DJI lọt top 5 nhà sản xuất drone dân dụng hàng đầu thế giới 2022

Công ty nghiên cứu Drone Industry Insights (Droneii) có trụ sở tại Đức đã công bố báo cáo hàng đầu hàng năm, xếp hạng các công ty sản xuất máy bay không người lái. Nhóm nghiên cứu đã đánh giá khoảng 500 công ty toàn cầu có hoạt động kinh doanh cốt lõi là chế tạo máy bay không người lái. Để đưa ra kết luận rằng các nhà sản xuất máy bay không người lái hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ. Trong đó, có một cái tên vô cùng nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và thế giới, đó chính là DJI. Dưới đây là những công ty máy bay không người lái tốt nhất năm 2022, theo báo cáo của DII. Vậy DJI đang đứng ở đâu trong vị trị TOP 5 của bảng xếp hạng các nhà sản xuất máy bay không người lái, máy bay điều khiển từ xa (drone) trên thế giới? Cùng Tokyo Camera tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này quý vị và các bạn nhé.

Về đơn vị thực hiện nghiên cứu

Đơn vị nghiên cứu về drone – Drone Industry Insights (viết tắt là DII) có trụ sở tại Đức đã công bố báo cáo thường niên, về xếp hạng các đơn vị, công ty, tập đoàn sản xuất máy bay không người lái. 

DJI – Top đầu trong lĩnh vực sản xuất drone phục vụ các hoạt động dân sự và nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Theo báo cáo của DII, các nhà sản xuất máy bay không người lái phục vụ dân sự hàng đầu trên thế giới đều có trụ sở tại Trung Quốc. Trung Quốc là một trong đang dẫn đầu trong việc phát triển máy bay không người lái trong nhiều năm và các nhà sản xuất của đến từ quốc gia tỷ dân này, hiện đang sản xuất một số máy bay không người lái tốt nhất trên thị trường. Điều này có thể sẽ tiếp tục vào năm 2023, vì nhiều công ty sản xuất máy bay không người lái hàng đầu có trụ sở tại đây.

Trong khi Trung Quốc đang dẫn đầu trong việc phát triển và phổ biến các dòng máy bay không người lái, các quốc gia khác cũng đang nổi lên như những người làm chủ cuộc chơi. Hoa Kỳ là một ví dụ, vì một số công ty máy bay không người lái hàng đầu có trụ sở tại đó. Những công ty này bao gồm DJI và Parrot. Ngoài ra, Pháp và Đức đều đã phát triển vị trí vững chắc trên thị trường máy bay không người lái trong những năm gần đây và họ có thể sẽ tiếp tục làm như vậy vào năm 2022.

Không đứng nhìn Trung Quốc đi đầu trong việc phát triển máy bay không người lái, các cường quốc khác cũng đang tìm cách thúc đẩy và phát triển các sản phẩm drone và flycam của mình. Một trong số đó chắc chắn không thể thiếu Hoa Kỳ và Pháp (với những cái tên như Skydio và Parrot).

Top nhà sản xuất máy bay không người lái dân sự tốt nhất năm 2022

  • DJI
  • Parrot
  • Skydio
  • XAG
  • JOUAV

DJI tiếp tục là nhà sản xuất drone dân dụng hàng đầu thế giới, bất chấp một số tranh cãi về nguồn gốc của doanh nghiệp này từ các nhà bình luận tại Mỹ trong năm nay. Dựa trên mô hình xếp hạng công ty của Droneii, nhà sản xuất máy bay không người lái Trung Quốc có khoảng cách cực là 78 điểm so với công ty Parrot của Pháp ở vị trí thứ hai.

Top 5 công ty sản xuất máy bay không người lái lưỡng dụng hàng đầu trong năm 2022

DroneIIcũng đã xem xét kỹ lưỡng và đưa ra kết quả tổng hợp cuối cùng về xếp hạng các nhà sản xuất máy bay không người lái lưỡng dụng, tức là những máy bay không người lái được phát triển cho cả mục đích thương mại và các mục đích công vụ, và dưới đây là năm công ty hàng đầu trong mảng này bao gồm:

  • AeroVironment
  • INSITU
  • Anduril
  • Aeronautics
  • Schiebel

Có thể thấy rõ trong biểu đồ, cuộc đua giữa năm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng này cạnh tranh sát nút hơn nhiều so với trong lĩnh vực máy bay không người lái dân dụng. Rõ ràng là các công ty và tập đoàn Mỹ vượt qua tất cả các quốc gia khác trong lĩnh vực cung cấp máy bay không người lái lưỡng dụng, giống như cách mà các công ty Trung Quốc thống trị bảng xếp hạng máy bay không người lái dân dụng. DroneII giải thích:

Có tổng cộng 17 công ty, trong cả hai bảng xếp hạng có trụ sở tại Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc. Đây cũng là hai trong số các thị trường toàn cầu có mức tăng trưởng và các hoạt động mạnh nhất về thương mại nói chung. Họ cũng đã giành được thị phần lớn trong thị trường máy bay không người lái thương mại. Đương nhiên, quy mô ngân sách quân sự của họ cũng có tác động đáng chú ý đến xếp hạng nhà sản xuất máy bay lưỡng dụng nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *