Máy bay không người lái lấy mẫu máu để tăng tốc độ chăm sóc y tế khẩn cấp [Video]

Một máy bay không người lái Wingcopter gần đây đã bay khoảng cách 16 dặm (26 km), vận chuyển mẫu máu nhanh gần gấp đôi so với các phương tiện trên mặt đất, để cho thấy việc sử dụng máy bay không người lái có thể cải thiện đáng kể việc chăm sóc y tế khẩn cấp ở các vùng nông thôn.

Các chuyến bay thử nghiệm được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Đại học Greifswald của Đức trong khuôn khổ dự án do Bộ Y tế Liên bang Đức cũng như Bộ Năng lượng, Cơ sở hạ tầng và Số hóa Mecklenburg-Tây Pomerania tài trợ.

Những chuyến bay bằng máy bay không người lái (BVLOS) này ngoài tầm nhìn trực quan của phi công đã vận chuyển một ống khí nén chứa 250 gam mẫu máu. Máy bay không người lái Wingcopter mất trung bình 18 phút để hoàn thành việc giao hàng – nhanh gần gấp đôi so với vận chuyển thông thường.

Mục tiêu của Trung tâm Y tế Đại học Greifswald là thiết lập các chuyến bay thường trực giữa cơ sở và các bệnh viện trong khu vực xung quanh càng sớm càng tốt. Do đó, nếu trong tương lai, việc truyền máu được yêu cầu trong thời gian ngắn ở một vùng nông thôn, việc vận chuyển mẫu máu qua thiết bị bay không người lái có thể cho phép các bệnh viện xác định người hiến thích hợp nhanh hơn nhiều.

Drone cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ những người ứng cứu đầu tiên tại chỗ, chẳng hạn như bằng cách nhanh chóng vận chuyển thuốc, truyền dịch hoặc thiết bị y tế khẩn cấp như máy khử rung tim đến hiện trường vụ tai nạn.

Theo Tiến sĩ Mina Baumgarten của Đại học Greifswald, việc tích hợp các công nghệ mới vào các hệ thống cứu hộ và chăm sóc hiện có là điều cần thiết vì lợi ích của người dân:

Bước tiếp theo trên con đường hiện thực hóa điều này phải là chuyển các thử nghiệm sang sử dụng lâu dài hơn trong các hoàn cảnh thực tế; các điều kiện trong khu vực là lý tưởng cho việc này.

Ansgar Kadura, đồng sáng lập và CSO của Wingcopter, đồng ý khi nói:

Với dự án này, chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi cũng có thể cải thiện chăm sóc y tế và chất lượng cuộc sống ở các vùng nông thôn ở Đức. Với thiết bị bay không người lái mới của chúng tôi, Wingcopter 198, điều này có thể được thực hiện hiệu quả hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với nhóm dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *