DJI tung ra bản cập nhật firmware lớn cho Mavic 3

TRÊN TAY DJI Mavic 3 CINE - Những bức ảnh đầu tiên được chụp và đánh giá chi tiết

Một số tin tuyệt vời cho chủ sở hữu DJI Mavic 3 hôm nay! DJI đã tung ra một bản cập nhật firmware Mavic 3 bất ngờ mà bạn có thể tải xuống ngay bây giờ. Bản cập nhật chương trình cơ sở này đi kèm với một loạt các tính năng mới.

Phần mềm máy bay bạn cần lấy có tên là v01.00.0400, trong khi bộ điều khiển từ xa phải được cập nhật lên v04.13.0400. Nếu bạn có RC Pro, DJI cũng đã tung ra chương trình cơ sở v01.00.0400 cho bộ điều khiển này, nhấn mạnh: “Phiên bản này chứa các bản cập nhật quan trọng. Bạn nên cập nhật bộ điều khiển từ xa. ”

Quan trọng nhất, hãy cập nhật ứng dụng DJI Fly của bạn lên phiên bản v1.5.4 vừa mới phát hành vì bạn sẽ cần nó để có thể sử dụng các chức năng mới.

Cập nhật chương trình cơ sở DJI Mavic 3 bổ sung các tính năng cần thiết

DJI trước đó đã nói với người dùng rằng các tính năng còn thiếu của Mavic 3 sẽ không xuất hiện cho đến tháng 1 năm 2022. Và mặc dù có một số tính năng vẫn đang được chờ đợi, bản cập nhật chương trình cơ sở hôm nay chắc chắn sẽ làm cho trải nghiệm bay trong kỳ nghỉ thú vị hơn rất nhiều đối với rất nhiều người dùng.

1. FocusTrack

Một trong những tính năng được chờ đợi nhất trên Mavic 3 mới , FocusTrack là Chế độ máy bay thông minh mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung tuyệt vời. Đây là những gì ba chế độ bay FocusTrack có thể thực hiện:

Spotlight 2.0

Trong chế độ này, bạn có thể điều khiển máy bay theo cách thủ công trong khi máy ảnh vẫn khóa đối tượng. Chế độ này hỗ trợ cả đối tượng đứng yên và chuyển động như xe cộ, thuyền và con người.

Điểm ưa thích (POI) 3.0

POI 3.0 cho phép máy bay không người lái theo dõi đối tượng trong một vòng tròn dựa trên bán kính và đường bay đã đặt. Chế độ này cũng hỗ trợ cả chủ thể tĩnh và chuyển động như xe cộ, thuyền và con người.

ActiveTrack 5.0

Trong khi Spotlight 2.0 và POI 3.0 không phải là các tính năng mới, ActiveTrack 5.0 là công nghệ theo dõi đối tượng mới và được cải tiến của DJI. Các lần lặp lại trước đây của ActiveTrack cho phép máy bay không người lái Mavic theo dõi một chủ thể khi nó di chuyển trực tiếp về phía và ra khỏi máy bay. ActiveTrack 5.0 giờ đây sẽ cho phép Mavic 3 của bạn di chuyển theo chủ thể khi nó di chuyển về phía trước, phía sau, trái, phải, và theo đường chéo, và bay dọc theo cũng như xung quanh chủ thể đang chuyển động.

Ngoài ra, nếu đối tượng di chuyển quá nhanh và tạm thời thoát ra khỏi khung hình, các cảm biến thị giác trên máy bay sẽ tiếp tục theo dõi và tạo khung cho đối tượng một cách thông minh và nhận nó trở lại khi nó xuất hiện trở lại.

2. MasterShots

Chỉ cần chọn chủ đề của bạn và Mavic 3 của bạn sẽ quay phim trong khi thực hiện 10 thao tác khác nhau theo trình tự, giữ cho chủ thể của bạn ở trung tâm khung hình. Cuối cùng, bạn sẽ có được một video điện ảnh ngắn hoàn hảo để chia sẻ trên mạng xã hội!

3. Hyperlapse

Cũng giống như với các máy bay không người lái DJI trước đây, giờ đây bạn có thể tăng tốc thời gian và chuyển động với Mavic 3 của mình bằng cách tạo một Hyperlapse nổi bật. Các chế độ chụp bao gồm Miễn phí, Vòng tròn, Khóa học và Điểm tham chiếu.

Ở chế độ Miễn phí, máy bay không người lái tự động chụp ảnh và tạo video timelapse, trong khi ở Chế độ vòng tròn, máy bay không người lái chụp ảnh khi bay xung quanh chủ thể đã chọn. Trong khi đó, Course Lock có thể được sử dụng theo hai cách. Đầu tiên, hướng của máy bay là cố định, nhưng không thể chọn chủ thể. Theo cách thứ hai, hướng của máy bay được cố định trong khi nó bay xung quanh một chủ thể đã chọn. Cuối cùng, ở chế độ Waypoints, máy bay không người lái tự động chụp ảnh trên đường bay của hai đến năm điểm tham chiếu và tạo video timelapse.

4. Định dạng RAW Only cho ảnh

DJI thường cho phép máy bay không người lái của mình chụp ảnh RAW và JPEG cùng nhau hoặc chỉ ảnh JPEG. Vì vậy, khả năng chỉ chụp ở định dạng RAW là điều mà người dùng chuyên nghiệp đã mong muốn từ lâu, và Mavic 3 cuối cùng cũng thực hiện được điều đó.

Đọc thêm: Cách cập nhật Firmware cho DJI Mavic 3 Series

Đó không phải là tất cả…

Bản cập nhật chương trình cơ sở Mavic 3 mới cũng đi kèm với một số cải tiến và tối ưu hóa để nâng cao trải nghiệm bay và quay phim. Bao gồm các:

  • Giảm tiếng ồn khi quay video cho ProRes of Mavic 3 Cine
  • Giảm rung động không thường xuyên của cánh tay máy bay trong một số trường hợp
  • Cải thiện hiệu suất RTH
  • Cải thiện hiệu suất tránh chướng ngại vật
  • Cải thiện độ ổn định khi di chuột
  • Đã khắc phục sự cố: một số máy tính không thể kết nối với máy bay qua USB
  • Đã khắc phục sự cố: màu bất thường xuất hiện trong một số trường hợp
  • Đã sửa một số lỗi cho bộ điều khiển từ xa

Để biết cách bạn có thể cập nhật chương trình cơ sở trên máy bay không người lái DJI Mavic 3 của mình, hãy đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)