Hướng dẫn sử dụng pin Mavic 2 an toàn

Hướng dẫn sử dụng pin an toàn

Chú giải:

Các thuật ngữ sau đây được sử dụng trong toàn bộ tài liệu này để làm rõ các mức độ nguy hại tiềm ẩn khác nhau khi vận hành sản phẩm cũng như để chỉ ra một số thông tin quan trọng và hữu ích khác:

NOTICE (CHÚ Ý):

Các thủ tục/quá trình mà nếu không được thực hiện đúng cách thì sẽ có khả năng gây ra thiệt hại về tài sản vật chất và ít hoặc không có khả năng làm bị thương; các thông tin quan trọng và hữu ích khác.

CAUTION (THẬN TRỌNG):

Các thủ tục/quá trình mà nếu không được thực hiện đúng cách thì sẽ có khả năng gây ra thiệt hại về tài sản vật chất và gây bị thương nghiêm trọng.

WARNING (CẢNH BÁO):

Các thủ tục/quá trình mà nếu không được thực hiện đúng cách thì sẽ có khả năng gây ra thiệt hại về tài sản, thiệt hại về các vật xung quanh, gây thương tích nghiêm trọng hoặc có xác suất cao gây ra thương tích nghiêm trọng.

?WARNING

Hãy đọc toàn bộ hướng dẫn sử dụng này để làm quen với các tính năng của sản phẩm trước khi vận hành. Không vận hành sản phẩm đúng cách có thể dẫn đến thiệt hại cho sản phẩm hoặc cho tài sản cá nhân và gây thương tích nghiêm trọng.

Đây là một sản phẩm phức tạp. Nó phải được vận hành một cách thận trọng và yêu cầu người dùng có những hiểu biết thông thường cũng như một số khả năng cơ bản về máy móc. Không vận hành sản phẩm này một cách có trách nhiệm và an toàn có thể dẫn đến thương tích hoặc thiệt hại cho sản phẩm cũng như cho các tài sản khác. Sản phẩm này không dành cho trẻ em sử dụng mà không có sự giám sát trực tiếp của người lớn. KHÔNG sử dụng với các thiết bị không tương thích hoặc chỉnh sửa sản phẩm này theo bất kỳ cách nào bên ngoài các tài liệu được cung cấp bởi SZ DJI Technology CO., LTD. Các Nguyên tắc an toàn này chứa các hướng dẫn về an toàn, vận hành và bảo trì. Bạn cần đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn và cảnh báo trong hướng dẫn sử dụng trước khi lắp ráp, thiết lập hoặc sử dụng để vận hành sản phẩm đúng cách và tránh thiệt hại hoặc thương tích nghiêm trọng.

Hướng dẫn sử dụng an toàn pin bay thông minh

?WARNING

Để tránh hỏa hoạn, thương tích nghiêm trọng và thiệt hại về tài sản, hãy tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn an toàn sau đây khi sử dụng, sạc hoặc lưu trữ pin của bạn.

Sử dụng pin

 1. KHÔNG để pin tiếp xúc với bất kỳ loại chất lỏng nào. KHÔNG để pin ngoài trời mưa hoặc gần nguồn ẩm. KHÔNG thả pin vào nước. Nếu bên trong pin tiếp xúc với nước, sự phân hủy hóa học có thể xảy ra và có khả năng dẫn đến việc pin bị bắt lửa và có thể dẫn đến một vụ nổ.
 2. Đừng bao giờ sử dụng pin không phải từ DJI. Hãy truy cập https://tokyocamera.vn/san-pham/pin-mavic-2/ để mua pin mới. DJI không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra bởi pin không phải từ DJI.
 3. Không bao giờ sử dụng hoặc sạc pin bị phồng, rò rỉ hoặc hư hỏng. Nếu pin của bạn không bình thường, hãy liên hệ với DJI hoặc đại lý ủy quyền của DJI để được hỗ trợ thêm.
 4. Không bao giờ lắp hoặc tháo pin khỏi máy bay khi nó đang được bật.
 5. Nên sử dụng pin ở nhiệt độ từ -10 ° đến 40 ° C. Sử dụng pin trong môi trường trên 50 ° C có thể dẫn đến cháy hoặc nổ. Sử dụng pin dưới -10 ° C sẽ làm giảm hiệu suất nghiêm trọng, vì chúng sẽ không đáp ứng được các yêu cầu sử dụng thông thường. Cho phép pin trở về nhiệt độ hoạt động bình thường trước khi sử dụng.
 6. KHÔNG sử dụng pin trong môi trường tĩnh điện hoặc điện từ mạnh, nếu không thì mạch điều khiển pin có thể bị hỏng và gây ra tai nạn nghiêm trọng trong chuyến bay.
 7. Không được tháo dỡ hoặc đâm xuyên qua pin theo bất kỳ cách nào hoặc nó có thể bị rò rỉ, bắt lửa hoặc phát nổ.
 8. Chất hóa học trong pin có tính ăn mòn cao. Nếu bất kỳ chất hóa chất nào tiếp xúc với da hoặc mắt của bạn, hãy rửa ngay vùng bị ảnh hưởng bằng nước sạch, sau đó đi khám bác sĩ ngay lập tức.
 9. KHÔNG sử dụng pin nếu nó bị va chạm hoặc va chạm mạnh.
 10. Nếu pin rơi xuống nước với máy bay trong khi bay, hãy lấy nó ra ngay lập tức và đặt nó ở một không gian mở và an toàn. Duy trì một khoảng cách an toàn với nó cho đến khi nó khô hoàn toàn. Không bao giờ sử dụng lại viên pin đó và hãy vứt nó theo như cách được hướng dẫn trong phần Xử lý pin bên dưới. KHÔNG làm nóng pin. Dập các đám cháy pin bằng cát hoặc bình chữa cháy.
 11. KHÔNG đặt pin vào lò vi sóng hoặc trong hộp chứa có áp suất.
 12. KHÔNG đặt các phần pin lỏng lẻo vào túi, cặp hoặc ngăn kéo nơi chúng có thể bị đoản mạch khi tiếp xúc các vật phẩm khác hoặc nơi mà các cực của pin có thể bị chạm vào nhau.
 13. KHÔNG đặt các vật nặng lên pin.
 14. Làm sạch các cực pin bằng vải khô, sạch.
 15. KHÔNG cố gắng lái máy bay khi mức pin thấp hơn 1%, vì điều này có thể dẫn đến hư hỏng pin vĩnh viễn.
 16. KHÔNG kết nối ngược các cực dương và cực âm của pin. Bất kỳ việc sạc pin bất thường nào cũng có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, nổ hoặc cháy.

Sạc pin

 1. Luôn sử dụng bộ sạc được phê duyệt bởi DJI. DJI sẽ không chịu trách nhiệm nếu pin được sạc bằng bộ sạc không phải của DJI.
 2. KHÔNG sạc pin gần lửa, các nguồn nhiệt khác hoặc gần vật liệu dễ cháy và trên các bề mặt dễ cháy như thảm hoặc gỗ.
 3. KHÔNG sạc pin ngay sau khi bay, vì nhiệt độ của nó có thể quá cao. KHÔNG sạc pin cho đến khi nó nguội dần về gần nhiệt độ phòng. Sạc pin ngoài phạm vi nhiệt độ 5 ° đến 40 ° C có thể dẫn đến rò rỉ, quá nhiệt hoặc làm hỏng pin. Phạm vi nhiệt độ sạc lý tưởng là 22 ° đến 28 ° C.
 4. KHÔNG làm sạch bộ sạc bằng cồn biến tính hoặc các dung môi dễ cháy khác. Không bao giờ sử dụng bộ sạc bị hỏng.

Lưu trữ pin

 1. Giữ pin xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.
 2. Nếu cảnh báo pin yếu xuất hiện, hãy sạc pin cho đến khi đạt mức 40-60% để lưu trữ lâu dài.
 3. KHÔNG để pin gần các nguồn nhiệt như bếp hoặc lò sưởi. KHÔNG để pin bên trong xe vào những ngày nắng nóng.
 4. Giữ pin khô. Không bao giờ thả pin vào nước.
 5. Giữ pin tránh xa các vật kim loại như kính mắt, đồng hồ, trang sức và kẹp tóc.
 6. Không bao giờ vận chuyển pin bị hỏng hoặc pin có mức năng lượng cao hơn 30%.

Vứt bỏ pin

 1. Vứt bỏ pin trong các hộp tái chế nhất định chỉ sau khi đã xả hoàn toàn. KHÔNG đặt pin vào thùng rác thông thường. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại địa phương của bạn về việc xử lý và tái chế pin.
 2. Vứt bỏ pin ngay lập tức nếu không thể bật nguồn sau khi xả quá mức.

Khi đi du lịch

 1. Trước khi mang pin lên một chuyến bay, chúng trước hết phải được xả xuống mức pin thấp hơn 30%. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng máy bay của bạn cho đến khi mức pin giảm. Chỉ xả pin ở vị trí chống cháy.

⭕NOTICE

Sử dụng pin

 1. Đảm bảo pin được sạc đầy trước mỗi chuyến bay.
 2. Khi cảnh báo pin yếu được hiển thị trong ứng dụng DJI GOTM 4, hãy hạ cánh máy bay kịp thời.

Sạc pin

 1. Pin thông minh được thiết kế để dừng sạc khi đầy. Tuy nhiên, nên theo dõi tiến trình sạc và ngắt kết nối pin khi được sạc đầy.
 2. Đảm bảo Pin được tắt trước khi sạc.

Lưu trữ pin

 1. Xả pin xuống còn 40% – 60% nếu không sử dụng trong 10 ngày trở lên, vì nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin. Pin sẽ tự động xả xuống dưới 60% khi không được sử dụng trong hơn 10 ngày để tránh bị phồng. Mất khoảng bốn ngày để xả pin xuống 60%. Việc bạn cảm thấy có lượng nhiệt vừa phải tỏa ra từ pin trong quá trình xả là bình thường.
 2. KHÔNG lưu trữ pin trong một thời gian dài sau khi xả hết pin. Làm như vậy có thể dẫn đến việc xả quá mức pin và gây các hư hỏng không thể khắc phục cho pin.
 3. Pin sẽ vào chế độ ngủ đông nếu cạn kiệt và được lưu trữ trong một thời gian dài. Sạc lại pin để mang nó ra khỏi chế độ ngủ đông.
 4. Tháo pin khỏi máy bay khi cần được lưu trữ trong thời gian dài.

Vứt bỏ pin

 1. Nếu nút bật/tắt nguồn trên Pin thông minh bị hỏng và pin không thể được xả hết, xin vui lòng liên hệ với đại lý tái chế / xử lý pin chuyên nghiệp để được hỗ trợ thêm.

Bảo trì pin

 1. Không lưu trữ pin trong môi trường dưới -10 ° hoặc trên 45 ° C.
 2. Tuổi thọ pin có thể bị giảm nếu không được sử dụng trong một thời gian dài.
 3. Sạc đầy và xả pin ít nhất 3 tháng một lần để duy trì sức khỏe của pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *