Một vài lời khuyên cho chuyến bay của bạn an toàn

TRÊN TAY DJI Mavic 3 CINE - Những bức ảnh đầu tiên được chụp và đánh giá chi tiết

Tips để chuyến bay của bạn an toàn hơn

Tokyocamera đã tổng hợp một số mẹo để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và chúng tôi muốn chia sẻ chúng với bạn.

Có 4 phần, bao gồm Cân nhắc về Môi trường, Danh sách Kiểm tra Trước chuyến bay, Các Biện pháp Phòng ngừa Trong Chuyến bay và Cách Tìm Drone của Bạn. Chúng tôi hy vọng điều này có thể giúp ai đó đang cần.
TRÊN TAY DJI Mavic 3 CINE - Những bức ảnh đầu tiên được chụp và đánh giá chi tiết

Phần 1: Cân nhắc về Môi trường

1. Chỉ bay trong môi trường không bị nhiễu từ trường hoặc sóng vô tuyến, tránh các tòa nhà và các chướng ngại vật khác.
2. Không bay phía trên hoặc gần đám đông lớn.
3. Chỉ bay trong các khu vực được phép. Tránh xa các khu vực GEO và các khu vực hạn chế để ngăn máy bay không người lái của bạn đi vào các khu vực này do nhầm lẫn và bị bay mất.
4. Bạn không nên bay máy bay không người lái của mình ở các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công viên và vùng lân cận của các cơ quan chính phủ và quân đội. Mặc dù những nơi này không được phân định chính thức thành khu vực cấm, nhưng chúng rất có thể là khu vực được kiểm soát. Tín hiệu của bộ điều khiển từ xa có thể bị mất trong quá trình bay nếu bạn bay máy bay không người lái ở những khu vực này và máy bay không người lái có thể bay đi bất ngờ.
5. Không cho máy bay bay gần các khu vực bị nhiễu từ trường hoặc vô tuyến, bao gồm điểm phát sóng Wi-Fi, bộ định tuyến, thiết bị Bluetooth, đường dây cao thế, trạm truyền tải điện quy mô lớn, trạm ra đa, trạm thu phát sóng di động và tháp phát sóng. Nếu không, hiệu suất truyền dẫn không dây của máy bay có thể bị ảnh hưởng bởi nhiễu và máy bay không thể bay bình thường.
DJI ra mắt với 3 phiên bản: Mavic 3 Basic, Mavic 3 Combo và Mavic 3 Cine

Phần 2: Danh sách kiểm tra trước chuyến bay

1. Đảm bảo rằng bộ điều khiển từ xa và pin máy bay đã được sạc đầy. (Bạn nên sạc đầy pin và sau đó hãy sử dụng máy bay không người lái.)
2. Đảm bảo rằng các cánh quạt được lắp đúng cách. Kiểm tra xem các cánh quạt có bị gãy hoặc bị cong hay không và tất cả các cánh quạt có bung ra hay không.
3. Kết nối thiết bị di động của bạn với bộ điều khiển từ xa. Bật nguồn bộ điều khiển từ xa trước rồi mới bật nguồn máy bay. Mở ăng-ten của bộ điều khiển từ xa và kiểm tra xem bộ điều khiển từ xa có được liên kết với máy bay hay không. Kiểm tra xem có bất kỳ cảnh báo nào hiển thị trong Trạng thái máy bay trong ứng dụng hay không, chẳng hạn như la bàn, IMU hoặc lỗi cảm biến tầm nhìn). Kiểm tra xem tín hiệu truyền hình ảnh có mạnh tại điểm cất cánh hay không. Khi “Ready to Go” được hiển thị trên màn hình ứng dụng và lời nhắc “HomePoint đã cập nhật” được hiển thị, hãy tận hưởng chuyến bay của bạn.
4. Bạn nên đặt “Không có hành động tín hiệu RC” thành “RTH” trong Cài đặt bộ điều khiển từ xa trong ứng dụng. (Máy bay sẽ tự động quay lại Điểm nhà riêng khi mất tín hiệu của bộ điều khiển từ xa.)
5. Nên đặt Độ cao RTH cao hơn độ cao của chướng ngại vật trong môi trường xung quanh để tránh va chạm trong quá trình RTH.

Phần 3: Các biện pháp phòng ngừa trong chuyến bay

1. Đảm bảo rằng ăng-ten của bộ điều khiển từ xa được căn chỉnh với hướng bay của máy bay trong khi bay và chú ý đến cường độ tín hiệu truyền hình ảnh. Nếu một cảnh báo cho biết tín hiệu yếu hoặc bị mất được hiển thị trong ứng dụng, vui lòng thử điều chỉnh ăng-ten để làm cho nó hướng về hướng của máy bay. Đảm bảo rằng không có chướng ngại vật nào giữa bộ điều khiển từ xa và máy bay. Nếu không, tín hiệu có thể bị mất.
2. Nếu tín hiệu truyền hình ảnh bị mất nhưng có thể điều khiển được máy bay, vui lòng thử điều chỉnh ăng-ten để nó hướng theo hướng máy bay và chạm vào bản đồ ở góc dưới bên trái của màn hình ứng dụng để kiểm tra hiện tại vị trí của máy bay và đường bay thời gian thực. Sau đó điều khiển máy bay bay về Điểm nhà riêng dựa trên đường bay được hiển thị trên bản đồ đường bay. Hãy chú ý đến độ cao của các tòa nhà xung quanh và sử dụng bộ điều khiển từ xa để điều khiển tốc độ và độ cao của máy bay để tránh va chạm. Nếu không thể khôi phục tín hiệu giữa máy bay không người lái và bộ điều khiển, vui lòng ngay lập tức nhấn và giữ nút RTH trên bộ điều khiển từ xa và nhả nút cho đến khi bộ điều khiển từ xa phát ra âm thanh bíp (DDD). Đến vị trí của Home Point được ghi trong ứng dụng và đợi máy bay quay trở lại. (Nếu Điểm nhà được cập nhật trong chuyến bay, vui lòng chuyển đến Điểm Nhà đã cập nhật.)

Phần 4: Cách tìm Drone của bạn

1. Nếu máy bay không người lái không thể quay lại Điểm chính, tính năng ‘Tìm Máy bay không người lái’ trên ứng dụng DJI có thể chỉ giúp bạn vị trí cuối cùng mà bạn có thể thấy nó. (Trong bản đồ, mũi tên màu đỏ hiển thị vị trí đã biết cuối cùng của máy bay không người lái và mũi tên màu xanh hiển thị vị trí hiện tại của người dùng.) Nhấn vào mũi tên màu đỏ và máy bay phát ra âm thanh bíp trong khi đèn nhấp nháy liên tục. (Điều kiện tiên quyết: Máy bay chưa tắt nguồn và bộ điều khiển từ xa và máy bay vẫn được kết nối.)
2. Nếu vị trí của máy bay không người lái được chức năng Tìm máy bay không người lái ghi lại không chính xác do tín hiệu GPS kém, bạn có thể xác định tọa độ và trạng thái của máy bay không người lái bằng cách kiểm tra hồ sơ chuyến bay. Nếu không xác định được vị trí, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của DJI.
TRÊN TAY DJI Mavic 3 CINE - Những bức ảnh đầu tiên được chụp và đánh giá chi tiết

Lời khuyên:

1. Nếu vị trí của máy bay không người lái đã được xác định, nhưng máy bay không người lái đã rơi xuống nước hoặc nơi khó tiếp cận (chẳng hạn như cây, mái nhà hoặc vách đá), đừng mạo hiểm với sự an toàn cá nhân của bạn để cố gắng lấy lại. .
2. DJI cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu chuyến bay miễn phí nếu máy bay không người lái của bạn đang được bảo hành để giúp bạn xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.
Tìm hiểu thêm một số sản phẩm “Máy bay không người lái” sẵn có tại TOKYOCAMERA.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)