Hướng dẫn sử dụng DJI FPV

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá Máy bay không người lái DJI FPV mới, một máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) mang tính cách mạng sẽ định hình lại cách thức chúng ta bay và trở thành cánh cửa dễ dàng nhất để gia nhập vào thế giới FPV với Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller) độc đáo. Máy bay này mang lại hình ảnh độ phân giải HD đắm chìm choáng ngợp, trong khi ba chế độ bay trực quan của máy bay cung cấp những trải nghiệm bay sống động, làm cho máy bay này trở thành máy bay không người lái FPV thân thiện với người dùng nhất trên thị trường. Với một camera 4K/60fps có công nghệ ổn định hình ảnh RockSteady EIS (Electronic Image Stabilization) và các tính năng an toàn tiên tiến, sức sáng tạo của người dùng sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Chúng tôi đánh giá cao bạn đã dành thời gian khám phá máy bay không người lái DJI FPV và đã tổng hợp một hướng dẫn sử dụng để giúp bạn sử dụng nhiều tính năng và tùy chọn của sản phẩm này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích chuyến bay đầu tiên của bạn với DJI FPV và trải nghiệm không gì sánh bằng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy vui lòng cho chúng tôi biết.

TOKYO CAMERA
0925.268.286 – 0988.268.28
948 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
520 Lý Thái Tổ, P10, Q10, TP.HCM

Trước khi bay

Trước khi bạn bắt đầu đánh giá DJI FPV, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhanh và thực hiện các hướng dẫn trước khi bay này:

 • Bật ăng ten trên kính đeo trước khi bật toàn bộ hệ thống. Sạc đầy pin của máy bay, kính đeo và bộ điều khiển từ xa – Pin được sạc đầy sẽ đảm bảo thời gian bay 20 phút. Cần 50 phút để sạc đầy pin. Nhấn nút trên pin một lần để kiểm tra dung lượng pin.
 • Pin của kính đeo sẽ không được bật lên cho đến khi được kết nối với kính đeo.
 • Nếu bạn chưa có tài khoản DJI, bạn sẽ cần tạo một tài khoản.
 • Hãy đảm bảo bạn sử dụng phiên bản firmware mới nhất. Nếu chưa, bạn sẽ được nhắc để cập nhật.
 • Kiểm tra các cánh quạt để đảm bảo chúng được lắp đặt đúng cách và an toàn.
 • Chỉ bay ở những nơi an toàn và được phép. Tìm hiểu thêm về chuyến bay ngoài trời an toàn tại com/flysafe.
 • Tốt nhất là nên hiệu chỉnh la bàn trước khi bay.

Chế độ M

Bay máy bay không người lái FPV là một kỹ năng thực sự và cần có thời gian để thuần thục. Chúng tôi đã cố gắng để rút ngắn quá trình học tập này bằng cách tạo ra ứng dụng tập bay DJI Virtual Flight (hiện chỉ có trên các thiết bị iOS). Ứng dụng mô phỏng bay này cho phép người dùng làm quen với kỹ năng nâng cao cần có để bay ở chế độ thủ công trước khi bay thật. Chỉ nên sử dụng chế độ này khi bạn đã có thể giữ được máy bay không người lái trên không trung trong ứng dụng mô phỏng bay hoặc đã quen với bay FPV và chấp nhận mọi rủi ro liên quan. Máy bay không người lái này có thể bay với tốc độ 39m/s (khoảng 140 km/h) ở chế độ này.

Đâu là sự khác biệt giữa DJI FPV và các máy bay không người lái khác?

Với DJI FPV, chúng tôi tạo ra một phân khúc mới trên thị trường máy bay không người lái FPV. DJI FPV là một máy bay lai, kết hợp những điều tốt nhất của hai thế giới. Các kỹ sư của chúng tôi lấy cảm hứng từ dòng máy bay Mavic hàng đầu của chúng tôi và từ các máy bay FPV truyền thống, với mục tiêu giới thiệu sự vui thích và hào hứng của FPV tới nhiều khán giả hơn. Nhiều chế độ bay và Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller) độc đáo mới giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi từ việc bay các máy bay không người lái như Mavic Air 2 sang trải nghiệm FPV, và sẽ cực kỳ hữu dụng để tạo ra các nội dung sống động trong các bối cảnh khác nhau.

Các Máy bay không người lái FPV khác DJI FPV
Các Chế độ Bay Ba chế độ bay.

Góc, Chân trời hoặc Nhào lộn.

Tất cả các chế độ này đều không sử dụng GPS, tránh chướng ngại vật hoặc công nghệ an toàn nâng cao. Tất cả đều có rủi ro va đập cao và đòi hỏi người dùng phải dành nhiều thời gian để luyện tập và sửa chữa máy bay bị rơi trước khi có thể tận hưởng sự vui sướng của bay tự do.

 

Việc thay đổi các cài đặt bay thường đòi hỏi phải có các kỹ năng kỹ thuật và kiến thức về bộ điều khiển bay và phần mềm bên thứ ba.

Ba chế độ bay, với chế độ Thường và chế độ Thể thao thích hợp cho những người dùng chưa có hoặc có ít kinh nghiệm bay máy bay không người lái.

 • Thường
 • Thể thao
 • Thủ công

Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ bay.

Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller) của DJI bổ sung thêm một chế độ bay nữa, khác với các chế độ bay DJI FPV bằng bộ điều khiển từ xa tiêu chuẩn như chế độ N, S hoặc M và có thể được dùng bằng một tay.

Đây là cách thức trực quan nhất để điều khiển máy bay cho đa số người dùng mới.

Camera Thường không đi kèm. Người dùng phải mua riêng, thường là phải thêm $400-500 đô la Mỹ cho camera và đế lắp đặt.
 • Camera 4K/60fps lắp sẵn với công nghệ RockSteady EIS
 • FOV siêu rộng (150°)
Quy trình lắp ráp Cần phải có kiến thức sâu về ESC, động cơ và bộ điều khiển bay, vì hiện có rất ít máy bay không người lái FPV “sẵn sàng bay” trên thị trường. Phần lớn được lắp ráp từ linh kiện của nhiều nhà sản xuất. Người dùng cần phải mua riêng rẽ tất cả các bộ phận: máy bay không người lái, kính đeo, bộ điều khiển từ xa, pin, v.v. và sau đó phải kiểm tra tính tương thích, lập trình bộ điều khiển bay và nhiều công đoạn khác. Cần phải có kỹ năng kỹ thuật và nhiều thời gian và nhiều kinh phí. Là máy bay FPV sẵn sàng bay cho tất cả mọi người. Chỉ cần kích hoạt và bay lên không trung.
Hỗ trợ bay Không có hỗ trợ bay (ngoại trừ cân bằng gia tốc kế trong chế độ bay Góc và Chân trời).

Rủi ro rơi/mất máy bay ở mức cao và các phi công mới phải dành phần lớn thời gian để sửa chữa sau mỗi lần rơi.

 • Dừng khẩn cấp và Bay treo
 • Tự bay về điểm cất cánh
 • Hỗ trợ cất cánh & hạ cánh
 • Cảm biến phát hiện chướng ngại vật mặt trước/mặt đáy

Cho phép người dùng cất cánh và đưa máy bay không người lái quay trở lại an toàn.

Thời gian bay của pin 3-10 phút (trung bình)

Phụ thuộc vào các yếu tố như khối lượng máy bay, dung lượng pin, kiểu bay, v.v.

Tối đa 20 phút
Loại pin Pin Lithium Polymer hoặc LiPo từ nhiều nhà sản xuất khác nhau (một số loai đánh tin cậy và an toàn, một số loại khác thì không). Cần phải có các bộ sạc cân bằng đặc biệt phải mua riêng.

Nguy cơ cháy nổ nếu pin không được sạc/bảo quản/sử dụng đúng cách.

Pin Máy bay Thông minh tối đa hóa hiệu suất sạc và độ an toàn.
Truyền Video Truyền tín hiệu video analog, chất lượng thấp, cự ly ngắn.

Những người dùng đã sử dụng hệ thống DJI Digital FPV kỹ thuật số đã trải nghiệm chất lượng HD 720p/120fps.

DJI FPV Goggles V2 cung cấp hình ảnh trực tiếp sắc nét 810p/120fps. Chất lượng hình ảnh này cao hơn thế hệ kính đeo trước.

Trải nghiệm thân thiện với người dùng cho người dùng mới và các nhà sáng tạo nội dung nhờ vào trải nghiệm bay mượt mà với kết nối tín hiệu HD ổn định, độ trễ thấp và tầm xa.

DJI FPV dành cho ai và đâu là những giá trị dành cho họ?

 • Những người dùng máy bay không người lái đã quan tâm đến máy bay không người lái FPV nhưng chưa từng sở hữu loại máy bay này hoặc muốn có một máy bay không người lái dễ sử dụng và trực quan để bắt đầu môn chơi này;
 • Những nhà sáng tạo nội dung muốn đưa những nội dung của mình đến với những chân trời mới bằng cách tạo ra những nội dung phim ảnh hàng không ấn tượng từ một góc quay mới;
 • Những người dùng FPV muốn trải nghiệm đường truyền video ấn tượng với độ phân giải HD và độ trễ thấp trong khi đang ghi hình FPV 4K/60fps;
 • Những nhà thám hiểm muốn tìm kiếm những hoạt động thú vị mang lại những thử thách đầy kích thích độc đáo và độc nhất như những trải nghiệm bay chìm đắm.

Những lợi ích cho người dùng DJI FPV

Lợi ích Như thế nào?
Sẵn sàng bay DJI FPV bao gồm: kính đeo, máy bay, bộ điều khiển từ xa và một pin;

Thiết kế kit tích hợp giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng nhờ vào việc không phải mua riêng rẽ từng bộ phận.

Từng bộ phận đã được thiết kế và lập trình để hoạt động được ngay sau khi kích hoạt.

Dễ sử dụng cho người mới Ba chế độ bay cung cấp các trải nghiệm bay khác biệt và thích hợp cho các tình huống khác nhau và các cấp độ kinh nghiệm người dùng khác nhau:

Chế độ N: như chế độ bay trên các máy bay không người lái DJI khác. Thích hợp cho những người dùng có ít hoặc chưa có kinh nghiệm bay máy bay không người lái.

Chế độ S: đơn giản hóa việc bay FPV để có trải nghiệm hứng khởi và trực quan. Đây là cài đặt kết hợp của chế độ bay thường và chế độ bay thủ công. Thích hợp cho những người dùng có kinh nghiệm bay máy bay không người lái.

Chế độ M: chế độ điều khiển toàn bộ chuyến bay FPV. Chế độ vui nhộn và đầy thử thách, chỉ thích hợp với những người đã có nhiều kinh nghiệm bay FPV và biết rõ mình đang làm gì. Thích hợp để bay ở các khu vực rộng.

Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller) DJI: cho phép bay máy bay không người lái này một cách trực quan mà chỉ cần dùng một tay

Các tính năng an toàn nâng cao: Dừng khẩn cấp và Bay treo, Tự bay về điểm cất cánh, Hỗ trợ Cất cánh & Hạ cánh.

DJI Virtual Flight: ứng dụng mô phỏng bay giúp cho các phi công FPV mới luyện tập các kỹ năng bay cho đến khi họ đủ tự tin để bay ở ngoài.

Trải nghiệm bay chìm đắm DJI FPV Goggles V2: hình ảnh trực tiếp 810p/120fps

FOV siêu rộng (150°)

Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller)

Camera chất lượng cao Phim FPV 4K/60fps

RockSteady EIS làm cho các thước phim trở nên siêu mượt và ổn định.

O3 (OcuSync 3.0)  Tận hưởng hình ảnh sắc nét trong khi bay Đường truyền video độ trễ thấp ≤ 28ms
Các tính năng đáng tin cậy thêm sức mạnh cho những nhà thám hiểm Pin Máy bay Thông minh: thời gian bay tối đa 20 phút cho mỗi lần sạc.

Tốc độ tối đa: 140km/h (Chế độ M)

Tăng tốc: 100 km/h trong 2 giây (Chế độ M)

Bay cùng với bạn bè Chế độ Khán giả: cho phép người dùng chia sẻ luồng dữ liệu FPV với những kính đeo xung quanh;

Luồng dữ liệu FPV trực tiếp cũng có thể được hiển thị trên điện thoại thông minh (ứng dụng DJI Fly) bằng cách kết nối điện thoại với kính đeo bằng dây cáp USB-C.

Những Tính năng Chủ yếu & Thông tin Hữu ích

1. Bộ Điều khiển từ xa & Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller)

Độ trễ siêu thấp 7ms giúp cho máy bay đáp ứng ngay lập tức với chuyển động của cần điều khiển, đảm bảo trải nghiệm bay FPV mượt mà.

Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller)

Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller) DJI là bộ điều khiển dùng một tay của DJI FPV, mang lại một trải nghiệm bay cách mạng và cực kỳ trực quan. Bộ điều khiển này bổ sung thêm một chế độ bay cho DJI FPV, là chế độ trực quan nhất trong bốn chế độ bay (N, S, M và Bộ điều khiển chuyển động Motion Controller). Thiết kế thông minh của bộ điều khiển đưa tất cả các chức năng điều khiển cần thiết đến ngay đầu ngón tay của các phi công, cho phép tất cả mọi người có thể ghi lại những nội dung tuyệt vời hoặc đơn giản là tận hưởng trải nghiệm bay không gì sánh được.

Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller) - DJI FPV
Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller) – DJI FPV
 1. Đèn LED báo pin
 2. Nút Khóa
 3. Nút Chế độ
 4. Nút Dừng
 5. Thanh trượt Nghiêng Gimbal
 6. Nút Chụp/Quay
 7. Cò bấm Tăng tốc
 8. Lỗ Dây đeo
 9. Cổng sạc (USB-C)
 10. Nút nguồn

Bật/tắt nguồn

 1. Bấm nhanh một lần, sau đó bấm và giữ nút nguồn trong hai giây để bật nguồn Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller).

Bật tắt nguồn - DJI FPV

Cất cánh

 1. Bấm đúp nút Khóa để mở khóa Bộ điều khiển chuyển động (Motion Controller) và khởi động cánh quạt.
 2. Bấm và giữ nút Khóa này, và máy bay không người lái sẽ cất cánh và bay treo ở độ cao khoảng 1 mét.

Hạ cánh

Khi máy bay đang bay, bấm và giữ nút Khóa để hạ cánh máy bay.

Cất hạ cánh - DJI FPV

Nút Dừng:

 • Bấm một lần để kích hoạt “Dừng khẩn cấp và Bay treo”
 • Bấm và giữ để kích hoạt “Tự bay về điểm cất cánh”

Nút dừng - DJI FPV

Bắt đầu/Dừng ghi hình và chuyển ảnh/video

 • Bấm và giữ nút Chụp/Quay để chuyển đổi từ chế độ chụp ảnh sang chế độ video;
 • Bấm nhanh nút Chụp/quay để chụp ảnh hoặc để bắt đầu/dừng quay video.

Ghi hình và chuyển ảnh video - DJI - FPV

Các động tác cơ bản để điều khiển máy bay

Các động tác cơ bản để điều khiển máy bay - DJI FPV2. Các chế độ bay

DJI FPV có ba chế độ bay cho các tình huống khác nhau và các cấp độ kinh nghiệm người dùng khác nhau.

Chế độ N: (Chế độ thường)

Tương tự như việc bay các máy bay không người lái DJI khác như dòng máy bay Mavic. Thích hợp với những người dùng có ít kinh nghiệm bay máy bay không người lái hoặc cho những chuyến bay đơn giản ở những nơi có nhiều chướng ngại vật. Giới hạn tốc độ: 15 m/s (54 km/h)

Chế độ S: (Chế độ Thể thao)

Là một chế độ bay kết hợp mới sử dụng các tính năng bay của cả máy bay không người lái DJI thông thường và máy bay không người lái FPV. Chế độ này phù hợp những người đã có kinh nghiệm điều khiển máy bay không người lái nhất định và đơn giản hóa quá trình học kỹ năng bay FPV. Chế độ này giúp có được chuyến bay tự cân bằng trong khi máy bay không người lái duy trì độ cao bay và góc xoay theo trục dọc và trục ngang bị giới hạn. Chế độ bay này mang lại một trải nghiệm bay có kiểm soát đầy hào hứng và trực quan.

Chế độ S sẽ giúp cho những người dùng máy bay điều khiển từ xa có ít hoặc chưa có kinh nghiệm bay máy bay không người lái FPV làm quen với trải nghiệm bay FPV trong khi vẫn tận hưởng được một chuyến bay chìm đắm và tạo ra nội dung sống động từ góc nhìn bay FPV. Giới hạn tốc độ: 27 m/s (97 km/h)

 1. Gimbal điều chỉnh theo hướng di chuyển về phía trước và lên trên của máy bay.
 2. Điều khiển bay hành trình một nút
 3. Ba chế độ rẽ hướng, mỗi chế độ có một góc nghiêng khác nhau khi rẽ hướng, mang lại các trải nghiệm khác nhau:
 4. Góc nghiêng nhỏ
 5. Góc nghiêng vừa
 6. Góc nghiêng lớn

Chế độ M: (Chế độ thủ công)

Là chế độ điều khiển FPV toàn bộ, thích hợp cho những người đã có nhiều kinh nghiệm bay máy bay không người lái FPV và cho những người đủ dũng cảm để chấp nhận thử thách.

Chế độ M giới hạn độ cao: chế độ bay được kích hoạt mặc định khi người dùng chuyển sang chế độ M lần đầu tiên. Chế độ này tương tự như “chế độ góc”, khi đó máy bay không người lái sẽ giữ cân bằng khi không có lệnh điều khiển, góc xoay dọc và ngang được giới hạn và máy bay không người lái sẽ không thực hiện động tác lật. Giới hạn tốc độ: 39 m/s (140 km/h)

CHÚ Ý: Khi “Chế độ M giới hạn độ caođược người dùng bật lên, máy bay không người lái sẽ ở chế độ thủ công TOÀN BỘ (tương tự như chế độ bay “Nhào lộn” hoặc “Tốc độ”). Không có tính năng tự cân bằng hoặc hỗ trợ bay nào được sử dụng (mặc dù tính năng Dừng khẩn cấp và Bay treo cũng như RTH vẫn được sử dụng).

Đây là phương pháp điều khiển tương tự như máy bay FVP đua. Chế độ này không được kích hoạt tự động vì các lý do an toàn cho đến khi được người dùng mở khóa.

QUAN TRỌNG:

Nên LUYỆN TẬP trên ứng dụng mô phỏng DJI Virtual Flight hoặc trên các phần mềm mô phỏng FPV khác TRƯỚC KHI MỞ KHÓA CHẾ ĐỘ M cũng như tìm nơi bay an toàn và có đủ không gian mở.

A: Điều chỉnh độ nhạy của cần điều khiển ga cho Chế độ Thủ công

 

Để có được trải nghiệm điều khiển chính xác hơn khi bay ở chế độ M, hãy điều chỉnh ốc vít ở mặt sau

của cần điều khiển ga (ở bên phải nếu bay ở Mode 1, ở bên trái nếu bay ở Mode 2) để tắt tính năng tự cân về giữa của cần điều khiển.

 • Nới lỏng vít F1 phía sau cần điều khiển ga cho đến khi cần điều khiển ga không tự cân về chính giữa.
 • Điều chỉnh các vít F2 phía sau cần điều khiển ga để lực ma sát của cần điều khiển ga phù hợp với phong cách và sở thích bay của bạn.

QUAN TRỌNG: CHỈ NÊN thực hiện việc điều chỉnh độ nhạy cần điều khiển ga TRƯỚC KHI máy bay cất cánh. KHÔNG BAO GIỜ làm việc này trong khi đang bay.

Điều chỉnh độ nhạy của cần điều khiển ga cho Chế độ Thủ công

B: Kích hoạt Chế độ Thủ công

Cài Chế độ tùy chỉnh sang chế độ thủ công trên bảng lệnh của kính đeo bằng cách thực hiện các bước sau:

Settings (Cài đặt) -> Control (Điều khiển) -> Remote controller (Điều khiển từ xa) -> Custom Mode (Chế độ tùy chỉnh) -> chỉnh sang “Manual” (Thủ công).

3. Các tính năng an toàn nâng cao

 • Dừng khẩn cấp và Bay treo: Bộ điều khiển từ xa của DJI FPV có một nút Tạm dừng bay/RTH, dùng để kích hoạt tính năng Dừng khẩn cấp và Bay treo. Khi phi công bấm nút này, máy bay sẽ dừng lại và bay treo tại vị trí. Quan trọng: lưu ý rằng máy bay bay càng nhanh thì càng cần nhiều thời gian để dừng lại khi phi công bấm nút này.
 • Tự bay về điểm cất cánh: đưa máy bay không người lái của bạn về vị trí hạ cánh an toàn và có thể tiếp cận được bằng cách bấm nút RTH trên bộ điều khiển từ xa.
  – Máy bay DJI FPV sẽ tự động bay về điểm cất cánh khi mất tín hiệu.
  – Hỗ trợ phát hiện chướng ngại vật phía trước/phía dưới (Hệ thống Tránh Chướng ngại vật).
 • Hỗ trợ cất cánh & hạ cánh: Cất cánh dễ dàng. Đẩy cả hai cần điều khiển về góc trong và góc ngoài phía dưới để khởi động động cơ. Sau khi hạ cánh, giữ cần điều khiển bên trái xuống dưới trong vòng ba giây để dừng động cơ.
 • Các cảm biến: DJI FPV có bốn cảm biến:
  Hai cảm biến ở mặt dưới, luôn luôn được kích hoạt để phát hiện mặt đất;
  Hai cảm biến ở mặt trước được kích hoạt trong chế độ bay N để giảm tốc độ máy bay nếu/khi phát hiện được chướng ngại vật. Khi bay ở chế độ S, các chướng ngại vật vẫn sẽ được phát hiện nhưng tốc độ sẽ không được giảm tự động và ở chế độ M, các cảm biến mặt trước sẽ được tắt.
 • Chức năng “Tìm máy bay của tôi”: có trên ứng dụng DJI Fly. Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ tìm vị trí của máy bay, chức năng “Tìm máy bay của tôi” sẽ hiển thị vị trí máy bay của bạn trên một bản đồ và 10 giây video cuối cùng trước khi mất kết nối sẽ được chiếu trên kính đeo.

Lưu ý: Chức năng hỗ trợ “Dừng khẩn cấp và Bay treo” và “RTH” có thể được dùng trong khi bay ở tất cả các chế độ bay. Khi một trong các chức năng này được kích hoạt, máy bay không người lái sẽ tự động chuyển sang chế độ N.

4. Các Bộ phận Dễ dàng Thay thế

Máy bay có một số mô đun có thể dùng lẫn, có thể được tháo lắp và thay thế dễ dàng. Các bộ phận này bao gồm càng đáp, gimbal, nắp trên và cánh quạt. DJI FPV cũng có một hệ thống HMS (Hệ thống Quản lý Trạng thái) có trên ứng dụng DJI Fly để phát hiện và theo dõi các mô đun cần phải được sửa chữa hoặc thay thế.

5. Ứng dụng DJI Fly

DJI FPV cần phải được kết nối với ứng dụng DJI Fly để có thể thực hiện được các thao tác sau:

 • Để kích hoạt DJI FPV lần đầu tiên;
 • Để sử dụng trình biên tập video của ứng dụng;
 • Để kiểm tra và tải xuống các thước phim trên thẻ microSD của máy bay không người lái;
 • Để xem video trực tiếp trên điện thoại di động (khi kết nối với kính đeo bằng cáp USB-C);
 • Để sử dụng chức năng “Tìm máy bay của tôi”;
 • Để cập nhật firmware của máy bay, kính đeo và bộ điều khiển từ xa;
 • Để cung cấp các thông tin nền và thông tin chuyến bay theo yêu cầu của luật và quy định địa phương;
 • Để cập nhật dữ liệu vùng GEO.

6. Các Thử thách Đã biết và Nhận xét khác

Một phần của cánh quạt xuất hiện trong hình ảnh trực tiếp:

DJI FPV được lên ý tưởng và thiết kế để quay nội dung video với một thấu kính có FOV tối đa 150°. Khi gimbal chúc xuống và FOV ở giá trị tối đa, một phần của cánh quạt có thể xuất hiện trong hình ảnh trực tiếp.

Người dùng có thể làm hai việc để tránh điều này:

 1. Khi máy bay bắt đầu tiến về phía trước, hãy nghiêng gimbal lên trên cho đến khi chạm mặt trước.
 2. Kích hoạt tính năng sửa méo hình “Distortion correction” trên kính đeo, để thu hẹp FOV.

Settings (Cài đặt) -> camera -> advance camera settings (cài đặt camera nâng cao) -> Distortion correction (Hiệu chỉnh độ méo) -> aircraft & goggles (máy bay & kính đeo).

Khi máy bay đang hạ xuống theo chiều thẳng đứng, máy bay hơi rung:

Để đảm bảo có được các thước phim ổn định, DJI FPV có một gimbal một trục mạnh mẽ và công nghệ RockSteady EIS.

Các máy bay FPV không phù hợp với gimbal ba trục do có các chuyển động và điều kiện bay phức tạp (hạ xuống tốc độ cao, lật, v.v.)

Nên thử công nghệ RockSteady EIS trong điều kiện ánh sáng tốt.

Khi RockSteady EIS được kích hoạt, các thước phim được lưu vào thẻ microSD của máy bay không người lái sẽ được ổn định; tuy nhiên, để duy trì độ trễ thấp, hình ảnh xem trực tiếp trên kính đeo không được ổn định.

Download: Hướng dẫn sử dụng DJI FPV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *