Màn trình diễn của hơn 600 máy bay không người lái tại Trung Quốc lập kỷ lục Guinness

5 điều bạn cần biết khi bay flycam vào mùa đông

Cuộc đời danh họa Van Gogh đã được kể lại một cách đặc biệt bởi điệu vũ của 600 máy bay không người lái ( thiết bị UAV ) trong vòng gần 30 phút.

EFY Intelligent Control, công ty toàn cầu về UAV công nghiệp thông minh, đã giành được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới với thử thách “Hoạt hình trình diễn UAV dài nhất” tại Đại học Thiên Tân vào ngày 18/12. Không chỉ là một tiết mục biểu diễn nghệ thuật, kỷ lục này cũng cho thấy sức mạnh công nghệ của các thiết bị máy bay không người lái.

Màn “nhảy múa” của 600 máy bay không người lái lập kỷ lục GuinnessMàn biểu diễn ấn tượng của 600 UAV 

Tất cả 600 máy bay không người lái cất cánh chỉ với một cú nhấp chuột, thông qua sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và nghệ thuật đã tạo thành màn trình diễn hoạt hình ấn tượng. Bằng cách sắp xếp thành những hình ảnh đầy màu sắc, các UAV này đã kể câu chuyện về cuộc đời của danh họa Van Gogh, mang đến cảm xúc đặc biệt cho người xem.

Vào ngày diễn ra thử thách, nhân viên chứng nhận của Kỷ lục Guinness Thế giới đã tham gia vào toàn bộ quá trình, hoàn thành việc xem xét, kiểm tra chính thức, và cuối cùng thông báo rằng, toàn bộ quá trình biểu diễn kéo dài 26 phút 19 giây, tạo ra một kỷ lục mới trong lĩnh vực máy bay không người lái.

Thử thách này là vào giữa mùa đông và nhiệt độ ngoài trời là âm 8°C. Chuyến bay dài nhất trong thời tiết cực lạnh chứng tỏ khả năng thích ứng địa lý rộng rãi của công nghệ, đồng thời đánh dấu một cấp độ công nghệ mới trong lĩnh vực máy bay không người lái dân dụng. Kỷ lục này cũng mở ra một kỷ nguyên mới của việc sử dụng công nghệ biểu diễn hoạt cảnh trên không.

Thử thách do EFY Intelligent Control và Đại học Thiên Tân cùng hoàn thành, đây là trường đại học có nền tảng tốt về nghiên cứu và công nghệ hàng không vũ trụ. UAV sử dụng trong thử thách là UAV Agile Bee II, được phát triển độc lập bởi EFY Intelligent Control và đã ra mắt vào tháng 9/2020.

Màn “nhảy múa” của 600 máy bay không người lái lập kỷ lục Guinness

Máy bay không người lái Agile Bee II được sử dụng cho thử thách

Về giao tiếp, dòng UAV này hỗ trợ nhiều chế độ giao tiếp WIFI/ radio/ 4G/ 5G để đảm bảo duy trì kết nối ổn định trong mọi tình huống. Qi Juntong, nhà sáng lập của EFY Intelligent Control, cho biết: “Là một máy bay không người lái với hiệu suất mở rộng, Agile Bee II có ý nghĩa đột phá về thiết kế sản phẩm”.Theo COO và trưởng nhóm sản phẩm của EFY Intelligent Control, Agile Bee II là thế hệ máy bay không người lái mới với các chỉ số hiệu suất hàng đầu thế giới, có tuổi thọ pin và tốc độ được nâng cấp, thời lượng pin của máy bay hoạt động lên đến 38 phút, có khả năng thích ứng với môi trường mạnh mẽ. Ngoài ra, nó có hiệu suất tuyệt vời về các thông số kỹ thuật về khả năng chống chịu nhiệt độ cao/ thấp và khả năng chống gió.

“Thử thách đối với danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới về ‘Hoạt hình trình diễn UAV dài nhất’ không chỉ là hiệu suất và dữ liệu cao nhất trên thế giới, mà nó còn được kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội, mở ra các mô hình kinh doanh mới. Sự ra đời của một kỷ nguyên máy bay không người lái”, Qi Juntong nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *