Đi du lịch cùng Drone: Hướng dẫn cơ bản khi mang Drone lên máy bay

Mang theo drone trong chuyến du lịch của bạn có thể là một cách tuyệt vời để ghi lại những trải nghiệm của bạn và lưu giữ kỷ niệm. Hầu hết những người sở hữu một chiếc drone sẽ mơ ước được đi du lịch cùng với nó, nhưng không phải mọi hãng hàng không hay điểm đến du lịch đều dễ dàng trong vấn đề này.

Trước khi đóng drone trong vali, bạn nên xem xét liệu nó có tuân thủ các yêu cầu TSA, quy định về vật liệu nguy hiểm của FAA, chính sách của hãng hàng không và luật máy bay không người lái ở cả địa điểm cất cánh và điểm đến của bạn hay không.

Nguồn: https://www.flickr.com/photos/dhsgov/25958200086/

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể mang máy bay không người lái một cách hợp pháp trên máy bay. Bạn sẽ học cách đóng gói pin và drone đúng cách cho việc di chuyển bằng đường hàng không dựa trên các quy tắc bay không người lái TSA và các quy định của FAA. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn biết khi nào bạn nên kiểm tra với hãng hàng không cụ thể của mình để biết thêm hướng dẫn.

MANG DRONE CỦA BẠN LÊN MÁY BAY

Khi đóng gói một máy bay không người lái trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi của bạn, hãy làm theo các thủ tục sau:

 • Đảm bảo rằng máy bay đã tắt và mọi công tắc đều được bảo vệ khỏi sự kích hoạt ngẫu nhiên nào đó.
 • Cân nhắc việc có một hộp đựng drone đặc biệt, để bảo vệ máy bay của bạn khỏi bị hư hại.

Bạn cần phải kiểm tra với hãng hàng không cụ thể của mình để xem liệu bạn cần phải đóng gói máy bay của bạn trong hành lý xách tay hay trong hành lý ký gửi. Một số hãng hàng không sẽ yêu cầu máy bay không người lái phải được đóng gói trong hành lý xách tay do lệnh cấm của DOT trong việc vận chuyển pin lithium-ion trong khoang chở hàng của máy bay chở khách.

MANG PIN CỦA DRONE LÊN MÁY BAY

Vì hầu hết các máy bay không người lái được cung cấp năng lượng từ pin lithium-ion (LIPO), bạn cần tuân theo các quy định về vật liệu nguy hiểm của FAA. Pin LIPO nên được lưu trữ trong hành lý xách tay của bạn. Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể được phép đóng gói chúng trong hành lý ký gửi của bạn; tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng các quy tắc xung quanh việc mang theo pin lithium-ion rõ ràng hơn và dễ thực hiện hơn đối với hành lý xách tay.

Pin LIPO trong hành lý xách tay

Khi đóng gói pin LIPO trong hành lý xách tay của bạn, bạn sẽ cần phải biết số giờ watt (Wh) của pin.

Khi đóng gói pin LIPO với 100 Wh hoặc ít hơn trong hành lý xách tay của bạn, hãy làm theo các quy trình sau:

 • Để bảo vệ pin LIPO trong hành lý xách tay của bạn khỏi bị đoản mạch, bạn phải đóng gói chúng bằng một trong các phương pháp sau đây: để pin trong bao bì bán của chúng, che các cực của pin bằng băng keo, sử dụng hộp đựng pin, sử dụng ống bọc pin một túi máy ảnh, hoặc đặt chúng trong một túi nhựa hoặc túi bảo vệ.
 • Pin bạn mang theo phải được sử dụng cho mục đích cá nhân (bao gồm cả sử dụng chuyên nghiệp). Không đóng gói pin để bán lại hoặc để phân phối cho một nhà cung cấp.
 • Kiểm tra mọi yêu cầu cụ thể của hãng hàng không để mang pin LIPO lên máy bay trong túi xách tay của bạn.

Khi đóng gói pin LIPO với hơn 100 Wh nhưng dưới 160 Wh trong hành lý xách tay của bạn, hãy làm theo các quy trình sau:

 • Để mang theo pin LIPO lớn hơn (hơn 100 Wh) trong hành lý xách tay của bạn, bạn sẽ cần phải được sự chấp thuận của hãng hàng không.
 • Không đóng gói nhiều hơn hai pin dự phòng với hơn 100 Wh.
 • Lưu trữ pin trong bao bì gốc, hộp đựng pin hoặc túi hoặc túi riêng biệt để bảo vệ chúng khỏi bị đoản mạch.

Pin LIPO trong hành lý ký gửi

Pin LIPO có 100 Wh trở xuống chỉ có thể được đóng gói bên trong hành lý ký gửi nếu chúng được lắp đặt an toàn bên trong máy bay không người lái. Pin LIPO với hơn 100 Wh được đóng gói trong hành lý ký gửi cần có sự chấp thuận của hãng hàng không.

Bạn không thể đóng gói pin LIPO dự phòng ở bất kỳ Wh nào trong hành lý ký gửi của bạn. Chỉ có pin bên trong máy bay không người lái của bạn được cho phép trong hành lý ký gửi. Thay vào đó hãy đóng gói pin dự phòng và mang theo bên trong bao bì ban đầu, hộp đựng pin hoặc túi hoặc túi riêng biệt.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH GIỜ WATT CỦA CÁC LOẠI PIN DRONE

Hầu hết các pin drone tiêu dùng nhỏ có ít hơn 100 Wh, nhưng điều quan trọng là phải xác định được số Wh của pin cụ thể của bạn.

Để xác định số giờ watt, nhân số vôn với số giờ ampe (Wh = V x Ah).

 • Ví dụ: Pin 12 volt được định mức 8 giờ Ampe thì sẽ được cho là ở mức 96 giờ watt (12 x 8 = 96).

MANG MÁY BAY CỦA BẠN QUA CỬA HẢI QUAN

Ở hầu hết các nơi, cơ quan hàng không quốc gia hoặc dân sự quốc gia sẽ đặt ra và thực thi các quy định về máy bay không người lái. Ví dụ, tại Hoa Kỳ, các quy định về máy bay không người lái được đặt ra bởi Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA); ở Canada, nó được thiết lập bởi Transport Canada Civil Aviation (TCCA). Việc xác định cơ quan hàng không dân dụng ở quốc gia bạn đi du lịch có thể giúp bạn tìm hiểu về luật máy bay không người lái ở một quốc gia cụ thể.

Khi đi du lịch đến các quốc gia hợp pháp để lái máy bay không người lái, bạn nên:

 • Nghiên cứu các luật về máy bay không người lái ở quốc gia này.
 • Kiểm tra xem có bất kỳ luật máy bay không người lái dành cho người nước ngoài nào không. Một số quốc gia yêu cầu người nước ngoài phải có giấy phép đặc biệt để lái máy bay không người lái mà công dân của họ không phải tuân theo. Trong một số trường hợp hiếm hoi thì có các quốc gia cấm hoàn toàn người nước ngoài mang máy bay không người lái qua hải quan của họ.
 • Xác định xem bạn có cần phải đăng ký máy bay không người lái của mình với cơ quan hàng không quốc gia hay hàng không dân dụng hay không.
 • Thực hiện theo các yêu cầu để được cấp giấy phép và chứng nhận drone. Bạn có thể cần thực hiện bài kiểm tra kiến ​​thức hàng không hoặc chứng minh trình độ bay theo luật pháp quốc gia. Điều này có khả năng xảy ra nếu bạn bay cho mục đích chuyên nghiệp / thương mại.

Khi đi du lịch đến các quốc gia nơi bay máy bay không người lái là bất hợp pháp:

Chúng tôi khuyên bạn không nên mang theo máy bay không người lái của mình. Rất có thể máy bay không người lái của bạn sẽ bị tịch thu tại hải quan. Nó có thể hoặc không thể được trả lại cho bạn vào cuối chuyến đi khi rời khỏi đất nước trên chuyến bay trở về của bạn.

Khi đi du lịch đến các quốc gia nơi chưa có luật về máy bay không người lái được thiết lập:

Bạn không nên cho rằng bạn sẽ có thể mang hoặc bay máy bay không người lái của mình ở quốc gia đó. Sự vắng mặt của luật máy bay không thực sự có nghĩa là bạn có thể bay bằng bất cứ cách nào hay ở bất cứ nơi nào dù ở trên thực tế, điều đó có nghĩa là các nhà chức trách nhìn chung phản đối việc sử dụng máy bay không người lái, đặc biệt là bởi khách du lịch.

Các lưu ý cảnh báo tương tự áp dụng khi bạn đưa một máy bay không người lái thông qua hải quan. Đôi khi, khi một quốc gia không có luật đặc biệt về máy bay không người lái, một số quan chức hải quan chọn tịch thu máy bay không người lái và một số chọn không thu – nhưng bạn sẽ không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra cho đến lúc bạn thực sự ở đó và mang theo máy bay không người lái của mình.

Để phòng ngừa thêm cho khách du lịch đến Hoa Kỳ:

Bạn có thể có tùy chọn đăng ký máy bay không người lái của mình với Hải quan dưới dạng “Personal Effect Taken Abroad” trước khi đi du lịch. Điều này sẽ ngăn chặn mọi hiểu lầm về việc bạn có quay trở lại với cùng một máy bay mà bạn đem theo khi đi không hoặc đang cầm theo một máy bay không người lái mới mua ở nước ngoài.

Nguồn: uavcoach.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *