FIMI phát hành X8 Mini, đối thủ nặng ký đối với Mini SE?

Nhà sản xuất máy bay không người lái FIMI đã phát hành máy bay không người lái mới nhất của mình, X8 Mini, như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với dòng máy bay không người lái Mini của DJI. Máy bay không người lái này được thiết kế để chỉ nặng dưới 250 gram.

Sơ bộ về FIMI X8

FIMI X8 Mini là máy bay không người lái mới nhất của nhà sản xuất máy bay không người lái Trung Quốc với cảm biến hỗ trợ HDR 4K 30 khung hình / giây, phạm vi lên đến 8 km, sạc nhanh USB Type-C, chế độ bay thông minh, chế độ tìm kiếm và cứu hộ, tự động quay lại – về nhà (RTH), thời gian bay lên đến 30 phút và quan trọng nhất là trọng lượng khoảng 245 gram (khi sử dụng pin chuyên nghiệp).

Máy ảnh

X8 Mini có cảm biến CMOS 1/2.6″ có khả năng chụp ảnh 12 MP và quay video 4k 30 khung hình / giây ở tốc độ 100 Mbps. Máy bay không người lái có thể chụp ảnh ở định dạng JPG và RAW, với video được quay ở định dạng MP4. Máy ảnh nằm trên gimbal ba trục. Chế độ ban đêm đặc biệt sử dụng AI để chỉnh sửa ảnh trông đẹp hơn. Chế độ timelapse, toàn cảnh, phát trực tiếp và video một lần chạm cũng có sẵn.

Các chức năng cơ bản đều tương đương so với phiên bản của Mavic Mini SE, cùng đánh giá nhé:

Cảm biến Độ Phân Giải Video Chế Độ Chụp Ảnh Độ Phân Giải
CMOS 1/2.3 2.7K: 2720 × 1530 tại 24/25/30fps; FHD: 1920 × 1080 tại 24/25/30/48/50/60fps Single Shot, Time-lapse 12MP

DJI MAVIC MINI SE

FIMI X8 MINI

Các tính năng ”thông minh” khác trên X8 Mini

Máy bay không người lái có chế độ theo dõi thông minh, tương tự như ActiveTrack của DJI và chế độ lập kế hoạch bay cho phép bạn tự động hóa đường đi của máy bay không người lái trong khi bạn tập trung vào máy ảnh. X8 Mini cũng có camera hướng xuống để cải thiện độ chính xác khi hạ cánh. Nó cũng có các tính năng an toàn tiêu chuẩn cho phép máy bay không người lái trở về nhà khi mất kết nối của bộ điều khiển hoặc pin yếu.

250 gam trọng lượng

Đặc điểm nổi bật của máy bay không người lái là trọng lượng của nó. XIMI quảng cáo nó là một máy bay không người lái nhỏ hơn 250 gram, nó chỉ có khi sử dụng pin chuyên nghiệp. Khi mở ra, máy bay không người lái có kích thước 200 x 145 x 56 mm, khiến nó có kích thước khá giống với DJI Mini SE

Máy bay không người lái nặng khoảng 258 gram với pin ở phiên bản tiêu chuẩn, và nặng 245 gram khi sử dụng pin chuyên nghiệp. Sự khác biệt trong pin là 200mAh, với thời gian bay chênh lệch vài phút.

Động thái của XIMI để tạo ra hai phiên bản của máy bay không người lái là hơi kỳ lạ khi pin gần nhau về thông số kỹ thuật. Có nhiều khả năng một số người sẽ nhìn thấy nhãn hiệu nặng 250 gram và mua máy bay không người lái, vô tình mua chiếc nặng hơn 250 gram và yêu cầu giấy phép bay. Hãy hy vọng rằng XIMI sẽ làm rõ trên hộp và trên pin đó là phiên bản nào.

Giá cả và tính khả dụng

Trong hộp, bạn sẽ có máy bay không người lái, bộ điều khiển từ xa, pin (tiêu chuẩn hoặc chuyên nghiệp), vỏ gimbal, cánh quạt dự phòng, cáp USB, tuốc nơ vít và ốc vít cho cánh quạt dự phòng.

Đối với FIMI X8 MINI bản tiêu chuẩn có giá đâu đó khoảng hơn 9 triệu đồng một xíu còn ở phiên bản của DJI thì Mini SE có giá 7,490,000 ở bản tiêu chuẩn9,990,000 ở bản combo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)