với các công ty thượng nguồn và hạ nguồn trong ngành công nghiệp ô tô tại chỗ.

Ở đây DJI đã công bố hệ thống cảm biến và tự lái đến toàn thế giới trên chiếc DJI Car – BAOJUN-KiWi EV

Về thông tin sản phẩm mà trên trang web chính thức của DJI thông báo sẽ bao gồm đầy đủ các chức năng:

Có khả năng cảm nhận trực tuyến và thời gian thực môi trường lái của xe trực tuyến và trong thời gian thực, giảm sự phụ thuộc vào GNSS, HD MAPS và V2X, nhờ các công nghệ cảm biến cục bộ thông minh mạnh mẽ của nó. Phát hiện chính xác nhiều chướng ngại vật bằng công nghệ DJI Stereo Vision mà không cần đào tạo hoặc học hỏi dữ liệu trước đó. Tích hợp thông tin môi trường động và tĩnh để nhận ra việc lái xe ổn định trong các điều kiện phức tạp như đường cũ, mới hoặc không có vạch kẻ làn đường.

Các giải pháp thông minh xử lý tình huống

Để lái xe trong khu vực đô thị và các tình huống không có cấu trúc khác, DJI Automotive cũng cung cấp cho người dùng City Assist. Suite này có Hệ thống kiểm soát hành trình, Phanh khẩn cấp tự động, Hỗ trợ giữ làn đường, Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo va chạm trước và Hỗ trợ giao lộ. DJI Driving D80 + nâng cao khả năng lái rảnh tay bằng cách cải thiện hơn nữa thiết kế an toàn.DJI Automotive đã trưng bày các giải pháp thông minh trong các tình huống lái xe như DJI Intelligent Driving D80 / D80 +, DJI Intelligent Driving D130 / D130 + và DJI Intelligent Parking tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021.

Các thành phần cốt lõi của DJI Autonomous Driving

Bộ cảm biến DJI

Cung cấp dữ liệu cảm biến môi trường có độ phân giải cao, độ nét cao và độ tin cậy cao cho phép Hệ thống lái xe tự động DJI định vị chính xác các chướng ngại vật tùy ý, cũng như xác định và theo dõi các chướng ngại vật động.

Bộ điều khiển miền lái xe tự động DJI

Một nền tảng phát triển toàn cầu được thiết kế riêng cho Hệ thống lái xe DJI, có khả năng tính toán cao, an toàn và bảo mật, độ tin cậy và khả năng mở rộng cũng như tiêu thụ điện năng thấp.

Hệ thống giám sát trình điều khiển DJI

Hỗ trợ phân tích khuôn mặt, phát hiện mệt mỏi, phát hiện mất tập trung và phát hiện hành vi nguy hiểm.

Hệ Thống tự đỗ

Bao gồm Hỗ trợ đỗ xe, Đỗ xe có bộ nhớ, Đỗ xe tự động và Triệu hồi thông minh. Các chức năng cần thiết bao gồm Hỗ trợ đỗ xe, Lái xe ra khỏi điểm đỗ, Giám sát 360 độ và Hỗ trợ triệu hồi dựa trên GPS cho các điểm đỗ xe trong nhà, ngoài trời, mở và kín.

Các chức năng tự động nâng cao bao gồm Đỗ xe tự động tầm trung và tầm xa dựa trên quỹ đạo được đào tạo, Triệu hồi tầm trung và tầm xa dựa trên bản đồ HD, Cảnh báo va chạm phía sau và Phanh khẩn cấp tự động phía sau. Hệ thống đỗ xe DJI cũng có thể chia sẻ Bộ điều khiển miền lái xe tự trị DJI với Hệ thống lái xe DJI và sử dụng lại hầu hết các cảm biến để giảm chi phí phần cứng.

Ngoài ra, nhà sản xuất máy bay không người lái Trung Quốc DJI (Dajiang Innovations) cũng đang thử nghiệm sơ bộ và sẽ trưng bày các bộ phận và hệ thống cảm biến được sử

dụng trong xe điện. Huawei, công ty thiết bị truyền thông lớn nhất Trung Quốc, cũng sẽ trưng bày các hệ thống xe liên quan đến mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *