DJI và LAFD hợp tác để mang máy bay không người lái vào chữa cháy đại chúng

Kể từ khi cơn bão Harvey tấn công Texas với hậu quả tàn khốc vào năm 2017. Máy bay không người lái đã được công nhận là công cụ cứu sinh quan trọng bởi các cơ quan chính phủ. Những người ứng cứu đầu tiên và nạn nhân. Nhưng dù các dịch vụ khẩn cấp được công nhận rộng rãi. Đã giúp ngành công nghiệp máy bay không người lái tăng trưởng thì ngành này vẫn thiếu một số sự rõ ràng trong các trường hợp sử dụng và các công cụ cụ thể. Cho phép nó mở rộng nhanh chóng – cho đến bây giờ.

 

DJI – Nhà sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới tuyên bố:

Họ quyết định hợp tác với Sở cứu hỏa Los Angeles (LAFD) để phát triển các công cụ cụ thể. Sẽ thử nghiệm các trường hợp sử dụng của máy bay không người lái trong chữa cháy. Đó là một quan hệ đối tác có thể giúp mở rộng việc sử dụng drone trong các dịch vụ khẩn cấp. Cứu sống hàng ngàn người.

 

Sau đây là từ thông cáo báo chí của DJI:

 

DJI, thương hiệu đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực máy bay không người lái và công nghệ hình ảnh trên không. Hôm nay đã công bố mối quan hệ Hợp tác Phát triển Giải pháp với Sở Cứu hỏa Los Angeles (LAFD). Tạo ra, thử nghiệm và triển khai công nghệ máy bay không người lái DJI như một công cụ ứng phó và chuẩn bị chữa cháy. Thỏa thuận này đánh dấu một trong những mối quan hệ đối tác lớn nhất của DJI. Với một cơ quan chữa cháy ở Hoa Kỳ và sẽ cung cấp cho LAFD sự truy cập đến với các công nghệ mới. Đào tạo và hỗ trợ để kết hợp công nghệ máy bay không người lái sáng tạo vào hoạt động của mình.

 

Bill Chen – Nhà quản lý quan hệ đối tác doanh nghiệp tại DJI – chia sẻ:

“Chúng tôi rất vui mừng khi được tăng cường quan hệ đối tác với LAFD, một trong những cơ quan an toàn công cộng ưu việt của quốc gia, để giúp họ tận dụng công nghệ máy bay không người lái của DJI, thứ mà đã được xây dựng với mục đích cho lĩnh vực an toàn công cộng”.

“Thông qua sự hợp tác hai chiều của chúng tôi, DJI sẽ có được một cái nhìn sâu sắc, có giá trị về sự phức tạp của việc triển khai máy bay không người lái cho các tình huống khẩn cấp tại một trong những môi trường đô thị phức tạp nhất trên toàn quốc. Cái nhìn sâu sắc này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục cải tiến và phát triển các công nghệ mới cho phép LAFD và các cơ quan an toàn công cộng hàng đầu trên thế giới đạt được nhiều giá trị hơn từ công nghệ máy bay không người lái cứu người.”

Chữa cháy bằng drone

Thông qua thỏa thuận,

LAFD sẽ tiếp tục triển khai và thử nghiệm công nghệ máy bay không người lái do DJI phát triển cho ngành dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ. Đến nay, cơ quan này đã thực hiện hơn 175 nhiệm vụ liên quan đến sự cố bằng cách sử dụng các nền tảng trên không công nghiệp của DJI như Matrice 200 Series, Matrice 600 Series và Phantom 4 Pro, tất cả được trang bị máy ảnh chụp ảnh trực quan và nhiệt cung cấp dữ liệu cũng như video tại thời gian thực để truyền cho chỉ huy sự cố.

Công nghệ máy bay không người lái DJI sẽ tiếp tục được sử dụng trong nhiều tình huống bao gồm nhận dạng điểm nóng và lập bản đồ trên không để giúp quản lý phản ứng cháy rừng, cũng như ứng phó sự cố cho cứu hộ nước, các hoạt động nguy hiểm và tìm kiếm, cứu hộ đô thị.

Ông Richard Fields cho biết

“LAFD đã làm việc thông qua một cách tiếp cận thực tế để áp dụng công nghệ drone trong nhiều năm. Bao gồm các chính sách và quy trình phát triển. Giúp xác định các tình huống sử dụng rõ ràng và nâng cao nhận thức của công chúng về công nghệ drone. Về mặt tích cực và tiết kiệm mà nó cung cấp cho các nhân viên cứu hỏa của chúng tôi trong nhiệm vụ bảo vệ các công dân Los Angeles”.

Ông nói thêm:

“Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác ngày hôm nay với DJI. Vì nó cho phép bộ phận chúng tôi tiếp cận với những phát triển vượt trội. Từ nhà cung cấp công nghệ máy bay không người lái hàng đầu thế giới. Như máy bay không người lái được trang bị máy ảnh nhiệt. Giúp cho các chỉ huy sự cố có cái nhìn toàn cảnh theo thời gian thực. Kết hợp công nghệ máy bay không người lái tiên tiến với các công cụ phần mềm mới. Giúp thu hẹp khoảng cách giữa máy bay trực thăng và lính cứu hỏa trên mặt đất. Cho phép chúng tôi giải quyết các tình huống đe dọa đến tính mạng nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.”

Romeo Durscher – Giám đốc bộ phận An toàn Công cộng tại DJI cho biết:

“Chương trình máy bay không người lái đang phát triển của LAFD. Khiến họ trở thành một phần của hơn 910 tổ chức an toàn công cộng trên khắp Hoa Kỳ. Đang triển khai máy bay không người lái cho các hoạt động cứu sinh”. “Trong khi chương trình LAFD cho thấy máy bay không người lái có thể thành công như thế nào. Khi được vận hành trong các khu vực đô thị rộng lớn bởi một bộ phận lớn. Thì công nghệ máy bay không người lái còn thể hiện nó có giá trị đối với các đô thị ở mọi quy mô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *