Skydio thực hiện một động thái đối với các nhà làm phim bằng kỹ thuật quay phim bằng máy bay không người lái tự động KeyFrame

Skydio thực hiện một động thái đối với các nhà làm phim bằng kỹ thuật quay phim bằng máy bay không người lái tự động KeyFrame

Máy bay không người lái tự động được trang bị AI của Skydio được thiết lập để trở nên tốt hơn nữa với việc phát hành một tính năng mới ngày hôm nay: Skydio KeyFrame. Kỹ năng này cho phép người dùng máy bay không người lái Skydio 2 và Skydio 2+ thiết kế và chụp những bức ảnh điện ảnh phức tạp, mượt mà chỉ với một vài thao tác. Và kết quả tự nó nói lên điều đó.

Máy bay không người lái của Skydio đều hướng tới quyền tự chủ. Với khả năng theo dõi và tránh chướng ngại vật phi thường. Skydio 2 có một đội quân người hâm mộ tiêu dùng. Nhiều người trong số họ là những người sáng tạo nội dung và những người đam mê thể thao hành động. Tuy nhiên, nhà sản xuất máy bay không người lái của Mỹ vẫn chưa thể đặt mình vào tầm ngắm của những người kể chuyện sáng tạo và những nhà làm phim tường thuật. Điều đó thay đổi ngày nay.

Skydio KeyFrame: Giải thích kỹ năng bay không người lái AI mới

Trong thế giới làm phim, khung hình chính là một cảnh quay hoặc một vị trí trên dòng thời gian xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc của bất kỳ quá trình chuyển đổi suôn sẻ nào.

Tương tự, với tính năng KeyFrame mới, bạn chọn các điểm chuyển tiếp trong khi xây dựng cảnh quay và Skydio Autonomy tạo ra một đường dẫn máy ảnh trơn tru liên tục giữa chúng.

Sau khi các KeyFrames được thiết lập, bạn có thể phát lại, tiến hoặc lùi, bao nhiêu lần tùy ý ở bất kỳ tốc độ nào bạn chọn. Kết quả cuối cùng là chuyển động của camera mượt mà, chính xác và có thể lặp lại.

Điều đáng chú ý là mặc dù KeyFrame là một tính năng mà nhà sản xuất máy bay không người lái của Mỹ đã công bố cùng với máy bay Skydio 2+ mới với phạm vi truyền được cải thiện, kỹ năng này cũng sẽ có sẵn cho Skydio 2 ban đầu.

Khi công bố Skydio KeyFrame, công ty đã nhanh chóng chỉ ra rằng các máy bay không người lái bằng tay rất khó bay, dễ gặp sự cố và không sử dụng được trong môi trường có GPS hoặc la bàn bị nhiễu cao – khiến cho ngay cả một phi công chuyên nghiệp cũng không thể tạo ra sự năng động, mượt mà và những bức ảnh sáng tạo trong môi trường phức tạp.

Nhưng Skydio KeyFrame giúp quay phim chất lượng Hollywood, khả dụng ở mọi lúc, mọi nơi.

“Một trong những điều chính làm nên sự khác biệt của các sản phẩm chuyên nghiệp là chuyển động của máy quay. Với sự hỗ trợ của cần cẩu, cần cẩu và đội ngũ sản xuất lớn, các tác phẩm của Hollywood thực sự làm nên những điều thú vị và độc đáo. Dưới bàn tay của một phi công lão luyện, cảnh quay bằng máy bay không người lái có thể rất điện ảnh, ”Giám đốc điều hành Skydio Adam Bry khẳng định. “KeyFrame giúp làn sóng người sáng tạo mới có thể tiếp cận được khả năng này.”

Thật vậy, một trong những điều ấn tượng nhất về Skydio KeyFrame là nó cho phép bạn chụp những bức ảnh phức tạp nằm ngoài bộ kỹ năng của bạn hoặc sẽ yêu cầu nhiều lần để chụp đúng. Với tính năng AI này, bạn không chỉ có được chuyển động máy ảnh cụ thể mà bạn muốn mà còn có tùy chọn chỉnh sửa khung hình chính và nhận được kết quả chính xác mà bạn mong muốn.

Điều đó cho thấy, các nhà làm phim cũng quan tâm đến chất lượng hình ảnh. Và mặc dù video 4K 60fps từ Skydio 2 và 2+ là đủ cho hầu hết mọi người, nhưng chúng tôi thực sự hy vọng sẽ thấy các thông số kỹ thuật của tính năng Skydio 3 như cảm biến lớn hơn, ProRes và nhật ký sẽ giúp người sáng tạo có thêm không gian để phân loại màu sắc cho các bức ảnh của họ.

Trong thời gian chờ đợi, đây là một số video mẫu khác có thể khiến bạn muốn dùng thử Skydio KeyFrame càng sớm càng tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *