Ấn Độ sử dụng máy bay không người lái để hiện đại hóa nông nghiệp

Để tăng sản lượng nông nghiệp với sự trợ giúp của các công nghệ canh tác chính xác, vùng Maharashtra của Ấn Độ đã chuyển sang sử dụng máy bay không người lái.

Chính quyền Maharashtra đã tìm cách hợp tác với các công ty drone. Một hội thảo đã được tổ chức vào tháng 11 năm 2018, nơi quy trình lập bản đồ bay không người lái được nghiên cứu cho tưới tiêu và cho sử dụng trong nông nghiệp.

Máy bay lập bản đồ giúp cải thiện hệ thống tưới tiêu

Gần đây, chính phủ khu vực đã ký kết hợp tác với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) để cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tiến hành khám phá việc sử dụng máy bay không người lái nông nghiệp cho đa dạng các dịch vụ chính phủ khác nhau. Timothy Reuter, người đứng đầu danh mục đầu tư của WEF cho máy bay không người lái và Tomorrow’s Airspace, cho biết với những người nông dân bị hạn hán, máy bay không người lái lập bản đồ có thể được sử dụng để cải thiện hệ thống thủy lợi và sản lượng nông nghiệp.

Các hình ảnh đa phổ độ phân giải cao từ máy bay không người lái, kết hợp với trí thông minh nhân tạo và máy học, giúp hiểu rõ hơn về sức khỏe thực vật, điều kiện đất đai và có thể giúp dự đoán năng suất cây trồng.

Ảnh: India Flying Labs.

Theo Tiến sĩ Ruchi Saxena, Giám đốc Phòng thí nghiệm Bay Ấn Độ, một phần của WeRobotics, tại các ngôi làng bộ lạc của vành đai Dahanu-Palghar ở Maharashtra, nông dân đang được hướng dẫn để áp dụng các công nghệ tiên tiến và bền vững vào đất nông nghiệp của họ.

Dân làng đã học về luân canh cây trồng, aquaponics và thủy canh, nuôi cá, quản lý chất thải sinh học, canh tác hữu cơ và bảo vệ cây trồng dựa trên sinh học sử dụng máy bay không người lái. Ngoài ra, những người nông dân này còn sử dụng các công nghệ dựa trên drone trong trang trại và vườn cây của họ.

Dự đoán năng suất cây trồng

Các hình ảnh đa phổ độ phân giải cao từ máy bay không người lái, kết hợp với trí thông minh nhân tạo và học máy, giúp hiểu thu thập thông tin về sức khỏe thực vật, điều kiện đất đai và có thể giúp dự đoán năng suất cây trồng, Tiến sĩ Saxena nói thêm.

Giải thích thêm về cách công nghệ drone sẽ mang lại thay đổi cho nông dân, Tiến sĩ Saxena nói rằng mỗi loại cây riêng lẻ sẽ có thể được định vị riêng và phân tích bằng cách sử dụng nông nghiệp chính xác, giúp xác định nếu chúng đang cần chăm sóc. Bằng cách đó, nông dân có thể hành động sớm và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan sang các loại cây trồng khác.

Dữ liệu viễn thám

Dữ liệu được thu thập bởi máy bay không người lái được kết hợp với dữ liệu viễn thám dựa trên vệ tinh. Dữ liệu cảm biến dựa trên đất có thể cung cấp những hiểu biết có thể hành động để có hành động kịp thời để ngăn ngừa thiệt hại do bệnh cây trồng, tối ưu hóa tưới tiêu và giảm tác động của biến đổi khí hậu và các biến đổi theo mùa khó lường.

35 dự án khởi nghiệp máy bay không người lái ở Ấn Độ

Máy bay không người lái có thể giúp nông dân tính toán kích thước đất chính xác, phân loại các loại cây trồng, thực hiện lập bản đồ đất cùng với quản lý dịch hại và cũng lên kế hoạch thu hoạch. Tại Ấn Độ, có hơn 35 công ty khởi nghiệp đang hoạt động để nâng cao tiêu chuẩn công nghệ và giảm giá máy bay không người lái nông nghiệp.

Chi phí máy bay không người lái

Tuy nhiên, chi phí cho máy bay không người lái là một thách thức. Nó cực kỳ tốn kém để thuê một nhóm máy bay không người lái từ đô thị để thực hiện khảo sát cho một khu vự nhỏ ở các vùng hẻo lánh. Theo Tiến sĩ Saxena, nông dân nên được trang bị các kỹ năng phù hợp để họ trở thành doanh nhân và có thể thành lập một đội nhóm cũng như sở hữu drone sở hữu máy bay không người lái. Tại thời điểm này thì nông dân có quy mô nông nghiệp vừa và nhỏ đang do dự sử dụng máy bay không người lái vì các chi phí liên quan, một quan chức từ công ty khởi nghiệp máy bay không người lái có trụ sở tại Mumbai, Pigeon Innovative cho biết.

Pin máy bay

Giá máy bay không người lái nông nghiệp, có thể được sử dụng bởi nông dân để phân tích đất, khảo sát trang trại, trồng, phun thuốc và tưới tiêu, có giá bắt đầu từ khoảng 2.000 USD và có thể lên tới 15.000 USD một thiết bị. Và ngay cả khi một nông dân có thể mua máy bay không người lái thì chi phí duy trì nó là quá cao. Pin của các máy bay này chẳng hạn, cũng rất đắt tiền.

Thiếu phi công được đào tạo

Ngoài bí quyết kỹ thuật và khả năng chi trả, việc thiếu phi công được đào tạo là yếu tố kiềm chế chính trong sự phát triển của thị trường UAV ở Ấn Độ.

Vào tháng 12 năm 2018, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra chính sách máy bay không người lái, cho phép ứng dụng nông nghiệp của máy bay không người lái, bên cạnh việc triển khai chúng trong các công trình cơ sở hạ tầng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)