Sony chính thức ra mắt máy bay không người lái Airpeak S1 với mức giá cao ngất ngưởng

Sony hiện đang dần hoàn thiện hình dánh bên ngoài của máy bay không người lái Airpeak S1, máy bay mà hãng đã giới thiệu lần đầu tiên tại CES 2021 vào tháng Giêng. Thông báo hôm nay tiết lộ thông tin chi tiết về các tính năng và khả năng của máy bay không người lái. Nó cũng tiết lộ giá lên đến $9.000, không có gimbal hoặc máy ảnh, cho thấy rõ ràng rằng máy bay không người lái chỉ nhắm vào các nhà làm phim chuyên nghiệp có túi tiền rủng rỉnh.

Trong khi đó, chúng tôi không thể không nhận thấy rằng Sony đã xây dựng rất nhiều thành phần và công nghệ máy bay trong nhà, bao gồm một động cơ độc quyền, cánh quạt 17 inch, hệ thống điều khiển bay và công nghệ cảm biến hình ảnh.

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tập đoàn Nhật Bản đang ở trong một chặng đường dài và có thể, chỉ có thể , phạm vi Airpeak cũng có thể cung cấp một cái gì đó cho những người dùng máy bay không người lái có sở thích trong tương lai.

Airpeak S1: máy bay không người lái “made in Japan”

Sony giới thiệu S1 là mẫu “giới thiệu” trong dòng Airpeak. Tóm lại, máy bay không người lái “made in Japan” tích hợp hoàn toàn với máy ảnh Alpha kích thước đầy đủ của Sony và đi kèm với một bộ điều khiển từ xa tiên tiến. Hơn nữa, máy bay không người lái quay phim hỗ trợ phát hiện chướng ngại vật, điều khiển chuyến bay tự động, cũng như quản lý máy bay và thông tin chuyến bay trên đám mây.

máy bay không người lái sony airpeak s1

Máy bay không người lái Sony Airpeak S1

Phải thừa nhận rằng Airpeak S1 có kích thước và hình dạng tương tự như máy bay không người lái làm phim của DJI, Inspire 2 . Nhưng Sony đã nhanh chóng chỉ ra rằng S1 là máy bay không người lái nhỏ nhất thế giới có thể được trang bị máy ảnh không gương lật Alpha. Bây giờ chúng ta hãy xem thông số kỹ thuật và khả năng chi tiết của nó.

Sony Airpeak S1: tốc độ và thời gian bay

S1 có thể đạt tốc độ tối đa 55mph (90kph) mà không cần tải trọng. Nhưng không có lời nào từ Sony về tốc độ tối đa có thể đạt được khi máy ảnh được đưa vào.

Không cần tải trọng, máy bay không người lái mới của Sony có thể bay trong 22 phút. Và với một máy ảnh, Airpeak S1 sẽ có thời gian bay khoảng 12 phút.

Khả năng chống gió đáng kinh ngạc

Máy bay không người lái Airpeak S1 của Sony có thể cung cấp khả năng chống gió ở tốc độ gió mạnh lên đến 44,7mph (20m / s) và khả năng này sẽ là một trong những điểm bán hàng chính của hãng.

Bộ xử lý cảm biến tầm nhìn để ổn định chuyến bay

Năm camera âm thanh nổi được lắp đặt ở phía trước, sau, trái, phải và dưới cùng của máy bay tiếp nhiên liệu cho Bộ xử lý cảm biến thị giác của Sony, xử lý dữ liệu camera ở tốc độ cao và ít tiêu thụ điện năng. Nhà sản xuất máy bay không người lái cho biết họ đang tận dụng các thuật toán độc quyền để ước tính chính xác vị trí và định hướng không gian của máy bay trong thời gian thực. Khả năng này cho phép Airpeak S1 hỗ trợ các chuyến bay ổn định ngay cả trong môi trường bị cản trở bởi GPS / GNSS, chẳng hạn như trong nhà hoặc dưới cầu.

Máy bay không người lái Sony Airpeak S1

Airpeak S1 cũng được trang bị hệ thống điều khiển bay hiệu suất cao độc đáo tích hợp tất cả thông tin cảm biến như IMU (Đơn vị đo quán tính), hướng, áp suất khí quyển và phạm vi hồng ngoại để tối ưu hóa thiết bị đẩy.

Phát hiện chướng ngại vật đa hướng

Các camera âm thanh nổi đa hướng nói trên cũng cho phép chức năng phanh vượt chướng ngại vật. Ở đây, một cảm biến tìm kiếm phạm vi hồng ngoại được gắn trên đầu của máy bay không người lái cũng phát huy tác dụng. Khi nhận ra chướng ngại vật, máy bay sẽ tự động giảm tốc và phản ứng theo các điều kiện xung quanh.

Nhiều máy ảnh và khả năng tương thích với ống kính

Sony cho biết Airpeak S1 tương thích với nhiều loại thân máy bao gồm cả dòng Alpha 7S và FX3 để có khả năng mô tả cao với tiếng ồn bị triệt tiêu , dòng Alpha 7R cho độ phân giải cực cao và dòng Alpha 9 và những dòng khác về độ méo tiếng- hình ảnh miễn phí. Cũng tương thích là Alpha 1 sáng tạo , có thể quay ở 8K.

Ứng dụng web để tạo kế hoạch chuyến bay tự động

Một ứng dụng web có tên “Airpeak Base” cho phép người điều hành quản lý thiết bị, tạo kế hoạch bay và quản lý nhật ký chuyến bay. Người vận hành thiết lập vị trí (vĩ độ, kinh độ và độ cao) và tốc độ của máy bay không người lái dọc theo dòng thời gian. Chúng cũng chỉ định hướng của gimbal và thời gian quay video hoặc chụp ảnh tĩnh.

Sony cho biết ứng dụng này cũng hỗ trợ việc tạo các kế hoạch bay nâng cao, qua đó người điều khiển có thể tự động bay Airpeak S1 theo cùng một hành trình lặp đi lặp lại như thể máy bay không người lái được lắp đặt trên đường ray. Chúng tôi nghi ngờ tính năng này sẽ nhắc nhở người dùng máy bay không người lái doanh nghiệp về khả năng Kiểm tra thông minh của máy bay không người lái DJI M300 RTK .

Ứng dụng điều khiển nhiệm vụ ‘Airpeak Flight’

Một ứng dụng và bộ điều khiển mới, “Airpeak Flight”, hiện chỉ tương thích với iOS, tích hợp máy bay, máy phát, máy ảnh và gimbal. Điều này cho phép phi công theo dõi quãng đường bay và lượng pin còn lại, đồng thời thay đổi các hoạt động và cài đặt khác nhau khi đang bay.

Ngoài ra còn có một chế độ hoạt động kép, có nghĩa là một người dùng có thể vận hành máy bay không người lái, trong khi người khác có thể vận hành gimbal và máy ảnh đồng thời – tất cả trong khi kiểm tra cùng một hình ảnh, ngay cả trong những cảnh phức tạp.

Sony airpeak s1 drone

Bộ điều khiển Sony Airpeak S1

Airpeak Flight cũng thu thập thông tin từ Căn cứ Airpeak để tất cả thông tin chuyến bay và nhật ký được lưu trữ ở một nơi. Các chi tiết hữu ích khác như lỗi trên chuyến bay cũng có thể xem lại tại đây.

Kế hoạch trang trải tình cờ

Sony có kế hoạch cung cấp “Kế hoạch bảo vệ Airpeak”, một gói dịch vụ để bảo vệ thiệt hại do tai nạn cho máy bay không người lái. Điều này sẽ được cung cấp thông qua một dịch vụ đám mây có tên “Airpeak Plus”. Tuy nhiên, các chi tiết tương tự sẽ chỉ được chia sẻ khi sản phẩm và dịch vụ đã sẵn sàng để bán. Câu hỏi đặt ra: Khi nào bạn thực sự có thể mua máy bay không người lái Sony Airpeak S1?

Sony Airpeak S1 drone

Cánh quạt hoàn toàn mới

Đặt hàng trước và bán hàng của Sony Airpeak S1

Trước tiên, hãy để chúng tôi cho bạn biết thẻ giá 9.000 đô la chứa những gì. S1 sẽ xuất xưởng với hai cặp chân vịt, một bộ điều khiển từ xa, hai pin và bộ sạc pin. Như đã chỉ định trước đó, máy ảnh và gimbal sẽ cần được mua riêng. Đối với việc ra mắt thị trường, Sony đang có kế hoạch cung cấp Airpeak S1 để đặt hàng trước vào mùa thu năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *