Uber thông báo sẽ tiến hành giao hàng nhanh bằng drone tại San Diego mùa hè này

Mới đây Uber đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm giao thức ăn nhanh bằng máy bay không người lái ở San Diego mùa hè này – nhưng liệu việc này có được sự chấp thuận từ phía FAA không thì hiện Uber vẫn chưa có câu trả lời.

Ảnh: Uber

Việc giao hàng có thể sẽ không được thực hiện trực tiếp đến tận nhà người dân, mà thay vào đó là đến các khu vực hạ cánh an toàn đã được chỉ định trước. Sau đó, các công ty chuyển phát nhanh làm việc cho Uber Eats sẽ dỡ hàng và giao trực tiếp đến cho khách hàng.

VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO HÀNG

Uber đã được thúc đẩy để thực hiện các thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái này ở San Diego bởi thành công tăng trưởng 150% doanh thu từ năm 2018 của Uber Eats, hay đổi ra là một con số khổng lồ 1,5 tỷ đô la.

“Khách hàng của chúng tôi muốn có sự lựa chọn, có chất lượng và hiệu quả – các lĩnh vực này đều sẽ được cải thiện với việc giao hàng bằng drone.”

– Eric Allision, Trưởng dự án hàng không cho Uber

Máy bay không người lái sẽ được sử dụng cho việc giao hàng là chiếc AR200 hexacopters được trang bị tùy chỉnh để mang tải trọng cần thiết cho một lần giao hàng nhất định. Ví dụ, trong trường hợp của McDonald, các gói đặc biệt đã được thiết kế để giữ cho thực phẩm nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

Chiếc drone AR200

Theo Uber, máy bay không người lái của họ có thể thực hiện giao hàng trên khoảng cách 1,5 dặm trong khu vực đô thị tắc nghẽn chỉ trong vòng 7 phút, nhanh hơn nhiều so với thời gian 21 phút của một chiếc xe hơi hoặc một người đi xe đạp khi phải đối phó với giao thông trên mặt đất.

Phí giao hàng để nhận bữa ăn Uber Eats giao bằng drone ở San Diego sẽ gần bằng chi phí thông thường (khoảng 8,50 đô la mỗi đơn hàng). Hiện tại McDonald McDonald là đối tác duy nhất cho các đợt giao hàng này.

UBER ELEVATE

Uber Elevate là bộ phận phụ trách mảng ‘trên không’ của Uber, giám sát cả việc giao hàng bằng drone và drone taxis, một dự án khác mà Uber đang thực hiện trong vài năm trở lại đây.

Đầu năm nay, Uber Elevate đã tiến hành các thử nghiệm ban đầu về việc cung cấp thực phẩm bằng máy bay không người lái. Các cuộc giao hàng thử nghiệm này kéo dài đến nửa dặm, và diễn ra trong khuôn viên của Đại học bang San Diego và trong khu vực xung quanh.

Cuộc thử nghiệm đã diễn ra đầy hứa hẹn và giúp mở đường cho quyết định của công ty về việc mở rộng giao hàng bằng máy bay không người lái trong các khu vực được lựa chọn trong thành phố vào mùa hè này.

Ngay bây giờ, Uber tự tin rằng việc giao hàng bằng drone sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai. Theo một tuyên bố gần đây, họ dự đoán rằng việc giao hàng bằng drone sẽ trở nên phổ biến mười năm kể từ bây giờ.

Uber Elevate cũng lạc quan về tương lai của taxi drone.

Tại hội nghị Elevate hàng năm lần thứ ba trong năm nay, công ty đã tiết lộ các thiết kế mới cho các drone taxi của họ, chia sẻ kế hoạch thực hiện các thử nghiệm vào năm 2020, với dự kiến ​​ra mắt thương mại vào năm 2023.

Ảnh: Uber

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT TỪ PHÍA FAA VẪN CHƯA ĐƯỢC ĐƯA RA

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với FAA để đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng đủ các yêu cầu và ưu tiên an toàn.”

– Luke Fischer, Giám đốc điều hành chuyến bay cho Uber Elevate

Bất chấp tất cả những ồn ào, Uber vẫn chưa đảm bảo có được sự chấp thuận từ phía FAA cho chương trình giao hàng bằng drone mà họ đã công bố cho mùa hè này.

Nhìn bề ngoài, có vẻ như là thực tế sẽ không hề dễ dàng. Nhưng do San Diego là một nơi IPP UAS – nơi mà nhiều các cuộc thử nghiệm máy bay không người lái khác nhau đã được Uber và các tổ chức khác tiến hành, thì có khả năng họ sẽ nhận được sự chấp thuận.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng Uber vẫn sẽ cảm thấy một chút lo lắng cho đến khi họ thực sự có sự chấp thuận đó trong tay.

Nguồn: uavcoach.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)