Chưa hỗ trợ SDK nhưng DJI Mavic 3 đã được cập nhật tính năng Waypoints trong bản nâng cấp phần mềm mới

DJI đã phát hành một bản cập nhật chương trình cơ sở mới với nhiều điểm thú vị cho dòng máy bay không người lái Mavic 3 cao cấp của mình, mang đến hỗ trợ Waypoint Flight cho Mavic 3 Classic, Mavic 3 và Mavic 3 Cinema. Bản cập nhật firmware mới cũng giới thiệu một số cải tiến khác, bao gồm: mã hóa video nhanh hơn; cải thiện khả năng phát hiện chướng ngại vật; và các tính năng bay nâng cao như tốc độ lùi và giữ độ cao. Mặc dù chưa được hỗ trợ SDK, nhưng DJI Mavic 3 đã được cập nhật một tính năng Waypoints  chỉ có trên các dòng flycam Mavic 3 Enterprise trong bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Về chế độ Waypoint được cập nhật trên Mavic 3

Waypoint (Điểm tham chiếu) là chế độ bay tự động cho phép máy bay không người lái lặp đi lặp lại một đường bay cụ thể. Bạn có thể xác định Điểm ưa thích (POI) dọc theo tuyến bay, điều này sẽ cho máy bay không người lái biết vị trí cần lấy nét trong khi chụp ảnh.

Các thông số như: camera action; độ cao, tốc độ, hướng, độ nghiêng của gimbal, thu phóng và thời gian di chuột đều có thể được xác định cho từng điểm tham chiếu (Waypoint) – điều này làm cho tính năng hỗ trợ bay thông minh này cực kỳ hữu ích cho các công việc như quay phim bất động sản, lập bản đồ hoặc đánh giá các thay đổi trong một khu vực theo thời gian.

Khả năng tương thích với các phần mềm của thứ ba trên máy bay không người lái của DJI

Một số ứng dụng lập kế hoạch chuyến bay của bên thứ ba, chẳng hạn như Litchi và DroneDeploy của DJI, thường cho phép người dùng sử dụng lái máy bay không người lái tiêu dùng cho các công việc thương mại bằng chế độ Waypoints. Nhưng những ứng dụng này chỉ có thể hỗ trợ máy bay không người lái khi các nhà phát triển của chúng có quyền truy cập và có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của máy bay. Đây là lúc SDK di động của DJI (bộ công cụ phát triển phần mềm) tỏ ra cần thiết.

DJI đã chưa phát hành SDK cho người dùng Mavic 3, mặc dù nhiều người dùng trên các diễn đàn hỗ trợ đã bình luận tràn ngập các yêu cầu hỗ trợ. Điều này có thể là do gã khổng lồ công nghệ cũng cung cấp máy bay cấp doanh nghiệp cực kỳ phải chăng được chế tạo bằng nền tảng Mavic 3 và việc phát hành SDK di động cho dòng người tiêu dùng về cơ bản sẽ ảnh hưởng tới Mavic 3 Enterprise.

Ngoài ra, DJI hiện đã thêm tính năng “Điểm tham chiếu” (Waypoint) cho các dòng drone từ Mavic 3 Classic, Mavic 3 cho tới Mavic 3 Cine trong bản cập nhật phần mềm mới. Ngoài ra, giới hạn độ cao tối đa (trần bay) đã được tăng từ 500m lên 1.000m. Mặc dù vậy bạn vẫn phải bay theo quy định về không phận địa phương.

Những cải thiện mới trong bản cập nhật phần mềm trên Mavic 3

Quay video chất lượng 4K slow-motion

– Giờ đây, bạn cũng có thể quay video được độ phân giải 4K 24/25 khung hình/giây (slow-motion) ở chế độ Ban đêm. 

Truy cập bản đồ ngoại tuyến

– Khả năng truy cập bản đồ ngoại tuyến cũng đã có mặt. Bạn có thể truy cập Hồ sơ > Bản đồ Ngoại tuyến để tải xuống bản đồ của các điểm đến chuyến bay đã lên kế hoạch của bạn và hiển thị bản đồ ngay cả khi không có kết nối mạng.

Để có thể sử dụng những tính năng, thay đổi trên, hãy  hãy cập nhật chiếc flycam Mavic 3 và Mavic 3 Cine của bạn lên phiên bản v01.00.1000.

Trong khi đó, Mavic 3 Classic cần được cập nhật lên phiên bản v01.00.0300. Bạn cũng sẽ cần cập nhật ứng dụng DJI Fly lên bản v1.9.0 trở lên để cập nhật và sử dụng các tính năng mới.

Các phiên bản phần mềm tương ứng cho bộ điều khiển từ xa

Một số loại tay điều khiển từ xa phổ biến cho flycam DJI

DJI cũng cập nhật phiên bản mới nhất cho các bộ điều khiển của máy bay điều khiển từ xa DJI bao gồm:

Đối với Mavic 3 và Mavic 3 Cine

Bản cập nhật điều khiển từ xa RC-N1: v04.17.0800

Bản cập nhật điều khiển từ xa DJI RC: v01.02.0200

Bản cập nhật điều khiển từ xa DJI RC Pro: v03.01.1200

Đối với Mavic 3 Classic

Bản cập nhật điều khiển từ xa RC-N1: v04.17.0300

Bản cập nhật điều khiển từ xa DJI RC: v01.02.0200

Bản cập nhật điều khiển từ xa DJI RC Pro: v03.01.1200

Nội dung liên quan: Một số bộ điều khiển flycam DJI phổ thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *