Khi các các ca nhiễm tăng đột biến, UPS sẽ sử dụng máy bay không người lái giám sát nhiệt độ để cung cấp vắc xin COVID-19

Khi vắc-xin COVID-19 của Pfizer lần đầu tiên ra mắt, nó cần được bảo quản ở nhiệt độ âm 70 độ C – nhiệt độ lạnh hơn so với mùa đông ở Nam Cực. Nhưng với việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nới lỏng quy định về nhiệt độ đối với việc vận chuyển và bảo quản các lọ thuốc không pha loãng, một cơ hội mới đã mở ra cho các máy bay không người lái giao hàng. Và đó là cơ hội mà công ty giải pháp giao hàng UPS đang tìm cách tận dụng với sự trợ giúp của bao bì dây chuyền lạnh đặc biệt, được phát triển đặc biệt cho máy bay không người lái.

Tiêu đề là máy bay không người lái giao hàng của UPS đã nhận được sự chấp thuận đầu tiên của Cục Hàng không Liên bang để mang theo pin kiềm và pin lithium, những loại pin này cần để cung cấp năng lượng cho các thiết bị giám sát nhiệt độ theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để vận chuyển vắc xin COVID-19.

Sau sự chấp thuận này, UPS đã bắt đầu giao vắc xin COVID-19 qua máy bay không người lái, bắt đầu với hoạt động giao hàng đầu tiên tại Atrium Health Wake Forest Baptist ở Winston-Salem, Bắc Carolina, trong tuần này.

Điều đáng chú ý là với Atrium Health Wake Forest Baptist đã khởi động một chương trình máy bay không người lái vào tháng 7 năm 2020 để vận chuyển thuốc tiêm truyền đặc biệt và các mẫu vật trong phòng thí nghiệm. Giờ đây, trung tâm y tế sẽ có thể sử dụng máy bay không người lái để đưa vắc-xin COVID-19 từ cơ sở chính đến mạng lưới các phòng khám, điều này sẽ cải thiện năng suất của hiệu thuốc lên tới 30%.

Giải pháp dây chuyền lạnh tùy chỉnh cung cấp năng lượng cho việc phân phối vắc xin COVID-19 bằng máy bay không người lái của UPS

Theo UPS Flight Forward, một công ty con của UPS đang dẫn đầu chương trình, đây là lần giao hàng bằng máy bay không người lái mang vắc xin COVID-19 đầu tiên ở Mỹ.

up máy bay không người lái covid-19

Để có thể cung cấp tất cả các loại vắc xin COVID-19, UPS Flight Forward đã có một giải pháp tùy chỉnh được thiết kế cho máy bay không người lái Matternet. Giải pháp này cho phép máy bay không người lái duy trì kiểm soát nhiệt độ ở 2 đến 8 độ C với cách nhiệt ít hơn so với vận chuyển trên mặt đất – vì chúng chịu ít rung động hơn.

Và bởi vì thời gian giao hàng cũng giảm đáng kể, với việc vắc-xin tốn ít thời gian vận chuyển hơn, máy bay không người lái có thể sử dụng các gói gel thay vì đá khô.

Trong khi đó, các chuyến giao hàng bằng máy bay không người lái này bao gồm thiết bị giám sát nhiệt độ theo yêu cầu của CDC, giống như các lô hàng vắc xin COVID-19 khác do UPS xử lý.

Thành công của giải pháp này đã khiến Dan Gagnon, phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của UPS Healthcare, tin rằng chương trình này sẽ mở đường cho các máy bay không người lái trở thành một “liên kết có ý nghĩa trong lĩnh vực hậu cần chuỗi lạnh chuyên môn cao”.

Nhấn mạnh rằng các máy bay không người lái tự động, chạy bằng pin, không tạo ra khí thải khi vận hành là tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe, Dan nói:

Đây không chỉ là một cách bền vững hơn để mở ra khả năng tiếp cận vắc xin cho các cộng đồng vùng sâu vùng xa, mà còn có ý nghĩa vượt xa COVID-19. Khả năng bay không người lái dây chuyền lạnh mới này là cơ hội chứng minh cho tất cả khách hàng chăm sóc sức khỏe của chúng tôi, bao gồm các lô hàng thử nghiệm lâm sàng, dược phẩm dây chuyền lạnh và các sinh học nhạy cảm với nhiệt độ khác.

Conrad Emmerich, phó chủ tịch cấp cao của chuỗi cung ứng tại Atrium Health, đồng tình với Dan khi nói:

Khả năng và sự khéo léo để thêm một lớp sáng tạo vào chuỗi cung ứng chăm sóc sức khỏe của chúng tôi bằng cách vận chuyển vắc xin COVID-19 qua thiết bị bay không người lái cung cấp cho chúng tôi thêm các tùy chọn phân phối nhanh chóng cho các loại vắc xin nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ này.

Xin lưu ý rằng, trên toàn cầu, chương trình này là hoạt động vận chuyển bằng máy bay không người lái COVID-19 thứ hai, sau hoạt động giao hàng bằng máy bay không người lái ở Ghana ở Châu Phi được hỗ trợ bởi sự hợp tác công tư giữa UPS Foundation, UPS Flight Forward, Zipline và Gavi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)