Hệ thống sạc tự động cho máy bay của DJI giúp hiện thực hóa các ứng dụng drone tự động

Khi ngành công nghiệp drone thương mại đang ngày càng tiến đến gần hơn với tự động hóa thì trên thị trường cũng ngày càng xuất hiện thêm nhiều loại phụ kiện mới hỗ trợ cho việc tự động hóa này của các máy bay không người lái. Một công ty Trung Quốc HEISHA đã phát triển một hệ thống sạc, trạm hạ cánh và pin cho máy bay không người lái DJI – một trạm có thể dễ dàng tích hợp vào các cơ sở hạ tầng hiện có.

DRONELIFE đã nói chuyện với ông Ling Lu, CEO của HEISHA, để tìm hiểu thêm.

DroneLife: Ông có thể cho chúng tôi biết HEISHA đã được bắt đầu như thế nào không?

Ông Ling Lu: Vâng, đầu tiên thì gần đây chúng tôi đã đổi tên công ty thành HEISHA, vì nó có cùng cách phát âm ở tiếng Trung và tiếng Anh.

Một trong những người sáng lập của chúng tôi và cũng là CTO của chúng tôi, ông Huang, đã tham gia vào ngành UAV được 20 năm nay. Ban đầu, ông tập trung vào các bộ phận cốt lõi, bộ điều khiển từ xa,… Trước đó thì ông cảm thấy thị trường tự động hóa vẫn còn non trẻ – nhưng gần đây, thị trường đó đã đạt tới sự phát triển nhất định và đây là cơ hội để chúng tôi sẵn sàng phát triển phiên bản đầu tiên của trạm sạc.

Với tầm quan trọng của DJI thì chúng tôi đã tập trung hỗ trợ DJI trong các bản phát hành đầu tiên của mình.

DroneLife: Chúng làm gì và loại khách hàng nào sẽ sử dụng chúng?

Ông Ling Lu: Chúng tôi cung cấp một nền tảng sạc, thiết bị hạ cánh và pin. Có các yêu cầu khác nhau cho các ứng dụng khác nhau, vì vậy chúng tôi muốn cung cấp các hệ thống cốt lõi có thể được tùy chỉnh.

Chúng tôi cũng bán một giải pháp trạm sạc hoàn chỉnh bao gồm bộ sạc, trạm hạ cánh và pin.

DroneLife: Điều gì khiến ông nảy ra ý tưởng cho các hệ thống sạc này?

Ông Ling Lu: Giải pháp không chỉ là hệ thống sạc. Chúng tôi muốn làm cho máy bay không người lái thông minh hơn và cung cấp một nền tảng có thể được tích hợp vào các quy trình kinh doanh hiện tại. Các hệ thống này có thể tích hợp vào các hệ thống hiện có sẵn, hỗ trợ các nhiệm vụ điều khiển tự động.

DroneLife: Có trường hợp thú vị nào về cách khách hàng sử dụng công nghệ của HEISHA mà ông có thể chia sẻ với chúng tôi không?

Ông Ling Lu: Một khách hàng sử dụng DJI Mavic để kiểm tra kho bên trong và quản lý kho. Black Sand cung cấp mô-đun trạm sạc và tích hợp nó với hệ thống quản lý kho và các robot của khách hàng. Black Sand nhận các lệnh từ hệ thống quản lý thông qua giao diện tiêu chuẩn và WIFI. Robot quản lý mang mô-đun sạc và Mavic đến vị trí được chỉ định, drone sẽ cất cánh, hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra, nhận dạng và quay trở lại trạm sạc, tải lên dữ liệu để phân tích.

Khi nhiệm vụ hoàn thành, nó sẽ trở về trạm sạc: và khi pin được sạc đầy, máy bay không người lái đã sẵn sàng cho nhiệm vụ tiếp theo, hoàn toàn tự động vì không cần con người trong toàn bộ quy trình.

DroneLife: HEISHA đang tiếp thị/bán vào những nơi nào trên thế giới?

Ông Ling Lu: Ở nơi nào mọi người có máy bay không người lái thì họ có thể sử dụng hệ thống của chúng tôi! Nói ngắn gọn là ở khắp mọi nơi.

DroneLife: Điều thú vị nhất về HEISHA mà độc giả của chúng tôi có thể không biết là gì?

Ông Ling Lu: HEISHA là một công ty định hướng công nghệ. Các đối tác sáng lập (9 người) đều là các chuyên gia kĩ thuật, có sự hiểu biết sâu rộng về trí tuệ nhân tạo, hệ thống năng lượng, công nghệ đo từ xa trong hơn mười năm.

Chúng tôi luôn cố gắng làm cho sản phẩm tốt hơn và phát triển hơn nữa công nghệ của chúng tôi.

Nguồn: dronelife.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *