TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

DJI FPV được đánh giá là drone FPV thân thiện với người sử dụng nhất trên thị trường. Nhưng không vì vậy mà làm giảm sức cuốn hút. Và các khả năng lý tưởng mà flycam này có thể làm được. Với camera có chất lượng hình ảnh 4K/60fps, công nghệ chống rung RockSteady EIS và các tính năng an toàn được đổi mới và nâng cấp. DJI FPV mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Tokyo Camera đã tổng hợp và viết một bài hướng dẫn sử dụng DJI FPV chi tiết cho bạn đọc. Hãy cùng chúng tôi xem qua chiếc flycam này có thể làm được những gì nhé.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Tải các ứng dụng hỗ trợ của DJI

DJI Fly App

Ứng dụng DJI Fly dùng để thực hiện một số hành động: Kích hoạt DJI FPV lần đầu; Kiểm tra và tải xuống phim trên thẻ microSD; Xem hình ảnh trực tiếp trên điện thoại; Sử dụng chức năng “Find my drone”,…

Yêu cầu:

 • Hệ điều hành Android: Phiên bản 6.0 trở lên
 • Hệ điều hành iOS: Phiên bản 11.0 trở lên.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, khi thiết bị không được kết nối với ứng dụng sẽ giới hạn độ cao khi bay là 30m. Và giới hạn phạm vi bay là 50m.

DJI Virtual Fly App

Ứng dụng DJI Virtual Fly giúp người dùng khám phá và luyện tập lái DJI FPV nhờ chương trình mô phỏng trên điện thoại. Hệ điều hành iOS cần có phiên bản 11.0 trở lên.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Hướng dẫn khởi động DJI FPV lần đầu

Bước 1: Khởi động pin

① Tháo cổng nguồn khỏi cổng kết nối , ② ấn khóa gạt, và kéo pin ra theo hướng ③.

Mọi loại pin thông minh (Intelligent Flight Batteries) đều ở trong chế độ ngủ đông khi vận chuyển để đảm bảo an toàn. Tháo rời pin thông minh và dùng dây sạc đi kèm để sạc và khởi động pin lần đầu. Tốn khoảng 50 phút để sạc đầy.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Bước 2: Cài đặt pin

Tháo tấm bảo vệ gimbal ra khỏi camera.

Sau đó, cài pin máy bay theo hướng ①, và cắm sợi cáp nguồn theo hướng ②. Đảm bảo rằng khóa pin và sợi cáp nguồn đã chắc chắn.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Bước 3: Lắp cánh

Các cánh được đánh dấu rõ ràng thể hiện chiều xoay của cánh. Lắp các cánh được đánh dấu vào motor được đánh dấu và ngược lại: các cánh không có dấu vào motor không có dấu. Giữ motor, ấn cánh xuống và xoay theo chiều được chỉ dẫn cho đến khi cánh đã vào.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Bước 4: Điều chỉnh dây đeo và khoảng cách giữa hai mắt

 1. Lắp 4 ăng-ten vào các lỗ ở phía trước kính. Đảm bảo rằng ăng-ten đã được cài chắc chắn.
 2. Cài dây đeo vào các khung cố định ở bên trên và bên cạnh của kính.
 3. Dùng dây cáp nguồn đi kèm để kết nối nguồn điện của kính với pin sạc.
 4. Để kính trước mắt và kéo dây đeo xuống. Điều chỉnh kích thước dây sao cho kính đeo vừa vặn và thoải mái nhất.
 5. Di chuyển khóa gạt IPD (khoảng cách giữa hai mắt) để điều chỉnh khoảng cách giữa hai mắt cho đến khi hình ảnh trở nên rõ nét.

Chú ý:

 • Kính có thể đeo lên trên kính cận.
 • KHÔNG dùng pin của kính để sạc các thiết bị điện tử khác.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Bước 5: Cài núm điều khiển (control sticks)

 1. Tháo núm điều khiển (control sticks) khỏi chỗ đựng trên tay cầm (controller) và xoáy chúng vào đúng chỗ.
 2. Lật ăng-ten lên.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Bước 6: Kiểm tra

Kiểm tra mức pin: Ấn một lần.

Bật/tắt nguồn: Bấm, sau đó nhấn giữ.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Bước 7: Khởi động DJI FPV

DJI FPV phải được khởi động trước khi dùng lần đầu. Đảm bảo các thiết bị đều đã được kết nối sau khi cấp nguồn máy bay, kính và bộ điều khiển. Kết nối dây USB-C của kính với điện thoại, mở ứng dụng DJI Fly, sau đó làm theo hướng dẫn để khởi động. Quá trình cần được kết nối mạng wi-fi.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Hướng dẫn sử dụng các chế độ bay của DJI FPV

DJI FPV có 3 chế độ bay, cộng với chế độ thứ 4 mà máy sẽ tự động chuyển sang trong một vài trường hợp nhất định. Điều chỉnh chế độ bay bằng nút chuyển trên tay cầm điều khiển (remote controller).

Normal mode (Chế độ Thường)

DJI FPV sẽ sử dụng GPS để định vị máy khi tín hiệu khỏe và sử dụng Hệ thống tầm nhìn trước và sau để ổn định máy khi điều kiện ánh sáng cho phép. Khi hệ thống định vị hoạt động tốt và đủ ánh sáng, góc tối đa là 25 độ và tốc độ tối đa là 15m/s (tương đương 54km/h).

Sport mode (Chế độ Thể thao)

Ở Sport mode, máy được tối ưu để thực hiện các chuyển động nhanh với tốc độ cao. Tốc độ bay tối đa là 27m/s, tăng tốc tối đa là 15m/s và giảm tốc tối đa là 10m/s.

Chú ý:

 • Tốc độ tối đa và khoảng cách để phanh tăng đáng kể trong chế độ này. Khoảng cách cần thiết để phanh tối thiểu là 30m trong điều kiện không có gió.
 • Tốc độ khi giảm tốc tăng đáng kể trong chế độ này. Khoảng cách cần thiết để phanh tối thiểu là 10m trong điều kiện không có gió.
 • Độ phản ứng nhanh nhạy của DJI FPV tăng đáng kể ở Sport mode, vậy nên chỉ một tác động nhỏ lên núm điều khiển (control stick) cũng sẽ khiến flycam bay một khoảng cách khá xa. Chú ý cẩn thận và giữ không gian an toàn khi bay.

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Manual mode (Chế độ Thủ công)

Chế độ điều khiển máy bay FPV truyền thống với tính linh hoạt cao nhất, thích hợp cho đua drone và bay freestyle. Ở Manual mode, mọi tính năng hỗ trợ như tự động ổn định bị vô hiệu hóa, vậy nên người lái cần có kĩ năng bay thành thạo. Gậy throttle có thể điều chỉnh trong chế độ này.

Chú ý:

 • Khi trong chế độ này, di chuyển control stick để trực tiếp điều khiển throttle và góc của máy. Lúc này, tính năng tự động ổn định sẽ bị vô hiệu hóa và máy bay có thể xoay ở bất kì góc nào. Chỉ những người sử dụng thành thạo mới nên dùng Manual mode, nếu không nguy cơ va chạm ngoài ý muốn rất cao.
 • Manual mode bị vô hiệu hóa mặc định. Để kích hoạt, chế độ Manual mode ở trong kính phải được bật. Vào Settings -> Control -> Remote Control -> Button Customization và cài đặt Custom Mode sang Manual Mode.
 • Khi dùng Manual mode lần đầu tiên, góc xoay tối đa sẽ bị giới hạn. Sau khi bạn đã quen với chế độ này, giới hạn góc sẽ có thể được vô hiệu hóa trong kính. Vào Settings -> Control -> Remote Control -> RC Exp -> M Mode Attitude Limit.

Hướng dẫn sử dụng kính Goggles V2

Kính Goggles V2 của DJI FPV có thể truyền dẫn hình ảnh trực tiếp khi bay và xem những video được ghi lại. Ngoài ra, các cài đặt về truyền tín hiệu, điều khiển và tính năng camera cũng được điều chỉnh trên kính.

Sạc điện

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Dùng dây cáp cấp nguồn (USB-C) đi kèm để sạc. Bấm nút nguồn 1 lần để kiểm tra mức pin. Bấm và nhấn giữ để bật/tắt nguồn. Mất khoảng 2 tiếng 30 phút để sạc đầy kính.

Chú ý: Nếu bạn cần pin khác, chuẩn bị nguồn sạc ngoài với hiệu điện thế 11.2 – 25.2 V. Dây cáp DJI FPV Goggles Power Cable (XT60) (không có sẵn) có thể kết nối với nguồn sạc ngoài để sạc kính.

Màn hình chính

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

 1. Trạng thái Phát hiện vật cản: Lần lượt là đỏ, cam, xám với đỏ là vật ở gần và xám là vật ở xa.
 2. Thông tin thẻ microSD: Thể hiện thẻ microSD có được cắm vào không cũng như dung lượng còn lại. Khi ghi hình (record) sẽ có icon nhấp nháy.
 3. Thanh trượt Gimbal: Thể hiện góc xoay.
 4. Nhắc nhở: Thông báo khi chuyển chế độ, pin yếu hoặc các cảnh báo khác.
 5. Mức pin của kính: Kính sẽ kêu beep nếu pin quá yếu. Mức hiệu điện thế cũng sẽ được hiển thị nếu sử dụng pin ngoài.
 6. Trạng thái GPS
 7. Độ mạnh tín hiệu của Remote Controller và Video Downlink
 8. Trạng thái Hệ thống tầm nhìn trước: Trắng là bình thường. Đỏ là khi hệ thống bị vô hiệu hóa hoặc hoạt động lạ và không thể giảm tốc tự động khi gặp vật cản.
 9. Thời gian bay còn lại
 10. Mức pin của drone
 11. Khoảng cách với mặt đất
 12. Đo từ xa: Thể hiện khoảng cách (D 1000m) và chiều cao (H 100m) giữa flycam và Home Point, tốc độ ngang (9m/s) và tốc độ dọc (6m/s).
 13. Chế độ bay
 14. Vị trí của Home Point

Hướng dẫn sử dụng Remote Controller

Sạc điện

Dùng dây cáp USB-C để kết nối AC adapter với cổng USB-C trên controller. Tốn khoảng 2.5 giờ để sạc đầy.

Điều khiển máy bay

TIPS: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DJI FPV CHI TIẾT

Checklist trước khi bay

 1. Kính, remote controller, pin thông minh và điện thoại đã được sạc đầy đủ.
 2. Cánh được lắp đúng cách.
 3. Pin thông minh và pin của kính đã được kết nối chắc chắn.
 4. Gimbal và camera hoạt động tốt.
 5. Động cơ hoạt động tốt và đúng cách.
 6. Kính hoạt động tốt và có hiển thị video truyền dẫn.
 7. Tấm bảo vệ gimbal đã tháo, camera lens và hệ thống cảm biến sạch sẽ.
 8. Ăng-ten cả kính được lắp đúng cách và lật ăng-ten của remote controller.
 9. Chỉ sử dụng những linh kiện chính thống của DJI.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng DJI FPVHanoiGimbal đã viết cho bạn đọc một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hi vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích cho việc sử dụng DJI FPV của mình. Mời các bạn theo dõi thêm các bài viết khác của HanoiGimbal để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)