Ô tô bay? Nó thực sự có thể bay được……

Liệu đây có phải giải pháp mới trong ngành vận chuyển hàng không không nhỉ? Theo như dự đoán của một vài reviewer thì có thể trong khoảng 5 năm nữa, bạn có thể đặt một chiếc ô tô bay đến đón bạn như một dịch vụ Grab Flycar chẳng hạn. Tokyocamera/TokyoGo thấy điều này rất đang mong đợi và thú vị đấy!

Thế giới hàng không vũ trụ đang thay đổi nhanh chóng. Drone ngày càng trở nên tinh vi và ngày càng tự động hóa. Rất nhiều công việc đang được thực hiện để tự động hóa các quy trình cho phép máy bay có người lái và máy bay không người lái chia sẻ không phận một cách an toàn đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro đối với người hoặc công trình trên mặt đất. Sự pha trộn giữa máy bay không người lái và máy bay qua các thành phố thường được gọi là Urban Air Mobility, hoặc UAM.

Nhưng có một từ viết tắt khác mà chúng tôi cũng đã đề cập đến: AAM, hoặc Advanced Air Mobility.

Đáng chú ý với ô tô bay

Nếu điều này là mới với bạn, một nội dung bạn chưa từng đọc qua hay tìm hiểu về nó? Đây là một lĩnh vực hàng không vũ trụ mới nổi đáng để giải thích. Tokyocamera đã được định nghĩa vấn đề này về AAM trong bài đăng xuất sắc này: Deloitte

Khả năng di chuyển trên không tiên tiến (AAM) – sự xuất hiện của công nghệ chuyển đổi trên không để vận chuyển người và hàng hóa trên các loại máy bay mới, thân thiện với cộng đồng và tiết kiệm chi phí ở cả môi trường nông thôn và thành thị – thể hiện điểm uốn tiếp theo trong quá trình phát triển không ngừng của ngành hàng không vũ trụ. AAM được kỳ vọng sẽ là sự thay đổi đáng kể tiếp theo trong tính di động và có lẽ là nền kinh tế toàn cầu, vì nó có thể dẫn đến các khả năng và ứng dụng mới về cơ bản mà trước đây không khả thi. Các công nghệ AAM hứa hẹn sẽ thay đổi cách di chuyển của con người và hàng hóa, thúc đẩy động lực kinh tế của thế giới cụ thể nhất là Hòa Kỳ. Chỉ tính riêng trong nước, thị trường AAM ước tính đạt 115 tỷ đô la Mỹ hàng năm vào năm 2035, sử dụng hơn 280.000 công việc được trả lương cao.

Liệu đây có phải là một vấn đề lớn, đáng để chú ý không các bạn?

Drone ”Taxi” – “Grab” – “Uber”?

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng cần phải trả tiền mỗi chuyến bay cho một lần sử dụng, cho dù để vận chuyển người hay hàng hóa, Dịch vụ máy bay không người lái sẽ đáp ứng. Công ty EHang của Trung Quốc là một trong những nhà lãnh đạo rõ ràng trong lĩnh vực mới nổi này và đã thực hiện nhiều chuyến bay tự động có người trên máy bay:

Chiếc máy bay không người lái đó đang tự bay – và chở một hành khách

Bên trong buồng lái của chiếc máy bay không người lái.

Trong thực tế…

EHang công ty chủ quản này của Trung Quốc đã đặt mục tiêu vào lĩnh vực Cơ động hàng không nâng cao, gần đây đã công bố một máy bay VTOL mới kết hợp cánh cố định để có tầm bay và hiệu quả cao hơn. Đồng nghiệp @IshveenaSingh gần đây đã viết về thiết kế mới nhất của nó , dành cho việc đi lại trong thành phố:

VT-30 sản phẩm được thiết kế bởi công ty EHang (Trung Quốc)

Ô tô bay sẽ là một phần của sự kết hợp này?

Công ty gần đây đã đánh dấu một cột mốc quan trọng với chuyến bay AirCar Prototype 1, thực hiện thành công chuyến bay dài 35 phút giữa hai sân bay lớn ở Slovakia. Và sau khi hạ cánh, nó có thể chuyển sang chế độ ô tô chỉ trong ba phút. Đoạn tiếp theo trích từ bản tin tức của công ty:

AirCar Prototype 1 được trang bị động cơ BMW 160HP với cánh quạt cố định và dù đạn đạo. Dưới sự giám sát của Cơ quan Hàng không Dân dụng, AirCar đã hoàn thành hơn 40 giờ bay thử nghiệm, bao gồm các vòng quay dốc 45 độ và kiểm tra độ ổn định và khả năng cơ động. AirCar Prototype 1 đã bay ở độ cao 8200 ft và đạt tốc độ bay tối đa 190km / h (119 dặm / giờ). 

Với nguyên mẫu tiếp theo, cho biết bản phát hành, sẽ có công suất 300 mã lực dưới mui xe và có một động cơ đẩy có độ cao thay đổi. Anticipated specs are for 300 km/hr cruise speed (188 mph) with a range of 1,000 km (625 miles).

Rất ấn tượng phải không?

Chắc chắn rồi. Nếu điều này thành hiện thực và có mặt ở thị trường Việt Nam thì Tokycamera/TokyoGo phấn đấu có thể là người thử nghiệm đầu tiên.

Chúng tôi chúc Klein Vision thành công với dự án này và hy vọng sẽ có một phiên bản chạy điện ở đâu đó trên đường băng. Có lẽ là ở 948 Trương Định thì hay biết mấy :)))

Hãy ghé qua các cơ sở của Tokyocamera/TokyoGo để chúng tôi có thể phục vụ các bạn tốt nhất.
Và đặc biệt Tháng 7 này đang có trương trình khuyến mãi và ưu đãi cực khủng đó ạ!

Thông tin chi tiết trương trình Khuyến mại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *