Cảnh sát Dallas tăng cường máy bay không người lái trong xử lý tội phạm, ứng phó khẩn cấp

Cảnh sát Dallas tăng cường máy bay không người lái trong xử lý tội phạm, ứng phó khẩn cấp

Sở cảnh sát Dallas cho biết họ sẽ tăng cường sử dụng máy bay không người lái để ứng phó với một số trường hợp khẩn cấp và tình huống tội phạm nhất định. Cũng như trong điều tra các vụ án mở.

Các quan chức cảnh sát Dallas cho biết việc mở rộng số lượng và triển khai máy bay không người lái nhằm tăng cường hiệu quả của các biện pháp thực thi pháp luật đối với tội phạm và các tình huống khẩn cấp, đồng thời cung cấp thêm một vùng đệm không gian để giữ cho cảnh sát an toàn hơn. 

Trong một  video thông báo  về động thái này, Phó Giám đốc Bộ phận Hoạt động Chiến thuật của Cảnh sát Dallas Mike Igo gọi việc tăng cường triển khai máy bay không người lái là một sự phát triển có lợi. 

Ông nói: “Việc triển khai các hệ thống máy bay này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bộ. “Sử dụng máy bay không người lái sẽ cung cấp thông tin quan trọng tại hiện trường giúp các sĩ quan tránh khỏi nguy hiểm, bảo vệ tính mạng công dân và cung cấp thông tin hữu ích cho các đơn vị được giao nhiệm vụ điều tra những tội phạm này.” 

Thông báo đó của cảnh sát Dallas được đưa ra chỉ ba tháng sau khi bộ này bối rối vì một  vụ rò rỉ lớn  các đoạn phim giám sát trên không, gần 1,9 terabyte trong số đó được công bố bởi một nhóm vận động minh bạch. Hầu hết trong số đó được quay bằng trực thăng của cảnh sát. 

Tuy nhiên, khối lượng khổng lồ của video như vậy – trong một số trường hợp ghi lại cảnh những người tham gia vào các hoạt động riêng tư trên và xung quanh tài sản của họ – và an ninh bị vi phạm của nó đã cảnh báo mọi người về khả năng chia rẽ quyền riêng tư, đồng thời gây ra những lời chỉ trích về việc triển khai máy bay không người lái của lực lượng cảnh sát xung quanh dân tộc.

Để giải quyết những lo ngại đó một cách chủ động, Igo đã lưu ý những trường hợp riêng biệt mà cảnh sát Dallas sẽ và sẽ không sử dụng máy bay không người lái để ứng phó. 

Danh mục “làm” bao gồm tìm kiếm và cứu hộ, ứng phó với thảm họa, những người mất tích, bắt giữ người chạy trốn, điều tra tòa nhà, gọi bom và quan sát vật liệu nguy hiểm, nghi phạm nguy hiểm, hoạt động theo kế hoạch, vi phạm bất ổn dân sự, chụp ảnh và tái thiết hiện trường tội phạm. 

Các trường hợp bị cấm liệt kê các tội nhẹ hoặc vi phạm chỉ dẫn đến tiền phạt và các chuyến bay quan sát tùy tiện có thể vi phạm sự bảo vệ của Tu chính án thứ tư của một người chống lại việc khám xét và tịch thu không hợp lý. Bất kỳ đoạn ghi âm nào do máy bay không người lái của cảnh sát Dallas thực hiện trên tài sản tư nhân sẽ cần có trát trước, ngoại trừ các tình huống sinh tử hoặc khi trọng tội đang diễn ra.

Igo cũng lưu ý rằng các phi công lái máy bay không người lái của cảnh sát Dallas được đào tạo và cấp chứng chỉ của Cục Hàng không Liên bang, cũng như hướng dẫn về Tu chính án thứ tư bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân khi sử dụng phương tiện này.

Igo nói thêm, không có video nào được quay bởi các UAV bên ngoài ranh giới thủ tục và pháp lý có thể được lưu giữ bởi cơ quan thực thi pháp luật. Các đoạn phim được thu thập trong các hạn chế quy định sẽ được lưu giữ tối thiểu là 90 ngày, trừ khi nó có bằng chứng xác thực.

Sở Cảnh sát Dallas chỉ là một trong  ba  tổ chức thành phố trên khắp nước Mỹ thông báo về việc tăng cường triển khai các máy bay không người lái trong tháng này. Phoenix cho biết cơ quan cứu hỏa đã lên kế hoạch triển khai các UAV vào mùa hè này sẽ được theo dõi bởi bộ phận cảnh sát và công viên của họ cũng làm như vậy. 

Thành phố Washington, Missouri, cho biết cảnh sát và dịch vụ cứu hỏa của họ sẽ chia sẻ việc sử dụng bốn máy bay không người lái trong các ứng phó khẩn cấp, chủ yếu cho các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *