DJI tung ra bản cập nhật firmware lớn cho máy bay không người lái M300 RTK

Matrice 300 RTK (M300 RTK) là nền tảng máy bay không người lái thương mại chắc chắn và đáng tin cậy nhất của DJI. Nó được trang bị rất nhiều tính năng an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Và giờ đây, nhờ vào bản cập nhật firmware mới, máy bay không người lái hàng đầu của DJI đang nhận được một khung bảo mật được thiết kế lại hoàn toàn đặt quyền riêng tư của dữ liệu lên hàng đầu.

DJI đã công bố phiên bản chương trình cơ sở máy bay v03.00.01.01 cho máy bay không người lái M300 RTK. Dưới đây là những điểm nổi bật chính của bản cập nhật này…

Cập nhật chương trình cơ sở ngoại tuyến cho DJI M300 RTK

Sau khi cập nhật lên v3, bạn có thể hoàn tất các bản cập nhật chương trình cơ sở trong tương lai hoàn toàn ngoại tuyến. Thế nào? Bạn tải xuống và lưu gói chương trình cơ sở ngoại tuyến vào thiết bị lưu trữ bên ngoài – như thẻ SD hoặc đĩa U – và lắp nó vào bộ điều khiển từ xa, máy bay, tải trọng hoặc trạm pin để cập nhật chương trình cơ sở bằng ứng dụng DJI Pilot.

Dữ liệu mới và cài đặt quyền riêng tư

Bản cập nhật chương trình cơ sở v3 bổ sung một số tính năng bảo mật và dữ liệu được cải thiện cho máy bay không người lái M300, bao gồm Chế độ mạng hạn chế, mã hóa thẻ SD và khả năng xóa dữ liệu thiết bị.

Phải thừa nhận rằng một số tính năng này đã có sẵn cho người dùng chính phủ bảo mật cao của DJI. Nhưng với bản cập nhật này, các khách hàng trong ngành tập trung vào quyền riêng tư dữ liệu, chẳng hạn như những người làm việc với cơ sở hạ tầng quan trọng, cũng sẽ có thể hưởng lợi từ cùng một loại thiết lập bảo mật dữ liệu bay không người lái đã vượt qua nhiều vòng kiểm tra độc lập của các cơ quan liên bang Hoa Kỳ cũng như các công ty an ninh mạng.

Máy bay không người lái M300 RTK hiện hỗ trợ ba chế độ bảo mật mạng:

Chế độ tiêu chuẩn : Không có hạn chế về kết nối mạng

Chế độ mạng hạn chế : Ngoài bản đồ, RTK, phát sóng trực tiếp và các ứng dụng khác yêu cầu kết nối internet, không có dịch vụ mạng nào khác được kết nối.

Chế độ dữ liệu cục bộ : Không có dịch vụ mạng nào được kết nối.

Hơn nữa, bạn có tùy chọn bảo vệ từng thẻ nhớ microSD bằng mã bảo mật cũng như mã hóa AES. Khi thẻ SD được mã hóa được lắp vào PC Windows, các tệp của nó sẽ không thể truy cập được nếu không có Công cụ giải mã DJI. Tuy nhiên, máy tính không cần được kết nối với Internet trong quá trình giải mã.

Hơn nữa, sau khi cập nhật lên phiên bản chương trình cơ sở v3, bạn có thể xóa nhật ký nội bộ về hoạt động của mình khỏi máy bay không người lái M300 RTK, bộ điều khiển từ xa và tải trọng Dòng H20. DJI cũng nói rằng họ sẵn sàng xóa bất kỳ nhật ký chuyến bay nào được lưu trữ trên máy chủ của mình.

 

Các cải tiến khác

Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng chụp toàn cảnh toàn cảnh, trong vòng chưa đầy một phút, với DJI M300 RTK

Chế độ toàn cảnh một lần nhấn

Bản cập nhật chương trình cơ sở mới sẽ cho phép có thể chụp toàn cảnh toàn cảnh chỉ bằng một lần bấm nút khi bay với trọng tải H20 hoặc H20T. Chỉ mất khoảng một phút để tạo ra một bức tranh toàn cảnh – một tính năng sẽ tỏ ra đặc biệt hữu ích đối với những người ứng cứu khẩn cấp, những người yêu cầu nhận thức tình huống theo yêu cầu nhanh chóng.

Tăng giới hạn chiều cao

Giới hạn độ cao tối đa của M300 đã được tăng từ 500 m lên 1500 m, ngoại trừ trường hợp cách sân bay trong vòng 50 km.

Các lượt phối hợp

Đây là một tính năng mới, khi được kích hoạt, sẽ hỗ trợ phi công chuyển hướng suôn sẻ giữa chuyến bay. Nó thực hiện điều này bằng cách tự động thêm Roll vào Yaw khi xoay. Nếu không có Rẽ phối hợp, một phi công có kỹ năng phải phối hợp cả hai gậy điều khiển để đảm bảo hướng của máy bay không người lái được căn chỉnh với mặt trước của máy bay không người lái, điều này có thể đòi hỏi đối với các phi công mới hơn hoặc trong các tình huống khắt khe.

Để xem những gì khác đã thay đổi với bản cập nhật chương trình cơ sở v3, bạn có thể đọc blog của DJI .

Cách cập nhật M300 RTK của bạn lên phiên bản chương trình cơ sở mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)