Hệ thống FPV mới của DJI đã thực sự nâng tầm trải nghiệm drone racing cho người dùng

Mục lục

DJI đã không hề lãng phí một chút thời gian nào mà tiếp tục cho ra mắt một hệ thống FPV mới.

Trong thời gian vừa rồi, có các tin đồn cho rằng DJI có thể sẽ cho ra mắt một vài sản phẩm mới cho các tay đua máy bay không người lái FPV. Chúng tôi đã dự đoán rằng họ sẽ phát hành chúng vào khoảng tháng 9 năm nay nhưng hóa ra, những sản phẩm này đã sẵn sàng để ra mắt sớm hơn thế. DJI đã lặng lẽ phát hành hệ thống truyền dẫn kỹ thuật số First Person Viewing (FPV) mới của họ vào ngày hôm qua, giới thiệu một công nghệ mang tính cách mạng cho thế giới drone racing.

Ảnh: DJI

Hệ thống này bao gồm kính FPV, Mô-đun truyền tải FPV Air Unit, bộ điều khiển từ xa FPV và máy ảnh FPV. Nó là hệ thống FPV đầu tiên cung cấp tín hiệu truyền video có độ trễ thấp tương tự như các hệ thống analog hiệu suất cao.

Công nghệ truyền dẫn đột phá này là bước tiến tiếp theo trong công nghệ drone racing và đã mở ra cả một thế giới của khả năng sáng tạo cho các phi công.

Hệ thống này cung cấp:

  • Video HD mượt mà, rõ ràng
  • Độ trễ từ đầu đến cuối cực thấp
  • Truyền tầm xa
  • Chống nhiễu mạnh

“Khi drone racing ngày càng trở nên phổ biến thì các tay đua FPV cũng tìm kiếm đến các công nghệ tân tiến hơn để theo kịp nhu cầu của họ. Hệ thống FPV mới của DJI được thiết kế dựa trên kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong việc tạo ra các hệ thống truyền tải trên không và mặt đất cũng như trong việc cung cấp một công nghệ thực sự độc đáo cho thị trường,”

– Theo ông Ferdinand Wolf, Giám đốc sáng tạo, DJI Europe cho biết.

“Đây là giải pháp truyền video kỹ thuật số duy nhất trên thị trường hiện có cùng cấp độ như analog, thậm chí còn vượt qua analog ở một số khía cạnh nên chúng tôi hy vọng sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho FPV kỹ thuật số.”

DJI đã dùng những thứ mà mà họ làm giỏi nhất: máy ảnh và hệ thống truyền dẫn chất lượng cao, và cung cấp nó cho thế giới drone racing. Trong khi một số người hy vọng DJI sẽ tạo ra một racing drone mới của riêng hãng, thì phương pháp này sẽ cho phép các nhà điều hành drone tự chế tạo máy bay của riêng họ có thể được kết hợp với công nghệ mạnh nhất của DJI.

Bây giờ, hãy cùng xem video giới thiệu về hệ sinh thái FPV mà DJI vừa cho ra mắt.

TRUYỀN DẪN VỚI ĐỘ TRỄ THẤP VÀ VIDEO HD

Mô-đun DJI FPV Air Unit sử dụng công nghệ truyền dẫn FPV độ trễ thấp DJI HD (DJI HDL FPV Transmission) được tích hợp cơ chế truyền dữ liệu hai chiều để cung cấp điều khiển tích hợp trên toàn bộ hệ thống và kết nối tín hiệu liền mạch, ổn định.

DJI HDL FPV có độ trễ end-to-end thấp: 28 mili giây, tương tự như các hệ thống analog hiệu suất cao.

Hệ thống FPV có phạm vi truyền dẫn tối đa lên đến 2,5 dặm trong khi công nghệ chống nhiễu cung cấp một nguồn dữ liệu đáng tin cậy cho kính goggles trong suốt chuyến bay. Ngoài ra, chế độ Focus sẽ thu hẹp bitrate tín hiệu vào vùng trung tâm của khung hình, chống lại bất kỳ sự can thiệp nào để cung cấp hình ảnh rõ nét ngay cả trong những môi trường đầy thách thức.

Không chỉ có độ trễ thấp mà hình ảnh 720p 120 fps rõ nét cũng khiến tổng thể trải nghiệm bay được tăng cường, rất lý tưởng cho những chuyển động có nhịp độ nhanh.

Hệ thống FPV có thể ghi lại hình ảnh trên cả máy ảnh FPV được gắn trên máy bay không người lái cũng như trên kính FPV goggles với thẻ micro SD. Các tay đua có thể quay video trên Camera FPV ở 1080p 60 fps hoặc 720p 120 fps trong khi kính FPV goggles có thể quay ở 720p 60 fps và người dùng có thể phát lại ngay lập tức để xem video nhanh chóng.

NHIỀU CHẾ ĐỘ CAMERA CHO CÁC HOẠT ĐỘNG ĐUA, BAY, VÀ LÀM PHIM

Camera DJI FPV cung cấp ba chế độ camera:

  1. Chế độ đua – được sử dụng cho hầu hết các hoạt động drone racing và cung cấp hình ảnh có saturation cao hơn để phân biệt các vật thể có màu sắc rực rỡ như chướng ngại vật
  2. Chế độ tiêu chuẩn – được sử dụng để chụp lại các content bằng cách giảm mất màu và giữ nguyên các chi tiết gốc
  3. Chế độ LED – cho phép các tay đua vận hành các thiết bị của họ một cách dễ dàng trong cài đặt ánh sáng yếu bằng cách tăng độ saturation màu và giảm nhiễu hình ảnh để giúp phi công theo dõi hiệu quả vị trí thiết bị của họ

Ngoài đua ra, Camera FPV DJI còn cung cấp khả năng quay phim đặc biệt. Một ống kính góc siêu rộng 150 ° tạo ra một góc nhìn ấn tượng và độc đáo trong khi các cảnh quay 1080p hoặc 720p có thể dễ dàng được tích hợp với các video được quay bởi thiết bị hình ảnh khác.

KIỂM SOÁT TÍCH HỢP CHO TRẢI NGHIỆM RACING TUYỆT VỜI

Hệ thống truyền tải và Air Unit được trang bị với tám kênh tần số 5,8 GHz, cho phép tối đa tám máy bay không người lái bay cùng lúc dưới một hệ thống. Bằng cách này, bạn có thể bay và đua với những người khác, trong khi mỗi người vận hành có một kênh độc quyền, giảm nhiễu xuyên kênh cho trải nghiệm đua tối ưu.

Phi công có khả năng xem camera của các tay đua khác được kết nối thông qua chế độ Khán giả.

DJI FPV Air Unit, Máy ảnh DJI FPV, Kính DJI FPV và Bộ điều khiển từ xa DJI FPV phối hợp hiệu quả để cung cấp điều khiển tích hợp cho trải nghiệm đua đỉnh cao. Bộ điều khiển từ xa FPV đáp ứng và tùy biến sử dụng phần mềm vòng kín 4 trong 1 cho phép người dùng điều chỉnh các tham số cho ba thành phần khác từ xa. Người dùng có thể thay đổi cài đặt trên bộ điều khiển và nó sẽ tự động đồng bộ hóa toàn bộ hệ thống, giúp giảm lỗi vận hành.

GIÁ CỦA HỆ THỐNG DJI FPV

Hệ thống FPV DJI có sẵn với hai tùy chọn mua, Combo FPV Fly More với giá $929 và Combo FPV Experience với giá $819. Combo FPV Fly More bao gồm FPV Goggles, Air Unit, FPV Camera, điều khiển từ cùng với tất cả các dây và ăng ten cần thiết trong khi Combo FPV Experience bao gồm FPV Goggles, 2 FPV Camera và Air Unit cùng với tất cả các dây và ăng ten cần thiết .

Mặc dù chúng ta vẫn chưa được chứng kiến DJI cho ra mắt chiếc máy bay đua của riêng họ, nhưng những sản phẩm FPV này có thể đưa trải nghiệm drone racing của bạn lên một tầm cao mới. Thêm vào đó, DJI đã bày tỏ mong muốn hợp tác với các nhà sản xuất drone khác để đưa ra nhiều sản phẩm drone racing hơn nữa. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để xem DJI sẽ tiếp tục đem đến điều gì khi họ tăng cường tham gia vào thị trường drone racing.

Nguồn: uavcoach.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *