Công nghệ tương lai – máy bay không người lái chạy bằng nhiên liệu Hidro

Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết họ muốn trở nên trung hòa hoàn toàn với carbon vào năm 2045. Để đạt được mục tiêu này, công ty đang đầu tư vào các giải pháp giao thông sạch hơn và năng lượng xanh hơn. Trong số những thứ khác, những khoản đầu tư này sẽ bao gồm một số nền tảng máy bay không người lái thế hệ tiếp theo. Đây là các thiết lập…

Các kế hoạch bay không người lái của Hyundai kết hợp cả các phương tiện tự hành không người lái trên mặt đất và các giải pháp di chuyển trên không trong đô thị. Các máy bay không người lái sẽ sử dụng cái mà Hyundai gọi là “Fuel Cell e-Bogie.” Lấy cảm hứng từ ngành đường sắt, các e-Bogies Fuel Cell này sẽ chứa một hệ thống khép kín hoàn toàn với động cơ đẩy pin nhiên liệu hydro và hệ thống lái bốn bánh độc lập.

Cứu hộ Drone với động cơ đẩy pin nhiên liệu hydro

Máy bay không người lái cứu hộ (hình trên) là một giải pháp di động khái niệm kết hợp với Fuel Cell e-Bogie để tạo ra một máy bay không người lái bay có thể được vận hành từ xa và tự động cho các hoạt động quan trọng như chữa cháy và các hoạt động cứu người khẩn cấp.

Máy bay Cứu hộ sẽ có một hệ thống lái độc lập để thực hiện các thao tác rẽ tại chỗ và lái xe “cua”. Nó cũng sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ thông qua hình ảnh truyền từ máy bay không người lái gắn bên ngoài xe trong khi đạt được phạm vi lái từ 450 đến 500km chỉ với một lần sạc.

Trailer Drone

Khái niệm Trailer Drone là một hệ thống vận chuyển container chạy bằng hydro có khả năng hoạt động hoàn toàn tự động. Với một số bình chứa hydro được đóng gói thông minh phù hợp với cấu hình hành trình, Trailer Drone linh hoạt và hiệu quả của Hyundai sẽ đảm bảo phạm vi hoạt động hơn 1.000 km từ một lần sạc – có thể so sánh với các hệ thống vận chuyển container hiện có.

máy bay không người lái hyundai hydro

Hyundai nhấn mạnh rằng khả năng tự hành của Trailer Drone sẽ không thể đạt được nếu chỉ đơn giản là thay thế công nghệ được phát triển cho các ứng dụng xe du lịch. Các yêu cầu đặc biệt của các ứng dụng vận chuyển container và cách hoạt động của các bến container có nghĩa là các đội kỹ sư của Tập đoàn đã hoàn toàn xác định lại cách thức vận chuyển container, do đó dẫn đến sự phát triển của e-Bogies pin nhiên liệu hydro.

Như Euisun Chung, Chủ tịch, Hyundai Motor Group, giải thích:

Mức độ và tần suất của các thảm họa môi trường đang gia tăng nhanh chóng và hiện chúng ta đang phải đối mặt với một cảnh báo mã đỏ cho nhân loại. Tập đoàn tìm cách đưa ra các giải pháp mạnh mẽ và thực dụng để chống lại biến đổi khí hậu thông qua tiềm năng to lớn của năng lượng hydro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *