Những bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái đẹp nhất, đã đoạt các giải thưởng trong năm 2021

Giải thưởng ảnh máy bay không người lái quốc tế là một lễ kỷ niệm của nhiếp ảnh trên không. Năm nay, giải thưởng đáng mơ ước đã chứng kiến ​​hàng chục nghìn tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia đến từ 102 quốc gia. Và những bài dự thi gây được sự chú ý của Ban giám khảo? Chà, những thứ đó có tất cả mọi thứ, từ những con sóng quái vật và núi lửa phun trào đến những đàn trâu và thậm chí là một tu viện 500 năm tuổi ở Moscow.

Bức ảnh Drone của năm: Ngỗng chân hồng gặp gỡ mùa đông

Người chiến thắng chung cuộc của Giải thưởng ảnh máy bay không người lái 2021 là hình ảnh cho thấy một đàn ngỗng chân hồng dày đặc đang bay trên mặt đất phủ đầy tuyết. Bất tử bởi nhiếp ảnh gia người Na Uy Terje Kolaas, hình ảnh được chụp ở miền trung Na Uy và miêu tả những con ngỗng bay về phía Svalbard, ở Bắc Cực, với phong cảnh vẫn phủ đầy tuyết.

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Có thể là do biến đổi khí hậu, những con ngỗng đến sớm hơn mọi năm và thường mặt đất và cánh đồng nơi chúng kiếm ăn bị tuyết bao phủ khi chúng đến. Những con ngỗng có xu hướng sử dụng những con đường giống nhau, vì vậy khi đợi chúng trên không bằng một chiếc máy bay không người lái, bạn có thể có được những bức ảnh như thế này.

Terje Kolaas

 

Thể loại: Động vật hoang dã

Người chiến thắng: Trở lại cuộc phiêu lưu

drone photo awards 2021

Tác phẩm chiến thắng này của Qasim Al Farsi có hình ảnh một con rùa xanh quay trở lại mặt nước sau khi đẻ trứng trong tổ yên bình của nó tại bờ biển Oman giữa Ras Al Jinz và khu bảo tồn rùa Rashad.

Á quân: Đồ ăn nhanh

Drone Photo Awards 2021

Bức ảnh này được chụp ở Zambia bởi Igor Altuna. Hai anh em sư tử đực đã giết một con trâu, và sau khi ăn được một ngày, chúng để lại hài cốt cho đồng loại.

Thể loại: Đô thị

Người chiến thắng: Câu nói ẩn dụ về Thành phố và Mùa đông

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Được chụp ở Nga bởi Sergei Poletaev, hình ảnh này cho thấy một tu viện 500 tuổi ở vùng Moscow và một nhà máy điện lớn ở phía sau. Hơi nước từ các tháp giải nhiệt đặc biệt dày đặc do băng giá nghiêm trọng.

Á quân: Kingdom Center

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Bức ảnh đoạt giải Ảnh máy bay không người lái này được chụp bởi George Steinmetz ở Riyadh. Cao 992 feet, Kingdom Centre là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Ả Rập Xê Út khi hoàn thành vào năm 2002 và được coi là tòa nhà thứ hai được xây dựng tại quốc gia này, nhưng hiện đã đứng thứ 5 trong danh sách.

Thể loại: Thể thao

Người chiến thắng: Vàng ở cuối cầu vồng

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Nhiếp ảnh gia Phil De Glanville chụp được cầu vồng nổi bật phía trên một người lướt sóng đang vật lộn với làn sóng đáng sợ để mang về giải thưởng tại Drone Photo Awards 2021.

Tôi tìm thấy vàng ở cuối cầu vồng này khi vận động viên lướt sóng, Ollie Henry, thoát khỏi một con sóng quái vật ngoài khơi bờ biển Tây Nam Tây Úc.

Phil De Glanville

Á quân: Follow Me

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Pierluigi Orlertook chụp bức ảnh này ở Bernau, Đức, gần Rừng Đen. Một con mèo tuyết đang đánh dấu những chiếc xe tải mới sau trận tuyết rơi, trong khi hai vận động viên trượt tuyết băng đồng tập luyện phía sau anh ta. Hình ảnh đã bị phơi sáng quá mức để tạo ra ý tưởng về sự phát triển này.

Thể loại: Con người

Người chiến thắng: Câu cá trong Rừng ngập mặn

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Trong bức ảnh này được chụp bởi Trung Pham Huy, một ngư dân đang bắt đầu một ngày trong rừng ngập mặn ở phá Tam Giang, tỉnh Huế, Việt Nam. Rừng ngập mặn rụng hết lá và chuyển sang màu trắng trong suốt mùa đông.

Á quân: Mùa bãi biển

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Nói với nhiếp ảnh gia Alexandr Vlassyuk:

Tôi chụp bức ảnh này vào tháng 2 năm 2021, trên tảng băng ở hồ chứa Kapchagai ở vùng Almaty của Kazakhstan. Nhiệt độ không khí vào ngày hôm đó là -10 độ C; đối với khu vực của chúng tôi và mùa có thể nói là ấm áp, và vì vậy, không cần đợi đến mùa hè, chúng tôi quyết định mở mùa bãi biển!

Thể loại: Thiên nhiên

Người chiến thắng: Extragalactic

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Hình ảnh được quay ở Iceland bởi Martin Sanchez. Nó ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của núi lửa phun trào từ trên cao, cung cấp một cái nhìn độc đáo về bên trong miệng núi lửa.

Á quân: Cuộc chia ly vĩ đại

Các tảng băng trôi tách rời trên một hồ nước có băng tạo cơ hội ngắn để khám phá. Với một con đường để tiếp tục tiến về phía trước, hướng tới hy vọng, dải băng rộng lớn này cung cấp một cái nhìn về sức mạnh và sự hùng vĩ mà thiên nhiên sở hữu. Chụp ảnh bởi Janessa Anderson.

Thể loại: Tóm tắt

Người chiến thắng: Poisoned River

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Hình ảnh từ Drone Photo Awards 2021 khắc họa nhiều kênh nhỏ chứa đầy chất độc. Nó được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Romania Gheorghe Popa. Theo một cách trừu tượng và cá nhân, nó mô tả thảm họa tự nhiên do chất thải hóa học tạo ra từ việc khai thác đồng và vàng ở vùng núi Apuseni ở Transylvania.

Á quân: Caleidoscopio

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Nhiếp ảnh gia người Ý Paolo Crocetta cho biết bức ảnh này được lấy cảm hứng từ những họa tiết sặc sỡ của người Navajo. Màu sắc tươi sáng của các vật chứa và các đường chéo được tạo ra bởi trò chơi của ánh sáng và bóng tối mang lại sự sống động cho một mô hình thú vị.

Thể loại: Đám cưới

Người chiến thắng: Verso l’Infinito Insieme a Te

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Từ bờ biển Tuscan của Ý, và đặc biệt, vào dịp hoàng hôn cuối mùa hè ở Marina di Pisa, nhiếp ảnh gia Matteo Originale đã chụp bức ảnh này mang tên “Hướng tới sự vô hạn cùng bạn”.

Á quân: Biển tình không bờ bến

Giải thưởng ảnh Drone 2021

Tại vùng Giang Tô, Trung Quốc, nhiếp ảnh gia Wujiang Zhu đã sử dụng một địa điểm độc đáo để chụp những bức ảnh truyền thống của một cặp vợ chồng mới cưới: giữa một khu vườn xinh đẹp đang trong mùa hoa nở.

Để xem các bức ảnh đáng khen ngợi khác được gửi ở các hạng mục khác nhau, bạn có thể truy cập thư viện ảnh Drone Photo Awards 2021 tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *