Nhà cung cấp dịch vụ máy bay trực thăng Nhật Bản đặt hàng 50 chiếc taxi hàng không từ EHang

Nhà cung cấp dịch vụ máy bay trực thăng Nhật Bản đặt hàng 50 chiếc taxi hàng không từ EHang

Taxi máy bay có vẻ như là một điều viển vông đối với hầu hết mọi người, nhưng chúng có thể trở thành hiện thực sớm hơn bạn nghĩ. Ít nhất là ở một số nơi trên thế giới. Nhà cung cấp dịch vụ máy bay trực thăng hàng đầu của Nhật Bản, AirX, đã đặt hàng trước 50 đơn vị taxi hàng không từ EHang, công ty tiên phong trong các giải pháp máy bay không người lái cấp hành khách và di chuyển hàng không đô thị (UAM).

Đơn đặt hàng trước cho 50 máy bay tự hành (AAV) EH216 đến chỉ vài tháng sau khi EHang thực hiện các chuyến bay thử nghiệm không người lái đầu tiên ở Nhật Bản. Đây là thương vụ lớn nhất của công ty Trung Quốc tại quốc gia này, nơi công ty đang nhanh chóng nổi lên như một nhân tố trung tâm trong lĩnh vực UAM mới chớm nở. Nếu mọi việc suôn sẻ, taxi hàng không EHang sẽ bắt đầu bay kịp thời điểm diễn ra World Expo 2025 ở Osaka.

Điều đáng chú ý là AirX vận hành các nền tảng đặt chỗ cho hơn 100 tuyến đường tham quan bằng máy bay trực thăng và thuê máy bay trực thăng tư nhân ở Nhật Bản. Đến nay, công ty đã phục vụ hơn 15.000 khách hàng đi máy bay thuê bao, đặt trên 2.000 chuyến bay ngắm cảnh bằng máy bay trực thăng và hơn 200 chuyến bay thuê bao hàng năm.

Tezuka Kiwamu, người sáng lập và Giám đốc điều hành của AirX, nhấn mạnh rằng thị trường vận tải và du lịch tầm thấp có tiềm năng và triển vọng rộng lớn ở Nhật Bản. Anh ấy nói :

Bằng cách tận dụng các lợi thế của công nghệ bay tự hành và quản lý tập trung, EH216 AAV có thể cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tham quan trên không với chi phí hiệu quả. Đây là lý do tại sao AirX đã chọn EHang làm đối tác trong thị trường eVTOL toàn cầu. Chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những lựa chọn đi lại an toàn và thuận tiện hơn với EH216 trong tương lai.

Trong khi đó, Huazhi Hu, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của EHang, coi việc hợp tác với AirX là một cột mốc quan trọng đối với công ty của mình.

Ông nói: “Nó sẽ giúp chúng tôi khám phá và phát triển thị trường UAM ở Nhật Bản hơn nữa. “Chúng tôi rất vui khi thấy ngày càng nhiều đối tác vận tải hàng không giới thiệu các giải pháp di chuyển hàng không đô thị an toàn, tự chủ và bền vững của EHang tới công chúng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *