Cảnh sát Singapore đưa các phương tiện giám sát được trang bị drone vào sử dụng

Ngoài ra, Lực lượng cảnh sát Singapore cũng giới thiệu một số công nghệ mới nữa bao gồm kính thông minh, robot hình người thu nhỏ và hệ thống bắn đạn tăng cường.

Lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) đã cho ra mắt một đoàn phương tiện di chuyển được trang bị máy bay không người lái mà họ dự định sử dụng cho các sự kiện an ninh được lên kế hoạch trước, các nhiệm vụ tìm kiếm và các tình huống cần có sự giám sát trên không, theo báo cáo của Farez Juraimi.

Lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) đã cho ra mắt một đội xe được trang bị máy bay không người lái mà họ dự định sử dụng cho các sự kiện an ninh được lên kế hoạch trước, các nhiệm vụ tìm kiếm và các tình huống cần giám sát trên không.

Chương trình thí điểm kéo dài một năm là một trong những biện pháp thực thi pháp luật công nghệ cao SPF, được triển khai để tăng cường hiệu quả hoạt động và trở thành một “lực lượng thông minh”, đây là thông tin được nói trong một cuộc họp ngắn vào thứ Tư (10/04) cho Hội thảo Kế hoạch làm việc của Cảnh sát năm nay.

Những phương tiện này, được gọi là Bộ chỉ huy phản ứng trên không (Sky ARC), mỗi chiếc sẽ mang theo tối đa ba máy bay không người lái.

Các trường hợp sự cố khác mà máy bay không người lái có thể được sử dụng bao gồm theo dõi các nghi phạm trên một khu vực rộng lớn, như một khu rừng. Máy bay không người lái được trang bị hình ảnh nhiệt và có thể phát hiện sự hiện diện của con người.

Máy bay không người lái có thể bay tới độ cao vài trăm mét, sẽ cung cấp thông tin và truyền hình ảnh trở lại hệ thống chỉ huy và điều khiển tích hợp, SPF cho biết.

Trả lời lại những lo ngại về quyền riêng tư, SPF cho biết máy bay không người lái đi kèm còi báo động và được đánh dấu để làm cho sự hiện diện của chúng trở nên rõ ràng với mọi người trong khu vực.

Ngoài ra, SPF sẽ tuân thủ các chính sách bảo mật và lưu trữ dữ liệu hiện có của chính phủ.

Nói về cách mà các cảnh sát định đối phó với những lo ngại về quyền riêng tư, Giám đốc kế hoạch và tổ chức, Trợ lý ủy viên Daniel

(Đây là) một cái gì đó mà chúng tôi phải nhấn mạnh với các sĩ quan của mình và tiếp tục có các hệ thống và cấu trúc để có được lòng tin với công chúng,” ông nói thêm.

Cảnh sát cũng đang khám phá việc sử dụng công nghệ đeo được như kính thông minh được trang bị nguồn cấp dữ liệu video để thu thập thông tin, SPF cho biết.

Chiếc kính sẽ có thể thực hiện các phân tích video thời gian thực như nhận dạng khuôn mặt.

Chiếc kính thông minh được trang bị một nguồn cấp dữ liệu video và khả năng nhận dạng khuôn mặt. (Ảnh: Hanidah Amin)

Cảnh sát cũng sẽ sử dụng một robot hình người thu nhỏ để tăng cường khả năng tiếp cận với học sinh mầm non và học sinh.

Được đặt tên là Mi-ASTRO, robot được lập trình với các thông điệp tùy chỉnh về thông tin cảnh sát và các mẹo an toàn cho trẻ em, và là “một thiết bị hữu ích giữa các sĩ quan và trẻ em”, SPF cho biết.

Mi-ASTRO được lập trình với các thông điệp tùy chỉnh về thông tin cảnh sát và các mẹo an toàn cho trẻ em. (Ảnh: Hanidah Amin)

Robot đã được thử nghiệm tại ba trường mầm non PCF. SPF hy vọng cuối cùng sẽ trang bị cho Mi-ASTRO một dịch giả để giao tiếp với người già.

Ngoài ra còn có các bài thuyết minh cho hai công nghệ đào tạo khác để cải thiện chiến thuật phòng thủ và thiện xạ của cảnh sát.

Một huấn luyện viên đo lường tác động, một manikin với các cảm biến lực được gắn kèm, để dùng cung cấp phản hồi ngay lập tức cho các học viên. Màn hình hiển thị ở bên cạnh sẽ hiển thị độ chính xác và sức mạnh của các cú đánh từ học viên.

Hệ thống phạm vi bắn trực tiếp nâng cao sẽ cung cấp phản hồi thời gian thực về thiện xạ. Các cảm biến cũng sẽ cung cấp cho người dùng các lời khyên về cách xử lý vũ khí, hơi thở, tư thế và ánh mắt.

Nguồn: CNA/ga(aj/cy)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)