Máy bay không người lái Flyability Elios hoạt động ở âm độ C

Flyability Elios

Cuối tuần trước, nhà sản xuất máy bay không người lái Flyability đã chia sẻ một đoạn video quay cảnh máy bay không người lái Elios của họ đi sâu vào một hang động băng ở Greenland để hỗ trợ các nhà nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu muốn tiếp cận đáy của các trục băng để nghiên cứu chuyển động của nước.

Sự xuất hiện của máy bay không người lái

Một công ty đã tài trợ cho các nhà khoa học hoàn thành sứ mệnh khám phá một số hang động băng sâu nhất trên thế giới. Trong các nhiệm vụ trước đây, các nhà khoa học chỉ có thể đi xuống 400 feet vào hang động, tức là chưa đến nửa đường. Một lựa chọn đơn giản và an toàn hơn đã được yêu cầu.

Đó là chiếc máy bay không người lái kiểm tra Flyability Elios xuất hiện. Nhóm các nhà nghiên cứu đã sử dụng máy bay không người lái Elios gắn vào một dây câu và từ từ bay chiếc máy bay không người lái xuống sâu trong hang một cách dễ dàng. Các nhà nghiên cứu đã có thể điều khiển máy bay không người lái xuống đáy hang động và ghi lại cảnh quay bằng cách sử dụng camera được gắn trên gimbal của Elios và bố trí ánh sáng.

Elios hỗ trợ các nhà khoa học như thế nào

Nhờ máy bay không người lái, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một cái hồ trên nền hang động, điều mà họ sẽ không bao giờ biết nếu không có máy bay không người lái. Các nhà nghiên cứu cũng muốn sử dụng Elios để cuối cùng khám phá độ sâu của sao Hỏa và mặt trăng băng giá của sao Mộc.

Máy bay không người lái Elios hoàn hảo cho chuyến bay đầu tiên thuộc loại này vì nó được bao quanh bởi một cái lồng khiến nó gần như không thể bị rơi. Nó cũng được tích hợp các tính năng có nghĩa là nó không cần tín hiệu GPS để tự ổn định cũng như có thể kiểm tra từ một khoảng cách cụ thể. Elios cũng cho phép các cảnh quay được phát trực tiếp cho phi công đồng thời ghi lại các hình ảnh 4k và hình ảnh nhiệt. Nó được trang bị ánh sáng 10.000 lumen mạnh mẽ có thể được điều chỉnh để hiển thị tốt hơn các khuyết điểm và các chi tiết nhỏ.

Geoffroy le Pivain, Giám đốc thương hiệu Flyability chia sẻ:

Bước vào một hang động chạy sâu 300 mét là rất nguy hiểm, đặc biệt là khi các thông tin xa hơn bên trong khu vực không xác định được. Nhờ khả năng chịu va chạm và các tính năng khác mà chúng tôi đã phát triển để giúp các thiết bị bay không người lái trong môi trường trong nhà đầy thử thách, Elios đã trình bày một giải pháp độc đáo cho các nhà thám hiểm để đến đáy của hang động.

Adrien Briod, Người đồng sáng lập Flyability và CTO giải thích:

Tại Flyability, khám phá và khám phá khoa học rất thân thiết đối với mỗi người của chúng tôi. Trọng tâm cốt lõi trong công việc của chúng tôi là tạo ra các giải pháp kiểm tra trong nhà để thay thế việc mọi người phải đi vào các không gian hạn chế, nguy hiểm. Nhưng chúng tôi cũng muốn giúp mở rộng ranh giới hiểu biết của con người bằng cách tiếp cận những nơi không thể đến được, và chuyến thám hiểm Greenland thực sự thể hiện khía cạnh đó trong công việc của chúng tôi. ”

Bạn có thể xem một đoạn video ngắn về cuộc khám phá dưới đây:

Bạn có thể xem thêm chi tiết sản phẩm Flyabilitys Elios tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)